7 lý do khó chối cãi khiến chuyện ly hôn trong thời hiện đại dễ dàng đến vậy

Emdep.vn - Trong thời điểm hiện tại, việc ly hôn trở nên dễ dàng và ngày càng phổ biến.

1. Các cặp vợ chồng không sẵn sàng hy sinh vì nhau

Trong các thế hệ trước, các cặp vợ chồng phải trải qua muôn vàn khó khăn để được ở bên nhau. Vì vậy, họ rất trân trọng đạo đức, trách nhiệm gia đình và giá trị của cuộc hôn nhân. Tuy nhiên, quan niệm truyền thống về hôn nhân đang bị phá vỡ bởi những người đàn ông và phụ nữ hiện đại. Họ hiếm khi nghĩ về nhau, hy sinh cho nhau trong hôn nhân. Khi mâu thuẫn xảy ra, cả vợ và chồng không ai chịu nhường ai và không ai sẵn sàng hy sinh vì người kia.

2. Vợ chồng thiếu nhận thức về khái niệm gia đình

 Hầu hết những người trẻ hiện đại ngưỡng mộ, sùng bái bản thân họ. Họ quan tâm đến cảm xúc của họ hôn là cuộc hôn nhân của chính họ. Nhiều người thiếu trách nhiệm với chính gia đình của mình. Họ coi ngôi nhà của mình chỉ như nhà trọ, thích thì về còn không thích thì thôi.

7 lý do khó chối cãi khiến số vụ ly hôn của các cặp vợ chồng hiện đại ngày càng gia tăng

3. Khả năng giữ lửa của người phụ nữ

 Theo quan niệm truyền thống về hôn nhân "đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm", người phụ nữ nên đảm nhận việc nhà. Tuy nhiên, ngày nay, nhiều cô gái lập gia đình sau khi tốt nghiệp đại học hoặc sau khi đi làm. Họ hiếm khi làm việc nhà trước khi kết hôn. Sau khi kết hôn, họ bận rộn với công việc và không sẵn sàng làm việc nhà. Khả năng giữ lửa kém của người phụ nữ chính là nguyên nhân khiến hôn nhân tan vỡ.

4. Xung đột mẹ chồng nàng dâu

Nhiều cặp vợ chồng trẻ ban đầu có tình cảm rất tốt. Nhưng họ lại không thể xử lý mối quan hệ giữa mẹ chồng- nàng dâu. Điều này tạo nên mâu thuẫn giữa hai vợ chồng. Ngoài ra, do bố mẹ 2 bên can thiệp quá nhiều vào cuộc sống gia đình của cặp vợ chồng trẻ cũng khiến cuộc sống của họ thêm ngột ngạt.

7 lý do khó chối cãi khiến số vụ ly hôn của các cặp vợ chồng hiện đại ngày càng gia tăng

5. Tâm lý chưa trưởng thành

Trong thời đại ngày nay, nam nữ thanh niên thường lớn lên trong những gia đình sung túc, đầy đủ. Họ được chiều chuộng, bao bọc từ nhỏ nên ít trải nghiệm cuộc sống. Chính vì vậy, khi kết hôn, họ không đủ chín chắn, trưởng thành để suy nghĩ và cư xử trước các mối quan hệ phức tạp.

6. Tình cảm vợ chồng không sâu đậm

Một số người trẻ kết hôn vì ý muốn của bố mẹ. Do đó, tình cảm vợ chồng giữa họ không sâu đậm. Họ sẽ không coi con cái là mối ràng buộc giữ mối quan hệ giữa vợ và chồng như người lớn tuổi. Miễn là có mâu thuẫn sau khi kết hôn, họ thường chia tay một cách dễ dàng.

7. Chuyện ngoại tình nhan nhản

Sống trong thời kỳ hiện đại, người trẻ phải chịu áp lực công việc và cuộc sống rất lớn. Hai vợ chồng ít có thời gian trò chuyện với nhau và dần trở nên xa cách. Chính vì thế, chuyện ngoại tình xảy ra nhan nhản. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến số vụ ngoại tình ngày càng gia tăng.

7 lý do khó chối cãi khiến số vụ ly hôn của các cặp vợ chồng hiện đại ngày càng gia tăng

Quỳnh Trang/Theo Sohu

Tags : Từ khóaXem thêm