Anh chồng hứng 'bão gạch đá' khi trách móc vợ 'về nhà ngoại mà chỉ thông báo chứ không xin phép bố mẹ chồng'

Emdep.vn - Được về nhà ngoại thăm bố mẹ, anh em họ hàng dường như là niềm mong mỏi lớn nhất của nhiều nàng dâu.

Được về nhà ngoại thăm bố mẹ, anh em họ hàng dường như là mơ ước của bất cứ nàng dâu nào. Chính vì vậy, những nàng dâu lấy chồng xa thường phải ngậm ngùi vì họ ít có thời gian được về thăm bố mẹ, anh em. Không những thế, nhiều nàng dâu còn tâm sự rằng vì dù lấy chồng gần nhưng họ vẫn không được thường xuyên về nhà ngoại thăm bố mẹ chỉ vì "bố mẹ chồng chưa cho phép". Câu nói: "Thuyền theo lái, gái theo chồng", dường như ám ảnh nhiều thế hệ người làm dâu.

Anh chồng hứng 'bão gạch đá' khi trách móc vợ 'về nhà ngoại mà chỉ thông báo chứ không xin phép bố mẹ chồng'

Mới đây, trên một diễn đàn khá đông người dùng mạng, một người dùng tên T.T đã chia sẻ câu chuyện của mình. Anh này cho biết, anh đã cưới vợ được 1 năm và có con 5 tháng. Anh cho biết, nhà anh là gia đình nền nếp gia phong, trên bảo dưới không được cãi. Gần đây, vợ anh muốn về nhà ngoại chơi mấy hôm và đã thông báo với bố mẹ. Tuy nhiên, bố mẹ anh không đồng ý và tỏ thái độ khó chịu nên than phiền với anh. Anh trách mắng vợ vì về nhà ngoại không xin phép bố mẹ chồng thì vợ nói anh bảo thủ, gia trưởng.

Anh chồng hứng 'bão gạch đá' khi trách móc vợ 'về nhà ngoại mà chỉ thông báo chứ không xin phép bố mẹ chồng'

Trích tâm sự của người dùng T.T:

"Cách đây mấy hôm, vợ mình có báo "Cuối tuần em đưa con về nhà ngoại chơi, tầm thứ 3 em về nhé". Mình cũng đã dặn dò vợ kỹ càng, em cứ về đi nhưng trước khi đi nhớ xin phép bố mẹ đã nhé.

Chẳng hiểu sao hôm thứ 7 khi mình đang ở cơ quan thì mẹ gọi điện "Nhà này rốt cuộc có ai coi ông bà già này ra gì nữa không?" rồi cúp máy ngang. Đoán có chuyện không hay nên mình đã gọi điện hỏi vợ.

- Sáng em về ngoại không xin phép bố mẹ à?

- Em bảo rồi.

- Sao mẹ bảo em không xin phép?

- Ô hay, sáng em bảo mẹ “Nay được nghỉ con đưa cháu về ông bà ngoại chơi mẹ nhé” rồi còn gì?

- Nhưng bà nói bà còn chưa đồng ý đã đi rồi, là em nói cho có chứ đâu phải xin phép.

- Em về nhà bố mẹ em mà cũng phải được bố mẹ chồng cho đi mới được đi à, anh lắm chuyện vừa thôi chứ. Em chỉ thông báo cho ông bà biết thôi, không phải là xin phép.

Vợ trả lời kiểu đó khiến mình càng bực hơn, cũng hiểu được vì sao bố mẹ lại giận đến thế.

Mình bảo với vợ:

- Em về làm dâu nhà anh hơn một năm rồi, ít ra mấy thứ này em cũng phải hiểu, nhập gia tùy tục em phải làm theo chứ".

Vợ tôi không để tôi nói hết câu đã nói lại ngay:

- Bảo thủ và gia trưởng y hệt bố mẹ anh.

Cô ấy cho rằng thông báo với mẹ chồng chính là tôn trọng bà rồi. Cô ấy không phải là trẻ con mà đi chơi cũng phải cho phép mới được đi.

Mấy hôm nay mẹ mình luôn nói vợ mình không có phép tắc vì “thuyền theo lái, gái theo chồng, trong nhà có bố mẹ chồng mà đi đâu làm gì cũng tự tung tự tác”. Còn nói mình không biết “dạy vợ”. Vợ mình thì bảo cô ấy là người trưởng thành rồi, có thể quyết định mọi việc mà không cần sự đồng ý hay cho phép của ai hết.

Trong chuyện này ai là người sai đây? Nhiều khi mình cũng không biết mình nên đứng về phía ai? Không biết do vợ quá ương ngạnh hay do bố mẹ mình quá nghiêm khắc với cô ấy nữa?

Anh chồng hứng 'bão gạch đá' khi trách móc vợ 'về nhà ngoại mà chỉ thông báo chứ không xin phép bố mẹ chồng'

Đoạn chia sẻ của người dùng T.T ngay lập tức đã nhân về 'bão gạch đá' từ cộng đồng mạng. Ai cũng cảm thấy ngán ngẩm vì gia đình anh này đã quá bảo thủ và gia trưởng trong cách đối xử với nàng dâu. Nhiều người thậm chí còn nói rằng mẹ chồng cũng từng là nàng dâu, bà thừa hiểu nỗi mong mỏi được về nhà ngoại thăm bố mẹ của nàng dâu như thế nào mà vẫn cấm cản. Nhiều người thậm chí còn khuyên anh chàng này nên bỏ vợ để...giải thoát cho chị ấy khỏi cảnh áp bức từ nhà chồng.

"Anh quá là sai lầm khi lấy vợ anh hiện tại rồi nhé. Anh nên bỏ đi chứ sống như thế thì sống làm gì. Anh giải thoát cho chị ấy đi rồi nhà 3 người đóng cửa ở với nhau thôi nhé. Đừng hại thêm con gái nhà ai nữa", người dùng Lê Hương Bình luận.

"Vợ cậu đi thưa về gửi là đủ đạo dâu con rồi. Nếu động chạm đến cái gì thuộc quyền sở hữu của bố mẹ chồng thì mới cần sự đồng ý cho phép của ông bà chứ", người dùng Cúc Bùi chia sẻ.

Nhiều nàng dâu cho rằng dù đã về nhà chồng nhưng họ vẫn có quyền về thăm bố mẹ để chứ không cần xin phép ai. Việc bố mẹ chồng can thiệp quá sâu vào quyền tự do cá nhân của nàng dâu phải chăng là quá quá quắt và gia trưởng?

Quỳnh An

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm