7 kiêng kỵ trong đám cưới, nhiều cô dâu chú rể phải biết để tránh xui xẻo trong hôn nhân

Emdep.vn - Nếu không muốn hôn nhân gặp trục trặc, trong ngày cưới trọng đại của mình, các cô dâu chú rể phải biết những kiêng kỵ sau.

Khi rước dâu, cô dâu không được ngoảnh đầu lại phía sau

Khi rước dâu, cô dâu chỉ được nhìn về phía trước. Tuyệt đối không được quay đầu lại nhà cha mẹ mình.
Lý do là vì người xưa quan niệm rằng làm như thế, nhà chồng sẽ khó dạy bảo con dâu mới sau này. Hơn nữa, những bịn rịn sẽ khiến cô dâu không chăm sóc công việc nhà chồng chu đáo.

Mẹ chú rể không được đứng trước cửa đón dâu

Khi xe hoa bắt đầu về đến nhà chồng, mẹ chồng không được đứng trước cửa đón dâu. Điều kiêng kỵ này nhằm tránh đi những xung khắc mẹ chồng nàng dâu sau này đấy.

Chỉ đến khi con dâu làm lễ gia tiên nhà chồng thì mẹ chồng mới được xuất hiện.

7 kiêng kỵ trong đám cưới, nhiều cô dâu chú rể phải biết để tránh xui xẻo trong hôn nhân

Không làm đám cưới vào giờ, ngày, tháng, năm xấu

Nhiều người cho rằng, việc xem ngày giờ cưới hỏi không quan trọng nhưng bạn đã lầm.

Khi đám cưới, nhất định bạn phải xem kỹ ngày giờ cưới sao cho tốt và hợp tuổi của cả hai vợ chồng để sau này gặp nhiều may mắn, hạnh phúc, ăn nên làm ra. Điều này cũng giúp tránh những rủi ro trong quan hệ vợ chồng như hôn nhân tan vỡ, con cái hiếm muộn, khó nuôi,…

Cô dâu không được xuất hiện trước khi chú rể vào đón

Vào ngày đón dâu, tân nương sẽ phải ngồi trong phòng, đóng kín cửa và không được ló mặt ra ngoài cho tới khi chú rể bước vào, tặng hoa cưới và đón cô dâu ra chào họ hàng.

7 kiêng kỵ trong đám cưới, nhiều cô dâu chú rể phải biết để tránh xui xẻo trong hôn nhân

Nhiều gia đình kiêng không để cô dâu xuất hiện sớm vì cho rằng nếu gia đình nhà trai thấy mặt cô dâu trước chú rể, tân nương sẽ mất duyên và không còn được coi trọng sau đám cưới.

Mẹ đẻ không được đưa con gái về nhà chồng

Sau khi gia đình nhà trai làm lễ đón dâu, cô dâu mới sẽ theo chồng về nhà. Lúc này, mẹ đẻ không được đưa con gái về nhà chồng mà chỉ có bố cô dâu, cùng các bậc cao tuổi trong nhà đưa con gái lên đường về làm dâu.

Đồ vật hỏng, cây cảnh có gai, búp bê, kỷ vật người cũ không để trong phòng tân hôn

Theo quan niệm của người xưa, những đồ vật đã hỏng, sứt mẻ, cây cảnh có gai (xương rồng), búp bê trang trí, vật dụng cũ, vật kỷ niệm của người cũ, hình ảnh của người khác, các loại vũ khí, vật sắc nhọn… không được để trong phòng tân hôn vì nó ảnh hưởng đến hòa khí của hai vợ chồng.

Hơn nữa, xét theo phong thủy thì nó tạo khí âm, không tốt cho việc khởi đầu một cuộc sống mới.

kiêng kỵ đám cưới

Phụ nữ góa chồng, người có hôn nhân tan vỡ, hiếm muộn con không được vào phòng tân hôn

Phòng tân hôn là nơi quan trọng để hai vợ chồng trẻ bắt đầu một cuộc sống mới. Do đó, phụ nữ góa chồng, người có thai, người có hôn nhân tan vỡ, người hiếm muộn con cái, người có tang… không nên bước vào phòng tân hôn để tránh những điều bất lợi, không may cho đôi vợ chồng mới.

Minh Anh

Tags : Từ khóaXem thêm