Bức ảnh 'Con đường đẹp nhất là con đường về nhà' khiến cả triệu trái tim thổn thức, nhớ gia đình

Quỳnh Trang 2020-09-09 16:35
- Sống nơi đất khách quê người, được trở về nhà bên bố mẹ, người thân là niềm mong mỏi của biết bao con người.

Thời còn trẻ, bạn khát khao được đi xa, đến những vùng đất mới, tìm kiếm cơ hội học tập, làm việc, thể hiện bản thân. Nhưng khi trưởng thành rồi, bạn mới nhận ra rằng những thứ xa hoa, hào nhoáng ngoài kia không thể sánh được với quê hương, với tình thân gia đình.

Mới đây, trên một diễn đàn khá đông người dùng, admin đã đăng tải bức ảnh "Con đường đẹp nhất là con đường về nhà" khiến nhiều người xúc động. Đường về nhà chính dù là con đường bằng phẳng hay mỏi mệt khi bước trên con đường đó, trái tim ta vẫn run lên vì vui sướng. Bởi vì, ai cũng biết rằng, bước qua con đường đó, chúng ta sẽ được gặp cha mẹ, vợ/chồng, bên bữa cơm nóng hổi đầy ắp tiếng cười.

Bức ảnh 'Con đường đẹp nhất là con đường về nhà', khiến cả triệu trái tim thổn thức, nhớ gia đình

Trích lời dẫn của bức ảnh này:

"Trên đời này, con đường đẹp nhất chính là đường về nhà.

Là con đường mà 6 giờ người xe như mắc cửi, còi bấm inh ỏi, đầu óc rã rời sau một ngày lại phải căng lên như dây đàn. Đèn đỏ đếm ngược 99 giây trong vô vọng...

Là con đường mà lúc nào lòng cũng háo hức để vượt qua. Vì đi hết sẽ có cửa nhà luôn rộng mở, cơm nóng canh ngọt chờ sẵn.

Là con đường mà đi qua rồi, thì bao lo toan mỏi mệt suốt ngày dài sẽ rụng rơi lại phía sau. Nhìn thấy xa xa là nhà mình, tim bỗng reo vui đến kì lạ.

Hoàng hôn đang buông đỏ lừ phía chân trời, hôm nay bạn chuẩn bị về nhà chưa?"

Bức ảnh 'Con đường đẹp nhất là con đường về nhà', khiến cả triệu trái tim thổn thức, nhớ gia đình

Sau khi đăng tải, bức ảnh ngay lập tức đã nhận được 8100 lượt thích cùng 306 lượt bình luận của cộng đồng mạng. Nhiều cư dân mạng bày tỏ rất xúc động, nhớ gia đình khi xem bức ảnh. Với họ, quả thực con đường về nhà là con đường đẹp nhất. Cảm giác được về nhà, ở bên bố mẹ, gia đình là cảm giác hạnh phúc nhất.

Bức ảnh 'Con đường đẹp nhất là con đường về nhà', khiến cả triệu trái tim thổn thức, nhớ gia đình

"Ngày này, 5 năm trước mình cũng đang than vãn muốn về nhà. Giờ này cũng thế, mình vẫn đang bơ vơ nơi đất khách quê người", người dùng Amy Oanh viết.

"Nhớ đường về nhà", người dùng Huy Bin viết.

"Chỉ cần là con đường về nhà thì mọi mệt mỏi đều không là gì cả", người dùng Phạm Thùy Linh chia sẻ.

Quả thật, với bất cứ người con xa xứ nào, con đường về nhà quả là một trải nghiệm ý nghĩa với họ. Biết bao nhiêu trông mong, háo hức, đợi chờ trên con đường ấy. Cuộc sống bận rộn, xô bồ, mọi người có rất ít cơ hội để về nhà, về quê hương. Vì vậy mỗi khi có cơ hội thì hãy trân trọng những cơ hội ấy.

An An

qc-epoint