Bị chồng phản bội vẫn chưa là gì, đây mới chính là 4 nỗi nhục lớn nhất đời đàn bà

Emdep.vn - Đời đàn ông, nhục nhất là trở thành kẻ vô dụng, không thể lo cho gia đình, không thể trở thành trụ cột vững chắc che chở cho vợ con. Còn đời đàn bà, nhục nhất là gì?

Người ta nói phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng, nghĩa là phụ nữ có chồng tốt thì hưởng phúc, mà không thì nhục nhã cả đời? Không, phụ nữ hơn nhau ở chính bản lĩnh của mình. Bị đàn ông bội bạc, cắm sừng không phải thứ buồn nhất, mà nhục nhất đời đàn bà chính là 4 thứ này!

Trở thành kẻ ăn bám

Phụ nữ trở thành kẻ ăn bám của bất kỳ ai, nhất là chồng đều là điều không nên. Người xưa có quan niệm, phụ nữ lấy chồng là để dựa dẫm, là để phụ thuộc. Nhưng dựa dẫm ở đây là dựa dẫm tinh thần, tuyệt đối không phải việc “ở nhà chồng nuôi”, để chồng phải lo từ bát cơm cái áo. Nhục lắm!

Bị chồng phản bội vẫn chưa là gì, đây mới chính là 4 nỗi nhục lớn nhất đời đàn bà

Phụ nữ có thể không kiếm nhiều tiền bằng chồng nhưng nhất định phải kiếm được tiền từ chính bàn tay mình để không phải mang danh phận kẻ ăn bám. Kiếm được tiền không chỉ khiến bản thân phụ nữ sống tự tin, mà còn là bảo hiểm cho cuộc đời nếu xảy ra bất kỳ bất trắc nào vẫn có thể tiếp tục sống tốt.

Phụ nữ dù có nhan sắc, dù có chồng giàu cũng nhất định không bao giờ được quên điều này. Hãy trở thành người cùng đồng hành, chứ đừng là chiếc bóng lẽo đẽo theo sau lưng anh ấy.

Bởi dù yêu thương vợ đến đâu, lâu ngày đàn ông cũng sẽ mất đi sự tôn trọng với người phụ nữ không có độc lập. Kiếm tiền để độc lập, để tự đứng được trên đôi chân của chính mình, đừng trở thành con rối của bất kỳ ai khác.

Con cái hư hỏng, không tôn trọng cha mẹ

Đàn bà có thể là một người vợ vụng về, không tốt, nhưng nhất định phải trở thành người mẹ hoàn hảo của con mình. Họ có thể từng không biết nấu ăn, từng không có động lực phấn đấu, nhưng vì con, họ có thể thay đổi chính mình, có thể vượt qua những bản ngã mà chính họ cũng không thể nào ngờ tới.

Cả cuộc đời họ đặt cược vào con cái, hy sinh vì con cái. Chồng bội bạc nhưng đàn bà vẫn còn con cái an ủi, động viên, làm động lực sống tiếp, bắt đầu lại. Vậy nên việc con cái trưởng thành không như ý muốn, hư hỏng và bất hiếu với cha mẹ chính là nỗi nhục, nỗi đau lớn vô cùng.

Bị chồng phản bội vẫn chưa là gì, đây mới chính là 4 nỗi nhục lớn nhất đời đàn bà

Bởi thế, phụ nữ hãy cẩn trọng trong mọi hành vi, lời ăn tiếng nói, con cái luôn gần mẹ hơn bố, chúng sẽ học theo những thói hư tật xấu rất nhanh.

Không có tiền phụng dưỡng cha mẹ

Chẳng tự dưng mà người ta có câu “Con gái lấy chồng như bát nước hắt đi”. Thật vậy, phụ nữ một khi kết hôn sẽ chỉ chăm chăm cho gia đình nhỏ. Cả khoảng trởi trước mắt bỗng thu hẹp chỉ còn một người đàn ông duy nhất.

Họ bỏ bẵng các mối quan hệ xung quanh, bạn bè, người thân và chính cả cha mẹ ruột của mình. Lấy chồng gần thì cả tháng cả năm mới về một lần, lấy chồng xa thì có khi đến vài năm cũng chẳng lạ.

Nhưng phụ nữ như thế là dại dột lắm, trên đời này chẳng ai yêu thương mình bằng bố mẹ. Đừng thấy bố mẹ bây giờ còn khỏe mạnh mà nghĩ rằng việc báo hiếu để sau, đừng để đến lúc cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng.

Phụ nữ cả đời không thể cho bố mẹ đồng nào thì chính là thất bại thảm hại vô cùng. Chắc chắn bố mẹ chẳng trông chờ đến đồng tiền bạn cho, nhưng đó chính là thành ý thể hiện sự quan tâm, chăm sóc thực tế nhất dành cho họ.

Vậy nên phụ nữ dù lấy chồng rồi, cũng đừng quên bổn phận làm con của mình.

Không có một công việc để làm, không có tri thức

Đàn bà có nhan sắc mà không có tri thức cũng chỉ nhạt như bát nước lã mà thôi. Tri thức không hẳn là những gì được học trên sách vở mà còn là chuyên môn công việc, kinh nghiệm sống, cách đối nhân xử thế…

Bị chồng phản bội vẫn chưa là gì, đây mới chính là 4 nỗi nhục lớn nhất đời đàn bà

Phụ nữ chỉ có sắc mà không có hương, chính là nỗi nhục nhã lớn nhất. Đàn ông có thể vì nhan sắc của họ mà dừng lại, nhưng chắc chắn sẽ rời đi khi phát hiện đó chỉ là bông hoa không mùi.

Đừng chỉ chăm chăm sửa chỗ này sửa chỗ kia để trở nên xinh đẹp hơn, cách giữ chồng tốt nhất chính là trở thành người phụ nữ hấp dẫn, có khí chất tỏa ra từ sâu trong tâm hồn.

Hãy trau dồi cho mình kiến thức mỗi ngày. Phụ nữ thông minh sẽ khiến đàn ông nể phục và trân trọng nhiều hơn so với người đẹp mà đầu óc rỗng tuếch.

Theo Webtretho

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm