Mẹ bỉm sữa 'khoe' món nấu cho con khi ăn dặm, dân mạng 'cười bò' vì ngỡ là cơm cháy

2021-07-16 11:30
- Những tưởng mẹ này khoe ảnh cơm cháy, hóa ra lại là hậu quả của việc... nấu cháo cho con ăn dặm.

Đãng trí sau khi sinh không phải là hiện tượng hiếm gặp với các mẹ bỉm sữa. Những “cơn sóng” hormone lên xuống một cách liên tục từ khi mang bầu đến khi sinh bé khiến cho nhiều bà mẹ rơi vào tình cảnh khi nhớ khi quên. Những tình huống khó đỡ liên quan đến câu chuyện "não cá vàng" này luôn khiến cư dân mạng vừa buồn cười vừa đồng cảm. 

Cứ ngỡ rằng cơm cháy, ai ngờ lại là một món phổ biến nhiều mẹ nấu cho con khi ăn dặm

Mới đây, một bà mẹ "mạnh dạn" khoe thành quả khi nấu cháo cho con ăn dặm lên hội nhóm Yêu Bếp kèm theo dòng trạng thái phân bua rất đáng yêu: "Nhìn qua sẽ chắc hẳn mọi người sẽ nghĩ đây là 1 chiếc nồi cũ và món cơm cháy tuyệt đỉnh. Nhưng không mọi người nhầm rồi. Đây là 1 bộ nồi mới cứng em gái em mua về để chuẩn bị nấu ăn dặm cho con. Và nay là buổi đầu nấu ăn dặm với món cháo rây 1:10 công thức bóng đêm ạ".

Nhìn hình ảnh và dòng status đó, không ai nhịn được cười. Bởi quả thật món ăn thật giống cơm cháy, hóa ra lại là từ nấu cháo cho con thành nấu cơm quá lửa, khiến gạo cháy đen thui. "Chủ top" không nói lý do, nhưng đa phần mọi người đều đoán được đây là hậu quả của chứng "đãng trí sau sinh" mà hầu hết mẹ nào cũng gặp phải.

Bài đăng nhanh chóng nhận được nhiều sự đồng cảm của cộng đồng mạng, nhất là của chị em bỉm sữa. 

"Mình tưởng chỉ có mình não cá vàng. Hóa ra có mẹ này làm đôi bạn cùng tiến rồi. Trước mình cũng nấu cho con nồi cháo cháy đen xì như thế".

"Chắc bạn này quên trên bếp lâu lắm nên mới cháy đen thế. Vì nấu cháo 1:10 là theo tỉ lệ 1 gạo 10 nước cơ mà".

"Ôi chị chưa là gì, em còn nấu cháo đến thủng cả nồi cơ. Ngồi bên hàng xóm lại còn kêu sao nhà ai có mùi gì khét khét".

"Chị lại làm em nhớ đến những lần luộc bình sữa khử trùng cho con. Em mới ngốn hết 3 cái bình với 2 cái nồi chứ mấy".

Mẹ bỉm sữa 'khoe' món nấu cho con khi ăn dặm, dân mạng 'cười bò' vì ngỡ là cơm cháy

Bên cạnh đó, nhiều mẹ cũng  bày cách nấu cháo rây 1:10 cho người phụ nữ lần đầu cho con ăn dặm này.

"Nấu cháo 1:10 chỉ cần 1 muỗng gạo, 10 muỗng nước cho vào cái chén sứ. Khi nấu cơm cho cả nhà mình cho luôn chén sứ vào nồi cơm điện là xong ngay á".

"Thực tình cái ăn dặm nó đơn giản lắm luôn. Nấu cơm sớm hơn 1 chút rồi bỏ gạo trong bát nấu luôn. Áng áng thôi chứ cần gì 1:7 với 1:10 . Khi rây đặc quá thì thêm chút nước ,loãng thì vớt cháo gạn nước đi thôi. 1 vài bữa là quen. Đến lúc con ăn nhiều rồi thì hầm cả tô cháo trắng, bỏ tủ qua đêm ăn 2 ngày còn không thì nấu ngày 1. Đến giờ ăn thì xay cá thịt với rau củ,ngoáy 3 ngoáy là có bát cháo ngon lành chứ các bà cứ 1:5 1:7 1:10 làm gì cho tiền đình ra".

"Cái hồi xưa chị em chúng mềnh truyền tay nhau công thức nấu cháo đơn giản nhất trần đời. Đó là mua cái phích và cho gạo vào phích nước sôi. Qua đêm đến sáng hôm sau là có món cháo trắng".

Hiện bài đăng nhận được hơn 4,5 ngàn lượt tương tác, hơn 1 ngàn lượt bình luận của cộng đồng mạng và vẫn tiếp tục là chủ đề được mọi người quan tâm.

Moon

qc-epoint
loading...
qc-epoint