Tuấn Hưng giải nghệ vì gia đình, dạy con sự kiên nhẫn khiến các bậc cha mẹ gật gù đồng ý

Loan Mạc 2022-09-09 09:05
- Danh xưng 'người đàn ông đào hoa bậc nhất showbiz' của Tuấn Hưng đã lùi vào quá khứ, hiện tại anh là người đàn ông mẫu mực của gia đình.

Mới đây, nam ca sĩ Tuấn Hưng chia sẻ cuộc sống đời thường thu hút sự chú ý của người hâm mộ. Theo Tuấn Hưng, sau mỗi sáng thức dậy, công việc thường ngày của anh là giúp các con ăn sáng, đưa các con đến lớp và vui chơi trên xe để tiếp thêm năng lượng vui vẻ cho các con trước giờ học. Tuấn Hưng cho biết chấp nhận lùi lại trên con đường sự nghiệp để ghi dấu ấn cho gia đình yêu thương - đó là điều mình đã lựa chọn và cảm thấy hạnh phúc. Trước đó, vào tháng 7/2020, trong một đêm nhạc tại TP.HCM, Tuấn Hưng bất ngờ tuyên bố sẽ giải nghệ để dành thời gian chăm sóc gia đình nhỏ.  

Tuấn Hưng chia sẻ quan niệm dạy con cần sự kiên nhẫn khiến các bậc cha mẹ gật gù đồng ý

Tuấn Hưng chia sẻ dạy con cần sự kiên nhẫn

Không chỉ là một ca sĩ tài năng, nổi tiếng, Tuấn Hưng cũng rất ra dáng một người bố đảm, có quan điểm dạy con rõ ràng. Nam ca sĩ từng chia sẻ trên trang cá nhân thời nghỉ dịch: ‘’Khi nghỉ dịch, Hưng có thời gian nhiều hơn để dành cho gia đình, nhất là cho việc chơi đùa và học tập cùng các con. Có 3 con, mỗi con lại là mỗi tính nên người Bố này phải thay đổi cách “ứng phó” khác nhau với từng em.

Anh cả Su Hào thì giờ đã bắt đầu ra dáng anh 2, đi đâu làm gì cũng thích đi cùng em Son và Sâm. Vì là anh 2, là con đầu nên hầu như Su Hào được cả nhà rất yêu chiều. Tuy nhiên trộm vía em vẫn là một em bé ngoan rất biết nghe lời. Trong những ngày dịch, em không đi học được, nhớ trường lớp thế là Bố bắt đầu chiến dịch làm “giáo viên” dạy kèm cho em. Ngày đầu tiên dạy em học, thật là dã man…2 bố con không có tiếng nói chung vì Bố thì theo suy nghĩ của người lớn muốn cái gì em cũng phải nắm biết liền, đâu hiểu rằng em chỉ mới có 5 tuổi, em cần thời gian tiếp thu. Bố càng ép em thì em lại càng dửng dưng không hợp tác. Kết thúc buổi học ngày đầu tiên em như muốn giận Bố, còn khi học với cô giáo thì em rất ngoan và tiếp thu nhanh.

Tuấn Hưng chia sẻ quan niệm dạy con cần sự kiên nhẫn khiến các bậc cha mẹ gật gù đồng ý

Sau khi quan sát con, trao đổi thêm với Mẹ Thỏ, cái này thì Mẹ Thỏ là số 1, không hề la con nhưng các con vẫn nghe lời. Bố đã quyết định thêm “sự kiên nhẫn và hài hước” của mình để dạy, đúng là em tiếp thu rất nhanh và không bị sợ sệt nữa và tha hồ trò chuyện để hỏi thêm những kiến thức mới. Giờ thì 2 Bố con là bạn đồng hành cùng nhau, mặc dù đã hết dịch, cô giáo đã quay lại dạy em nhưng Bố vẫn dành một tuần một buổi cho em để ôn tập kiến thức của cô và cho em thêm tí lửa âm nhạc đúng sở thích của em.

Tuấn Hưng chia sẻ quan niệm dạy con cần sự kiên nhẫn khiến các bậc cha mẹ gật gù đồng ý

Nhờ em mà Bố kiên nhẫn hẳn ra, mặc dù thỉnh thoảng cũng hơi “bốc lửa” nhưng không sao cho dù có “bốc lửa” bên trong thì cũng kiềm chế và dập tắt ngay để tiếp tục kiên nhẫn con tới những hành trình tiếp theo… Và còn thêm 2 em con ở phía sau nữa".

Quan điểm về cách nuôi dạy con của Tuấn Hưng được hầu hết khán giả đồng tình, nhiều người noi gương anh để học hỏi.

Loan Mạc (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Điểm trùng hợp đến 'giật mình' về đường hôn nhân của dàn sao Cung toả tâm ngọc