Bà mẹ ghê gớm giận tìm mặt với câu trả lời dứt khoát của anh con trai mang tội "đội vợ lên đầu"

Emdep.vn - Thấy con trai hì hụi trong bếp, mẹ chồng em nghiến răng kèn kẹt nói: "Cháo lão gì, ăn cơm con nó mới chắc, không ăn cho mình thì phải cố mà nuốt cho con chứ! Mà được ngày nghỉ thì để cho chồng nghỉ ngơi, lại còn hành nó thế?".

Thời tiết nóng bức như ở Hà Nội hiện nay thật là kinh khủng, người khỏe mạnh còn mệt mỏi huống chi là bầu bí sắp đến tháng đẻ như em. Nhưng cái khó chịu của thời tiết mang lại vẫn không thể căng thẳng bằng việc phải sống chung với 1 bà mẹ chồng thích săm soi người khác. 

Em lấy chồng được 2 năm nay, nhưng giờ mới đang mang bầu con đầu lòng. Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là em sinh cháu. Bầu bí to thời tiết lại nắng như đổ lửa như thế này, em quyết định đi taxi đi làm trong tháng cuối để giữ gìn sức khỏe cho 2 mẹ con. Vậy mà bà nội lại tỏ ra hằm hè khó chịu. Có lần em ngồi đợi taxi đến, bà đi ra đi vào than: "Đi làm chẳng đủ tiền mà trả taxi, thế xin nghỉ sớm đi cho rồi. Chỉ chết chồng!". Em nghe vậy cũng chỉ cười chứ không nói gì cả. Vì em sợ tính nóng của mình lại nói ra những câu không hay, lại bị bà chấp. 

Đấy là chuyện đi lại, còn chuyện ăn uống lại bực mình kiểu khác. Chẳng hiểu bà thương con dâu hay chỉ lăm lăm vào cân nặng của cháu. Nắng quá, em chẳng muốn ăn uống gì cả, chủ nhật vừa rồi chồng ở nhà em bảo vậy thì anh ấy nói đi cắm cho em nồi cháo gà, ăn ít một cho đỡ ngán mà vẫn có chất. Em thấy hợp lý nên nhắc chồng đi làm luôn. Thấy con trai hì hụi trong bếp, mẹ chồng em nghiến răng kèn kẹt nói: "Cháo lão gì, ăn cơm con nó mới chắc, không ăn cho mình thì phải cố mà nuốt cho con chứ! Mà được ngày nghỉ thì để cho chồng nghỉ ngơi, lại còn hành nó thế?". Em nằm trên tầng mà nghe rõ mồn một, em vừa tức vừa tủi thân, chẳng biết làm thế nào, chỉ biết khóc. Vậy là ngày hôm đó em vẫn cố nuốt từng miếng cơm chứ chồng em cũng không trái lệnh mẹ. 

Bà mẹ ghê gớm giận tìm mặt với câu trả lời dứt khoát của anh con trai mang tội đội vợ lên đầu

Ảnh minh họa

Chửa đẻ được chồng yêu thương, chiều chuộng cũng là lẽ thường, ấy vậy mà mẹ chồng em tỏ ra không hài lòng các mẹ ạ! Chẳng là, mọi ngày em và chồng hay đi thể dục buổi tối để nâng cao sức khỏe và để chân bớt bị phù. Nhưng mấy nay  nóng quá, em không ra đường vào buổi tối nữa mà nhờ chồng mỗi tối mát xa, bóp chân cho. Việc này cũng là chuyện thường nhưng với bà mẹ chồng em thì đó lại là một việc làm thật kinh khủng. Chồng em đang ngồi bóp chân cho thì bà nhìn thấy. Bà gắt lên: "Đội vợ lên đầu à, còn cái trò này nữa, mày cứ chiều vợ quá cứ làm như mình vợ mày chửa. Mà cô cũng quá đáng, chồng đi làm cả ngày mệt rồi, tối còn bắt chồng hầu hạ".

Thấy em co chân lại ngay rồi lảng vào nhà vệ sinh, chồng em biết em đang buồn nên cũng xót vợ. Ở trong đó, em thấy 2 mẹ con to tiếng. Chồng em lần này không im lặng nữa mà nói rất rõ ràng: "Con tưởng mẹ trải qua thời gian chửa đẻ rồi mẹ hiểu và thương vợ con chứ! Nắng thế này, người khỏe còn mệt nữa là người sắp đẻ. Mẹ nhìn chân vợ con xem, xuống máu, phù nề như thế. Con không giúp được gì, chỉ mát xa cho vợ được một chút mà mẹ cứ làm ghê chết! Lấy vợ về thì chẳng chăm vợ thì chăm ai nhất là cô ấy đang chịu vất vả để sinh con cho con, sinh cháu nối dõi cho mẹ nữa đấy!"

Lúc sau thấy yên ắng em mới trở vào, mẹ chồng em chắc tức lắm. Còn chồng em bảo: "Phải nói cho bà biết, không bà cứ bắt khoan bắt nhạt em. Thời nào rồi mà còn để ý con dâu chứ! Mình cứ không hỗn láo là được, còn cái gì sai phải nói cho bà sửa, không phải im im mãi vợ ạ!". Em mừng thầm trong bụng vì có được một người chồng tâm lý.

HT

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm