7 sự thật bất ngờ về tình yêu và hôn nhân mà bạn không hề hay biết

Emdep.vn - Những nghiên cứu tâm lý dưới đây sẽ hữu ích cho những ai muốn biết tình yêu là gì.

Mọi thứ phụ thuộc vào nụ hôn đầu tiên

7 sự thật bất ngờ về tình yêu và các mối quan hệ mà bạn không hề hay biết

Một nghiên cứu của Đại học Oxford đã tiết lộ rằng, nụ hôn ban đầu để đánh giá xem người bạn đang hôn có phải là bạn đời tiềm ẩn hay không. Nụ hôn ban đầu không phải là tạo kích thích.

Cặp đôi đã sống với nhau hơn 25 năm có khuôn mặt giống nhau

Các nhà khoa học từ Đại học Michigan đã nghiên cứu về ngoại hình của vợ chồng. Kết quả cho thấy sau 25 năm bên nhau, hai vợ chồng có khuôn mặt giống nhau. Hơn nữa, họ cũng hạnh phúc hơn. Theo một nghiên cứu khác, các quá trình cảm xúc làm thay đổi mạch máu, cơ mặt.

Độ tuổi trải nghiệm tình dục đầu tiên dự đoán tình cảm trong tương lai

Các nhà khoa học từ Đại học Texas tại Austin đã kết luận rằng những người có trải nghiệm t.ì.n.h d.ụ.c đầu tiên sau 19 tuổi có mối quan hệ lãng mạn hạnh phúc hơn ở tuổi trưởng thành. Hơn nữa, họ không kết hôn sớm và có ít bạn tình hơn trong suốt cuộc đời.

Những người trải nghiệm t.ì.n.h d.ụ.c sau được coi là người đáng tin cậy trong các mối quan hệ lâu dài. Họ xử lý xung đột tốt hơn và cho đối phương thấy tình yêu và tình cảm của họ nhiều hơn.

Những bộ phim lãng mạn giúp cứu vãn hôn nhân

7 sự thật bất ngờ về tình yêu và các mối quan hệ mà bạn không hề hay biết

Một nghiên cứu mới kéo dài 3 năm đã chỉ ra rằng, nếu vợ chồng xem phim lãng mạn và thảo luận về bộ phim sẽ ít có nguy cơ ly hôn. Sau khi xem những bộ phim này, cả hai đều hiểu rõ họ đã làm đúng và sai điều gì. Do đó, họ có ít xung đột và ít hiểu lầm.

Bức ảnh của người yêu giúp giảm đau

Một nghiên cứu mới cho thấy rằng, chỉ cần nhìn vào một hình ảnh của người yêu có thể giúp giảm đau. Giữ hoặc chạm vào bàn tay của người thân cũng có tác dụng tương tự. Những người phụ nữ có mối quan hệ tốt với bạn trai trong ít nhất 6 tháng đã tham gia cuộc nghiên cứu này. Trong quá trình thí nghiệm, họ đã báo cáo mức độ đau của mình trong khi nhìn vào hình ảnh của bạn trai, người lạ và một chiếc ghế. Hình ảnh của người ấy thực sự giúp phụ nữ chịu đựng cơn đau. 

Những cuộc hôn nhân hiện đại đòi hỏi cả hai phải hành động

Eli J. Finkel cùng với các đồng nghiệp từ Đại học Tây Bắc đã nghiên cứu những lý do chính dẫn đến ly hôn. Kết quả đã chỉ ra rằng trong các mối quan hệ hiện đại, đối phương mong đợi sự hài lòng về tâm lý nhiều hơn, trong khi trước đây, họ muốn hoàn thành nhu cầu.

Mọi người nghĩ rằng cuộc hôn nhân sẽ giúp họ hoàn thành các nhu cầu về lòng tự trọng và tự thực hiện. Để đáp ứng những nhu cầu này, cần đàu tư thời gian và nguồn lực tâm lý. Nếu không có đủ những nhu cầu này hoặc một trong những hai người không muốn nỗ lực, thì người kia sẽ nản lòng. Trong trường hợp này, bạn khác phải xem xét lại kỳ vọng hôn nhân của đối phương để không bị thất vọng.

Đàn ông có IQ cao hơn thường ít lừa dối người yêu

7 sự thật bất ngờ về tình yêu và các mối quan hệ mà bạn không hề hay biết

Các nhà khoa học tại Đại học Saint Louis đã phát hiện ra rằng những người đàn ông có IQ cao hơn sẽ ít lừa dối người yêu hơn. Các tác giả đã phân tích kết quả của các cuộc nghiên cứu trên hàng ngàn người lớn và thanh thiếu niên và tiết lộ rằng những người đàn ông thông minh hơn coi trọng chế độ một vợ một chồng và tình dục.

Đối với phụ nữ, mức IQ không có bất kỳ tác động nào đến sự chung thủy.

Ngọc Huyền ­– Theo Brightside

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm