Bị bố chồng mắng chỉ vì quả mít chín, nàng dâu đang mang bầu ấm ức kể khổ khiến hội chị em tranh cãi gay gắt

Emdep.vn - Nghe lời chồng, con dâu không hỏi ý kiến bố chồng đã vội bổ quả mít ông mới hái. Kết quả là nàng dâu đã bị ông mắng như tát nước vào mặt.

Từ trước đến nay, người ta thường chứng kiến những mâu thuẫn trong mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu.  

Nhưng “mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”, với một vài nàng dâu thì nỗi ám ảnh lại mang tên bố chồng. Thế nên mới có chuyện không ít cô con dâu đăng đàn kể xấu bố chồng.  

Mới đây, một nàng dâu trẻ đã đăng đàn kể xấu bố chồng trong một nhóm kín dành cho chị em khiến nhiều người chú ý.  

Cứ tưởng sẽ được đồng cảm và chia sẻ thì trái lại, chị bị lên án vì hành động của mình. Nguyên văn câu chuyện của nàng dâu có tài khoản Facebook T.L. như sau:   

  Câu chuyện mà chị T.L. chia sẻ. (Ảnh chụp màn hình)  

Theo như trần tình của chị T.L. thì nhà chồng chị có một cây mít. Bố chồng chị thấy mít chín thì hái xuống và mang vào nhà. Sáng hôm đó chồng chị mới bảo vợ bổ mít ra để đi đến nhà chị chồng chơi thì mang luôn cho chị.  

Đang hì hụi bổ quả mít 10kg thì bố chồng chị chạy ra mắng nhiếc không thương tiếc. Ông cho rằng nguyên quả mít đó phải để cho nhà chị chồng và tại sao bổ mít mà không thèm hỏi ý kiến ông.  

Đang sẵn bầu bì, lại cũng ham mít nhưng nghe bố chồng nói thế, chị T.L. tủi thân nên đã bỏ vào phòng khóc.  

Chị cho rằng mít của nhà chứ không phải ngoài chợ nên không cần hỏi. Hơn nữa ý của chị là ý tốt khi bổ mít và chia cho các chị chồng đã có gia đình riêng.  

Không chỉ có thế, nàng dâu trẻ này còn bảo với chồng rằng từ giờ thèm gì thì mua về ăn chứ không ăn của nhà nữa. Vì mỗi lần muốn ăn gì trong nhà, muốn mổ gà, muốn ăn hoa quả gì đều phải hỏi ý kiến bố chồng.  

Quan điểm của chị T.L. là cái gì đáng hỏi mới hỏi còn những cái lặt vặt như vậy thì không cần phải hỏi. Chị còn trách chồng nhu nhược khi không biết lên tiếng bênh vực vợ.   

  (Ảnh minh họa)  

Vì cảm thấy oan ức nên nàng dâu này đã tâm sự câu chuyện của mình với “500 chị em” cho hả dạ. Ngay sau khi được đăng tải, bài viết đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của dân tình.  

Nhiều chị em ngay lập tức để lại bình luận tham gia đóng góp ý kiến với chị T.L. và gây ra một màn tranh cãi không nhỏ. Một phe cho rằng nàng dâu tự tiện như thế là không đúng và của ông bà chứ không phải của mình nên chẳng có quyền gì trách móc ở đây cả:  

Lòng với dạ cái gì, mình thích ăn gì thì tự bỏ tiền túi mua về mà ăn. Còn không phải nuôi bố mẹ từng bữa ăn là may lắm rồi, ngồi đó mà trách móc”, bạn T.T.H.  

Thực ra nhà có người lớn, mình làm gì thì cũng nên tôn trọng hỏi người ta một câu. Dù gì mình cũng ở nhà người ta”, mẹ T.Đ.  

“Nói chung sống trong nhà thì cái gì cũng phải hỏi trước đã. Chẳng mất gì câu nói cả. Vì nếu hỏi mà không được thì thôi còn được thì ăn. Chuyện gà qué, hoa quả trong vườn có mà muốn ăn phải hỏi thì là đúng rồi còn gì.  

Vì của nhà ông bà chứ có phải của bạn đâu. Muốn ăn thì hỏi, không thể trách ông bà được”, mẹ K.H. nhẹ nhàng hơn.  

Đến con cái trong nhà muốn làm gì cũng phải mở mồm ra nói với bố mẹ 1 câu chứ nói gì con dâu. Nhà có bố có mẹ có trên có dưới chứ có phải cá mè 1 lứa đâu”, bạn B.B. có phần nặng nề.  

Ở phía ngược lại, lại có bố chồng như thế là ghê gớm và không thương con dâu:  

Có quả mít mà phải khổ thế! Bố chồng kiểu gì mà vừa khó tính vừa nhỏ nhen”, bạn N.T. bình luận.  

Tuy nhiên cũng có những người đứng giữa cho rằng cả bố chồng lẫn nàng dâu đều sai:  

Nói chung là cả hai sai. Ông bố chồng thì làm quá, con dâu thì vụng.”  

Nói thật thì mình thấy bạn cũng sai. Dù gì vẫn phải nên hỏi 1 câu. Cái gì nguyên đai nguyên kiện mà không phải của mình thì nên hỏi. Còn ông bố chồng cũng làm quá. Có quả mít mà con dâu đang bầu bí, lỡ rồi thì thôi”, mẹ H.T. viết  

Hiện tại bài viết vẫn đang thu hút sự chú ý của chị em nói chung và các nàng dâu nói riêng. Đây âu cũng là một bài học làm dâu cho bất cứ ai. Bởi dù sao thì cũng nên hỏi người lớn trong nhà một tiếng trước khi muốn làm gì phải không nào?  

Theo Saostar

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm