Bức ảnh bé gái ngồi ăn chực ở đám cưới khiến nhiều người xót xa: Xin hãy nghĩ đến con cái!

Emdep.vn - Đằng sau bức ảnh bé gái ngồi ăn chực ở đám cưới là một câu chuyện đau lòng.

Có thể bạn đã nghe rất nhiều lần câu nói: "Khi cha mẹ ly hôn, người đau khổ, thiệt thòi nhất là những đứa trẻ." Sống trong một gia đình không đủ cha, đủ mẹ, đứa trẻ sẽ không có được hạnh phúc trọn vẹn. Không những thế, những đứa trẻ này còn phải gánh chịu những thiếu thốn về vật chất, những tổn thương về tinh thần không ai thấu hiểu cũng như bù đắp được. 

Mới đây, một Facebooker tên V.H.D đã chia sẻ bức ảnh một bé gái ngồi ăn ở đám cưới. Nhìn bề ngoài, đây có thể là một bức ảnh rất bình thường. Đám cưới mà, lúc nào cũng có đông người đến cùng ăn cỗ, chung vui với gia chủ.

Nhưng đằng sau bức ảnh lại là một câu chuyện đau xót. Theo Facebooker này, bé gái này đã 14 tuổi nhưng vóc dáng rất nhỏ bé. Bé gái không liên quan gì đến gia đình của gia chủ cũng như bên đơn vị tổ chức đám cưới. Hóa ra, bé gái này có hoàn cảnh hết sức đặc biệt, bố mất, mẹ lấy chồng khác. Cô bé không được ai quan tâm, chăm sóc nên đi lang thang xin tiền. Thấy nhà có đám cưới, cô bé cũng táp vào "ăn chực". 

Sự thật đằng sau bức ảnh bé gái ngồi ăn trực ở đám cưới khiến nhiều người xót xa: Xin hãy nghĩ đến con cái!

Trích nguyên văn chia sẻ của người dùng này:

"Nhìn thì chắc ai cũng nghĩ tấm hình này bình thường..nhưng hoàn toàn không.

Đây là đám cưới anh tôi. Đứa nhóc đang quay lưng lại trong hình không hề liên quan tới bất kì khách hay người nào có mặt ở đám cưới này. Nhà nó cách đám cưới cũng 1-2km.

Sáng tôi thấy nó đi lung tung, cứ nghĩ nó là người nhà bên chỗ thuê rạp. Nhưng sau rồi tôi mới biết, bố nó mất, mẹ nó cưới chồng khác, không biết có quan tâm nó hay không nhưng nó cứ đi lung tung xin tiền. Đâu cho ăn thì nó ăn. Nay sáng đi thì thấy đám cưới nhà tôi nên tấp vào.

Nhà tôi cũng bảo thôi kệ, cho nó ăn no 1 bữa. Cũng mong con bé sau này được quan tâm nhiều hơn. Con bé không được dạy bảo tử tế nên hơi hỗn láo. Nói chung cũng không trách được. Dù đã 14 tuổi nhưng không ngờ nó nhỏ con đến vậy."

Sự thật đằng sau bức ảnh bé gái ngồi ăn trực ở đám cưới khiến nhiều người xót xa: Xin hãy nghĩ đến con cái!

Dòng chia sẻ cùng bức ảnh của người dùng này ngay lập tức đã nhận được 4500 lượt thích cùng hơn 200 lượt bình luận. Nhiều người đều tỏ vẻ đau xót trước số phận của cô bé. Không có cha, mẹ lấy chồng khác, cô bé không có được sự quan tâm lẫn tình cảm trọn vẹn của gia đình. 

Nhiều người khác tỏ ra trách móc người mẹ vô trách nhiệm, sống ích kỷ, không quan tâm đến con cái: "Sao có người lại vô tâm bỏ cả con mình nhỉ? Những người đó sẽ gặp quả báo cả thôi", người dùng Đức Trọng bình luận.

"Khổ thân con. Trách phận làm cha mẹ sinh con ra lại không lo được cho con", người dùng Đón Đồng chia sẻ.

"Thế nên người lớn mới cần cố gắng để con đủ bố đủ mẹ. Tôi là một đứa mồ côi. Tôi thèm khát có gia đình. Tôi hiểu gia đình có vai trò như nào đối với việc hình thành nhân cách của một đứa trẻ- một con người. Và tôi hiểu một gia đình đủ đầy, hạnh phúc là điều quý giá như thế nào...", một người dùng khác buồn bã chia sẻ.

Bức ảnh vẫn tiếp tục nhận được sự quan tâm, bình luận từ phía người dùng mạng.

Quỳnh Trang

 

 

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm