Từ 6 tháng - 6 tuổi cho con đi siêu thị càng nhiều càng tốt, cha mẹ nên đọc để biết sớm

Emdep.vn - Biến việc đi mua hàng thành một chuyến đi chơi vui và bổ ích cho bé như thế nào? Dưới đây là những lời khuyên giúp bạn hoàn thành được nhiệm vụ tưởng chừng bất khả thi này.

Bạn mua hàng, bé tìm hiểu và biết nhiều điều mới về thế giới xung quanh, luyện nói, làm giàu vốn từ hơn, biết một chút về kinh tế, luyện sự chú ý và trí nhớ. Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời mà các bậc cha mẹ nên biết khi cho con đi siêu thị.  

Đến siêu thị, các bé thỏa sức khám phá thế giới hàng hóa đa dạng và phong phú, đầy đủ mọi chủng loại, màu sắc rực rỡ, từ những vật dụng quen thuộc đến những sản phẩm mới lạ. Điều này đã giúp khơi dậy trí tò mò, ham học hỏi của các bé.  

Các bé có thể tiếp cận những kỹ năng cơ bản khi đi siêu thị như: kỹ năng sắp xếp và lựa chọn sản phẩm, kỹ năng quản lý chi tiêu tiền, kỹ năng ứng xử nơi công cộng... Đơn giản và gần gũi nhưng hoạt động thực tiễn này đã giúp các bé học được cách lắng nghe, diễn đạt suy nghĩ, văn hóa ứng xử, thể hiện khả năng giao tiếp và quan trọng hơn cả là cách tự bảo vệ bản thân nơi công cộng.  

Trong siêu thị có một không gian mênh mông để học nói. Bạn có thể nghĩ ra nhiều trò chơi hữu ích. Ví dụ, nêu tên chủng loại hàng, sau đó hỏi bé những đồ nào thuộc chủng loại này. Bạn nói "các loại trứng" và nói: "trứng gà", bé nói: "trứng vịt". Tiếp theo là những thực phẩm sữa khác: váng sữa, kem, sữa tươi... Tốt nhất mỗi lần nên cho bé nhắc lại những từ đã nói, sau đó mới nói từ mới. Trò chơi như vậy giúp phát triển tốt trí nhớ và sự chú ý của bé.  

Ngoài ra, những đồ vật đa dạng trong siêu thị cũng giúp bé có thể nhận biết được các màu khác lạ như: màu sôcôla, màu mận, màu quế, màu ôliu, màu nước biển.... Bé sẽ dễ nhớ nếu bạn giải thích vì sao lại gọi các tên màu như thế.  

Thế giới đa dạng trong siêu thị thực sự là một cuốn sách giáo khoa sinh động và nơi thực hành tuyệt vời dành cho trẻ. Các bậc cha mẹ hãy bớt chút thời gian để cho bé đi siêu thị, góp phần thúc đẩy khả năng phát triển trí tuệ và sáng tạo của trẻ.  

Theo Nld.com.vn

Tags : Từ khóa

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm