Này cô gái nhỏ, những điều này con nhớ đừng quên!

Emdep.vn - Uống rượu không hẳn là xấu, nhưng những ly cà phê sữa ngọt ngào đôi khi chỉ lừa mắt lừa môi, con sẽ phải đổi một chút tỉnh táo lấy rất nhiều hệ lụy...

1. Hãy tự tay pha lấy cafe đen cho mình, và đừng khuấy thêm đường. Nhớ, không được phép động vào những thức uống pha sẵn và nhiều đường, dù rất tiện nhưng chúng chẳng hề tốt cho con. Chút ngọt ngào đó lừa mắt lừa môi, uống vào đổi một chút tỉnh táo lấy rất nhiều hệ lụy, nhất là vùng kín cuối ngày rất hôi, gợi cảm giác mất thẩm mỹ! Con biết không, đồ uống mà nhiều đường quá sẽ tạo ra hiện tượng “ngộ độc đường” trong máu. Đường máu dư thừa sẽ thải qua con đường bí mật của tự nhiên và để lại mùi khó chịu. Thế nên, hãy học hỏi tử tế để pha lấy một phin cafe cho thật đàng hoàng. Đặc hay loãng tùy con, thấy đắng quá không uống được thì thôi, dùng nước lọc cho lành. Phụ nữ dễ nghiện ăn đồ ngọt và mê mẩn hết mọi thứ ngọt ngào, nhưng con nhớ nhé, đừng bị những tiện nghi ngọt ngào và dễ dãi đánh lừa.

2. Con tập uống rượu đi, nâng tửu lượng dần lên, say ở nhà cho quen để đừng say ở ngoài. Và tuyệt đối đừng bao giờ để đàn ông ép rượu đến mức không còn biết là mình đang làm gì. Hãy chỉ uống đến khi nào thấy đủ. Nếu con không sẵn sàng, trong hoàn cảnh cuối cùng, trước sự thúc ép quá đáng, hãy hất toẹt ly rượu vào mặt gã đàn ông ép mình. Sếp cũng không ngoại lệ chuyện này! Nghỉ việc luôn cũng được.

3. Làm đàn bà là phải biết ngoa mồm. Hãy chịu khó học cách ngoa mồm sao cho sắc lẻm, có tính sát thương và gây đau đớn nhất. Nhưng đừng chửi tục. Con phải nhớ, ngôn ngữ là vỏ bọc tư duy, những người ngu dốt thường không biết cách nói ra một câu nào đáng đồng tiền bát gạo lúc cần nên đành chửi tục như một cách để tự mình giải tỏa. Chửi bậy là vô học. Nhưng sắc sảo và biết gây đau đớn bằng ngôn từ lại là phẩm chất của người có học. Nhớ, phải dùng cho đúng nơi đúng lúc. Đó là cả một tầm văn hóa và phong cách. Giống như "có võ", đừng khoe ra nếu thực sự không cần. Nhưng đã "lâm trận" thì phải tung hoành cho hả lòng hả dạ nhé con!

4. Đừng bắt người đàn ông lấy đi trinh tiết của mình phải hứa về đám cưới. Cũng có nghĩa là đừng bắt mình phải cho đi trinh tiết nếu con chưa thực sự bình an để ở lại một mình, khi sớm mai người ấy phải ra về.

Là con gái, hãy biết pha cho mình một ly cà phê "đàng hoàng". (Ảnh minh họa theo athenabest)

5. Nếu con biết con thực sự đẹp lên trong chiếc váy đắt tiền thì mẹ khuyên con nên vay mượn để mua cho bằng được. Đến lần thứ ba thì con sẽ thấy mình lao đao trong cảnh nợ nần. Mẹ mong con trải nghiệm qua điều đó để thấm thía rằng hạ mình trước đồng tiền chỉ vì những "chiếc váy" phù du chẳng mấy mà lỗi mốt, là cảm giác khốn khổ, đau đớn, thậm chí là nhục nhã nhất trên đời. Nhớ được bài học đó, con sẽ biết mình nên sống cách nào, tự giác chắt chiu mồ hôi nước mắt của mình ra sao. Nếu chưa nhớ thì lại mua váy đi, cũng được!

6. Đừng mọt sách. Nghĩa là đừng gặm nhấm sách vở như ngộ chữ. Chỉ đọc những cuốn sách đáng để đọc thôi. Và hãy chứng tỏ bằng hành động là mình hiểu nó nói gì.

7. Khi không đủ tiền xây một tòa lâu đài diễm lệ thì nên xây một ngôi nhà trong ngõ hẻm với tường rào xinh xắn, có thật nhiều hoa, luôn thơm ngát và khép kín tiện nghi. Đừng chòi ra mặt đường sang chảnh với người ta bằng một ngôi nhà có "bộ mặt" xám xịt màu xi măng và thiết kế thô thiển đầy thực dụng. Ý mẹ là con hãy vui với những niềm vui nhỏ. Đừng dại mặt đua chen để u ám, nặng nề.

8. Chồng/người yêu con không phải là "của con", mà chỉ là người sống ở bên con trong cương vị làm chồng/người yêu thôi. Đừng bắt anh ta chu cấp cho mình để mình vui sống. Đừng hi vọng thay đổi anh ta để mình mãn nguyện. Con chỉ nên thay đổi những nguyện vọng của mình, sao cho vừa vặn nhất với chồng mình hiện tại! Vì nếu không anh ta vẫn sẽ không làm vừa ý con mà lại không thèm ở bên con nữa!

9. Nếu con lụy tình thì cứ nói ra là con lụy tình. Con cần người đàn ông ấy để thấy mình hạnh phúc thì cứ nói là mình cần họ. Hãy cứ làm mọi điều để người con yêu cảm thấy hài lòng nếu con không thấy khó khăn: từ nấu ăn đến sex, đến sinh con, ở nhà trông con cái... Đừng mắc bệnh "lý thuyết" hay chạy theo một hình mẫu lý tưởng nào. Quan trọng nhất là phải biết chịu trách nhiệm về chính hành động của mình và luôn nhớ một giả thiết đi kèm là mình sẽ không nhận lại một chút đền đáp nào của đàn ông đâu, rằng mọi thứ ngọt ngào, những lời cảm ơn có cánh của anh ta, có thể đến sớm mai là bay biến hết. Nên chuẩn bị sẵn cho điều đó, không một lời ca thán, thản nhiên sắp xếp lại đời mình thì hơn. Có thể khóc, nhưng níu kéo và cho anh ta quay lại thì không!

Nguyên Ân
(Theo Congluan.vn)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm