5 lý do bạn nên hẹn hò với người nghèo hơn

Emdep.vn - Những người nghèo thường có xu hướng trung thành và có nhiều phẩm chất tốt đẹp.

Yêu một người giàu có là ước mơ cả đời của nhiều cô gái chàng trai. Thế nhưng trang herworldpluschỉ ra rằng, hẹn hò với một người nghèo hơn có thể khiến bạn hạnh phúc hơn nhiều. Dưới đây là những lý do:

1. Họ có thể có tương lai tươi sáng nhờ năng lực vốn có

Họ không giàu có bây giờ nhưng có thể điều đó sẽ xảy ra trong tương lai. Khi họ giàu lên, họ sẽ nhớ bạn luôn ở bên cạnh ngay cả trong thời gian họ khó khăn nhất. Họ biết bạn ở bên không phải chỉ vì tiền.

Hãy nhìn vào tham vọng, năng lực của họ thay vì chỉ nhìn vào số dư tài khoản ngân hàng. Bạn phải xác định rõ, họ nghèo vì họ đang bắt tay vào một nỗ lực táo bạo xây dựng công ty? Họ nghèo vì có món nợ học phí từ thời sinh viên nhưng có năng lực rất cao để kiếm được tiền khi ra trường?

Nếu bạn tìm thấy một người nào đó có tham vọng, có khả năng nhưng chưa thành công hiện tại, đó có thể chỉ như một bước tạo đà cho những thành công sắp tới.

2. Bạn không có cảm giác bị dựa dẫm vào người khác

Cảm giác phải sống nhờ tiền người yêu, bị người đó chi phối cuộc sống, hay bị gọi là một kẻ đào mỏ... chắc chắn chẳng dễ chịu gì. Những bữa ăn sang trọng, những bộ quần áo khoác lên mình... tất cả đều là của người ấy cho bạn. Có bao giờ bạn cảm thấy tình cảm của mình đang được mua bằng tiền chưa?

Khi yêu người có thu nhập ít hơn, bạn sẽ không phải quan tâm đến vấn đề này. Bạn sẽ không cần để ý quá nhiều đến vẻ bề ngoài long lanh mà sống thật với những gì mình có. Họ cũng không quan tâm hay đánh giá bạn qua vẻ bề ngoài.

5 lý do bạn nên hẹn hò với người nghèo hơn

Hẹn hò với một người nghèo hơn có thể khiến bạn hạnh phúc hơn. Ảnh: herworldplus .

3. Người nghèo có xu hướng trung thành hơn

Đối tác giàu có, đặc biệt là đàn ông, có nhiều khả năng lừa dối bạn nhiều hơn. Trong khi hẹn hò với người nghèo, họ thường nhận thức sâu sắc hơn về mối quan hệ của cả hai.

Thông thường, họ sẽ cảm thấy may mắn vì bạn không để ý đến vấn đề tài chính của họ. Điều này khiến họ trân trọng bạn và đẩy mối quan hệ đến một mức cao hơn. Họ sẽ đánh giá cao tình cảm của bạn.

4. Bạn nhiều khả năng nhận được sự đồng ý từ bố mẹ họ

Các bậc cha mẹ thường muốn con cái được yên bề gia thất, nhất là lấy người có tiềm lực kinh tế vững. Vì thế nếu biết bạn có tài chính cao hơn, họ sẽ dễ dàng đồng ý hơn. Không phải ai cũng thực dụng nhưng họ đều muốn điều tốt nhất cho con mình.

5. Những người thu nhập thấp có thể có nhiều phẩm chất tốt

Họ chưa giàu có thể vì họ đang gánh vác trách nhiệm gia đình.

Hãy nhìn kỹ vào nguồn gốc của sự nghèo khó. Thay vì chỉ nhìn vào số tiền, bạn có thể nhận ra những phẩm chất tốt từ họ. Họ có thể là một người con trách nhiệm, một người với tấm lòng nhân ái bao la... Những phẩm chất tốt, tính cách đáng trân trọng có giá trị gấp nhiều lần tiền bạc.

Vì vậy, thay vì lo lắng quá nhiều về sự chênh lệch trong thu nhập, hãy nhìn tới những mặt tích cực hơn. Nếu bạn luôn giữ tinh thần thoải mái, không so đo, xét nét, bạn có thể tìm thấy những điểm đáng học hỏi từ họ.

(Theo VnExpress) 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm