Bạn trai suýt tông vào cô bán đồng nát đang cố đi xe qua đường và câu nói khiến em ngỡ ngàng

Emdep.vn - May mắn là chưa xảy ra va chạm nhưng đồ đạc của cô ấy đổ kềnh càng ra đường. Bạn trai em định nhấn ga đi tiếp nhưng em không đồng ý. ”.

Em không biết có phải mình đã suy nghĩ quá nhiều hay không. Nhưng kể từ khi ở nhà bạn trai trở về, em rất lăn tăn nghi ngờ nhân cách và con người thật của anh ấy.

Bọn em yêu nhau đã gần 1 năm. Cả 2 đều đã ổn định công việc nên chỉ cần em gật đầu, chúng em sẽ tiến tới đám cưới liền. Trong khoảng thời gian yêu nhau, bạn trai em tỏ ra là người biết chiều người yêu và cũng sống phải đạo với gia đình em nữa. Mỗi lần anh đến nhà em là tay xách nách mang nào thịt nào cá. Rồi anh lích kích dọn dẹp, nấu nướng y như con rể trong nhà.

Bạn trai em ít khi nhắc đến bố mẹ. Nếu em có khơi đến, anh cũng sẽ không hào hứng để kể về gia đình. Thật lòng mà nói, em không biết tại sao anh lại tự ti về gia đình mình như thế. Cho đến hôm nay em mới biết đầu đuôi mọi chuyện.

Thái độ vô lễ của bạn trai khi nhìn thấy mẹ khiến em thất vọng

Trong khoảng thời gian yêu nhau, bạn trai em tỏ ra là người biết chiều người yêu và cũng sống phải đạo với gia đình em nữa. Ảnh minh họa

Chiều nay bạn trai đến nhà em ăn cơm. Em rủ anh đi siêu thị và xác định sẽ mua nhiều đồ nên bảo anh lấy ô tô của bố em để đưa em đi siêu thị. Có lẽ vì mới tập lái xe ô tô nên bạn trai em đi khá ngượng. Đến một đoạn rẽ, anh suýt tông vào cô bán đồng nát đang cố đi xe qua đường.

May mắn là chưa xảy ra va chạm nhưng đồ đạc của cô ấy đổ kềnh càng ra đường. Bạn trai em định nhấn ga đi tiếp nhưng em không đồng ý. Em cùng anh xuống xe và trong khi em giúp cô ấy thu dọn chại lọ vương vãi trên đường thì bạn trai em đã có hành động khiến em hết sức thất vọng.

Mở cửa xe ra và nhìn thấy cô bán đồng nát, anh chững lại một lúc. Sau đó, bạn trai em bắt đầu nhiếc móc: “Mẹ đi cái kiểu gì thế? Mắt mũi để đi đâu? Con đã bảo đừng có làm công việc bẩn thỉu này nữa mà mẹ không nghe. Đến xấu hổ với mẹ mất thôi”.

Lúc ấy em mới ngớ người ra và biết đó là mẹ của bạn trai. Mẹ anh nghe con trai nói xong thì bối rối và liên tục xin lỗi bọn em: “Bác xin lỗi. Cháu đứng lên đi. 2 đứa đang đi công việc gì thì đi nhanh kẻo muộn”.

Em ngẩng mặt lên nhìn bạn trai và không nghĩ là anh có thể hành xử như vậy. Sau khi thu dọn cho mẹ anh lên xe về nhà, em liền hỏi vì sao yêu lâu nhưng anh lại không cho em ra mắt gia đình anh. Đến lúc này anh mới nói vì xấu hổ khi mẹ của anh cứ làm những việc mà anh không cần đến. Không hiểu sao em rất tức giận khi nghe những lời nói đó.

Thái độ vô lễ của bạn trai khi nhìn thấy mẹ khiến em thất vọng

Lúc ấy em mới ngớ người ra và biết đó là mẹ của bạn trai. Ảnh minh họa

Suốt khoảng thời gian yêu nhau, anh chưa từng nhắc đến bố mẹ với em. Mỗi khi nhắc anh cũng nói rất hời hợt và chưa bao giờ cảm thấy tự hào. Bán đồng nát thì sao chứ? Chẳng phải anh đã khôn lớn và thành đạt nhờ những đồng tiền đó của bố mẹ hay sao? Vậy mà bạn trai em không những không biết ơn còn cảm thấy xấu hổ với công việc của mẹ mình.

Em đã suy nghĩ rất nhiều. Vì chuyện này mà chia tay thì em không nỡ, nhưng quả thật nếu bạn trai em không có hiếu với bố mẹ thì sau này làm sao đối tốt với vợ con đây? Chẳng qua em có công việc, gia đình em lại khá giả nên anh mới ngoan hiền và lễ độ như vậy thôi phải không?

 Việt Hà

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm