Muốn trở thành người mẹ hạnh phúc nhất, chị em hãy luyện rèn theo 8 thói quen đơn giản này

Emdep.vn - Đừng tự biến mình thành một bà mẹ thiếu hạnh phúc khi hàng ngày cứ phải chìm đắm trong những lời kêu ca, phàn nàn mệt mỏi... vì chăm sóc con.

Hãy là chính mình

Bạn không cần phải giả vờ là một người siêu hài hước hoặc siêu giỏi bất cứ điều gì. Em bé của bạn yêu bạn vì bạn là chính bạn. Nếu bạn muốn trò chuyện với bé con hoặc đọc một câu chuyện, thì hãy làm điều đó không nên chần chừ. Bởi một bà mẹ hạnh phúc chính là được thoải mái vui chơi cùng em bé.

Muốn trở thành người mẹ hạnh phúc nhất, hãy thử làm 10 điều đơn giản này ngay từ bây giờ

Có kỳ vọng thực tế

Có lẽ bạn muốn trở thành bà mẹ tốt nhất trên thế giới, người tự tin đương đầu với mọi thứ. Nhưng khi bạn kỳ vọng quá nhiều vào bản thân, bạn có thể sẽ dễ gặp phải thất bại hơn bao giờ hết.

Vì thế, lần đầu làm mẹ bạn không nên kỳ vọng quá nhiều, chỉ cần tìm tòi và nâng cao kiến thức từng ngày để trở thành một người mẹ tốt nhất có thể. 

Tranh thủ ngủ bất cứ khi nào có thể

Em bé của bạn khóc khi bạn muốn ngủ, rồi ngủ khi bạn muốn cho ăn, và muốn chơi khi bạn muốn nghỉ ngơi. Điều này chắc rằng sẽ khiến bạn cảm thấy kiệt sức và mất nhiều thời gian.

Vậy thì hãy ngủ bất cứ khi nào có thể để không khiến mình mệt mỏi và tạo áp lực cho mình nhé.

Muốn trở thành người mẹ hạnh phúc nhất, hãy làm 10 điều đơn giản này ngay từ bây giờ

Yêu cầu giúp đỡ

Đừng ngại tìm kiếm sự hỗ trợ từ chồng, bạn bè, người thân hoặc các chuyên gia. Sự giúp đỡ có thể là về thể chất (ví dụ, bằng cách chăm sóc em bé trong một giờ để cho bạn nghỉ ngơi) hoặc bằng lời nói (ví dụ, cho bạn gợi ý về việc cho con bú).

Lắng nghe lời khuyên

Mọi người đều có quan điểm vững chắc về cách nuôi dạy một đứa trẻ - và hầu hết đều vui mừng chia sẻ ý kiến ​​của họ với bạn. Tuy nhiên, bạn không nhất quyết phải thực hiện hết những lời khuyên đó, hãy chắt lọc những điều tuyệt vời nhất để chăm sóc em bé của mình.

Muốn trở thành người mẹ hạnh phúc nhất, hãy làm điều đơn giản này trong thời gian chăm con

Hãy quan tâm đến chồng của bạn

Việc chăm sóc em bé sẽ khiến bạn có ít thời gian hơn cho bản thân hơn, nhất là đời sống tình cảm của một cặp vợ chồng. Vì thế, hãy duy trì mối quan hệ bền chặt với chồng bằng sự quan tâm, chăm sóc. Đừng ngó lơ chàng nhé vì họ có thể giúp đỡ bạn rất nhiều trong quá trình chăm sóc con trẻ đó.

Rút kinh nghiệm 

Không có vấn đề gì khi bạn mắc một lỗi nhỏ trong cách bạn chăm sóc em bé ngày hôm nay, miễn là bạn học được kinh nghiệm từ đó để rút kinh nghiệm cho những lần sau. 

Luôn tạo động lực cho bản thân

Hãy nói với bản thân mỗi ngày rằng bạn đã làm hết mình bằng tất cả tình yêu của một người mẹ. Cũng không quên động viên bản thân về điều mà bạn đã làm tốt nhất ngày hôm nay. Hãy tự hào về kỹ năng và thành tích của bạn.

Sam (Tổng hợp)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm