Cặp bố mẹ chồng 'quốc dân', 100% bênh con dâu, thương con dâu như con gái làm hội chị em nức lòng

Emdep.vn - Câu chuyện về cặp bố mẹ chồng đáng kính của nàng dâu này đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Chuyện phải về làm dâu, về sống chung với nhà chồng là câu chuyện dài tập mà nhiều nàng dâu vẫn thường tâm sự với nhau. Chuyện bố mẹ chồng khó tính, khinh thường, hay soi mói, xét nét con dâu là chuyện không phải hiếm. Nhiều nàng dâu cũng vì chuyện này mà không muốn sống chung với nhà chồng thậm chí muốn chấm dứt chuyện hôn nhân của mình.

Tuy nhiên, cũng có những nàng dâu may mắn gặp được bố mẹ chồng hiền đức, yêu thương con dâu. Họ hiểu được vấn đề thường gặp trong cuộc sống vợ chồng, hiểu được sự thiệt thòi của phụ nữ nên thường bênh vực, chia sẻ với con dâu. 

Cặp bố mẹ chồng 'quốc dân', 100% bênh con dâu, thương con dâu như con gái làm hội chị em nức lòng

Mới đây, trong một hội nhóm chuyên chia sẻ chuyện mẹ chồng, nàng dâu, một nàng dâu tên D.T.T đã chia sẻ câu chuyện về bố mẹ chồng của mình. Trước tiên, điều làm T.T kính trọng đó là bố mẹ chồng cô rất yêu thương nhau. Sống với nhau ngần ấy năm, trải qua nhiều khó khăn, trắc trở, biến cố trong cuộc đời nhưng tình cảm họ dành cho nhau vẫn luôn nguyên vẹn.

Sau đó, cô nể phục bố mẹ chồng cô vì cách họ đối xử với con dâu. Hiểu được sự thiệt thòi mà người phụ nữ phải trải qua trong hôn nhân, bố mẹ chồng cô bênh vực cô, động viên con trai chia sẻ với vợ. Vì thương con dâu ở nhà chồng ngày Tết tủi thân nên họ thậm chí còn gợi ý để con trai đưa vợ về chúc Tết sớm.

Cặp bố mẹ chồng 'quốc dân', 100% bênh con dâu, thương con dâu như con gái làm hội chị em nức lòng

Trích chia sẻ của nàng dâu T.T:

"Bố mẹ chồng em các chị ạ, 

Không biết có phải tại em đáng tuổi cháu ông bà không mà được chiều hay tại em tốt số mà cuộc đời lại gặp được bố mẹ chồng xịn như thế này. Xịn thật sự ko phải xịn vừa vừa nhé.
Ngược bảo cứ nhìn bố mẹ là biết con như thế nào. Đúng thật, bố mẹ chồng em tình cảm, tộn trọng nhau từ khi lấy nhau chưa bao giờ văng bậy, chưa bao giờ cãi nhau. Nếu có giận, họ cũng chỉ im lặng 1,2 hôm thôi ấy. Mà giờ ông bà hơn 70 tuổi rồi vẫn anh em, nhiều khi tình cảm ơn cả vợ chồng em mới cưới. Thế nên giờ chồng e cũng chiều vợ gần bằng bố."
Bố mẹ chồng em lúc nào cũng bênh con dâu. Từ ngày e về làm dâu cứ ăn cơm xong là bố mẹ thúc chồng em dọn với vợ. Đến lúc, em chửa, bố mẹ ko cho làm gì nữa, ăn xong dọn dẹp qua loa còn đâu chồng rửa bát hết.
Tết đầu tiên về nhà chồng mồng 1 bố mẹ em còn giục chồng đưa em về nhà ngoại. Bố mẹ chồng sợ bố mẹ em Tết đầu xa con gái thì buồn. Em nể trọng bố mẹ chồng em lắm. Em về nghỉ Tết với ông bà mấy hôm, lúc đi nhìn ông bà ra tiễn mà mình còn ngậm ngùi không muốn đi.

Cặp bố mẹ chồng 'quốc dân', 100% bênh con dâu, thương con dâu như con gái làm hội chị em nức lòng

Vợ chồng em ở nhà ngoại vì chỗ làm gần, cuối tuần mới về với ông bà nội. Bố mẹ chồng toàn gọi điện hỏi con có khỏe không, hôm nào về, ăn gì để mẹ chuẩn bị. Mẹ chồng em sạch sẽ dã man, bát đũa rửa xong phơi khô mới cất vào chạn, chăn ga gối cứ nắng to là phơi. Mẹ chồng em kỹ tính cẩn thận thế nhưng lại không khắt khe với con dâu.
Mà em thích nhất là làm con dâu nhưng lúc nào cũng đc yêu thương coi trọng. E mua đồ gì biếu ông bà, lớn bé to nhỏ lần nào ông bà cũng “cảm ơn con”, “đẹp ghê”. Em chuẩn bị sinh em bé. Hôm qua bố mẹ chồng gọi về cho chục củ mua quần áo cho con cháu. Vừa ngại vừa thích!
Đấy, nên các mẹ đừng lo. Bố mẹ chồng thì có người này người kia. Ko phải tất cả bố mẹ chồng đều khó tính, đều ghét con dâu. Các chị cứ mạnh dạn lấy chồng nhé biết đâu lớ ngớ vớ huy chương như em."
Câu chuyện về cặp bố mẹ chồng "quốc dân" của nàng dâu N.T.T ngay lập tức đã thu hút sự chú ý của hội chị em. Ai cũng xuýt xoa đoán chắc kiếp trước nàng dâu này đã "giải cứu" thế giới nên kiếp này cô mới gặp được bố mẹ chồng tốt bụng, hiền đức đến vậy.
"Bạn thật có phúc đấy. Chúc mừng bạn", người dùng Bích Ngọc viết
"Bạn thật may mắn, thực sự rất nể phục và kính trọng 2 bác. Ước gì trên đời này có thật nhiều bố mẹ chồng như thế này", người dùng Hồng Anh bình luận.
Ngoài ra, hội chị em cũng không quên nhắc nhở nàng dâu này hãy đối xử tốt, hiếu thảo với bố mẹ chồng để đáp lại mối ân tình mà họ dành cho cô.
An Chi
 
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm