Ông bố dạy con vẽ tôm theo cách 'sinh động' đến mức CĐM không thốt nên lời

Moon 2022-01-05 15:39
- Quả thật "cái khó ló cái khôn", cách ông bố này dạy con tập vẽ có lẽ sẽ được nhiều người cha khác học tập.

Dạy con học chưa bao giờ là điều dễ dàng với các ông bố bà mẹ. Dạy Toán, Ngữ Văn đã khó, dạy vẽ lại càng "khó nhằn" hơn nếu bé không phải là người có khiếu nghệ thuật hay bố mẹ không biết cách hướng dẫn con. Do đó mới đây cảnh một ông bố đang dạy con tập vẽ với "đạo cụ" độc đáo trên tay khiến CĐM "câm nín" khó thốt nên lời.

Trong bức ảnh có thể đoán ra đề tài là vẽ con tôm. Nhưng con tôm có bao nhiêu chi tiết, nào đầu, thân, đuôi, râu đến người lớn có hoa tay còn thấy khó nữa là các bé. Vậy mà "cái khó ló cái khôn", ông bố này đã cắm luôn một con tôm thật vào cái que, sau đó giơ lên mặt giấy, lấy bóng tôm in trên giấy để con gái có thể đưa bút vẽ theo.

Ông bố dạy con vẽ tôm theo cách 'sinh động' đến mức CĐM không thốt nên lời
Ông bố dùng hẳn "đạo cụ" là một con tôm thật, cắm lên que sau đó hất bóng tôm lên mặt giấy trắng để con gái vẽ theo 

Cách làm của ông bố được khen ngợi là sáng tạo, nhiều ông bố bà mẹ bỉm sữa nhìn thấy mà như được "khai sáng".

"Hay quá anh ơi. Từ mai con em có bắt dạy vẽ thì cũng có cách rồi. Chứ hoa tay không có cái nào mà chúng nó cứ "hành" bắt bố dạy vẽ hết con này đến con nọ, mệt cả mỏi".

"Ông bố quá sáng tạo. Nhưng mà cách này có lẽ chỉ áp dụng được với những con vật, đồ vật nhỏ thôi. Chứ cô bắt vẽ ngôi nhà hay ngọn núi thì làm sao mà in bóng ra giấy được".

"Phục ông bố sát đất đấy. Khó thế mà cũng nghĩ ra được. Mai mình áp dụng cho con luôn, giờ trâu bò lợn gà chấp tất nhé".

"Con gái anh này chắc lần này được 10 điểm vẽ tôm luôn. Bố "chất như nước cất" thế này còn gì".

Hiện bài đăng vẫn nhận được nhiều tương tác và sự quan tâm của nhiều người.

Moon