Lê Phương dạy con làm bánh để bớt xem tivi

Loan Mạc 2023-01-13 08:01
- Lê Phương tập cho hai con làm bánh trung thu, donut vừa vui lại hạn chế tiếp xúc với tivi, máy tính bảng.

Hiện nay, nhiều trẻ em Việt Nam có thói quen xem điện thoại di động, TV và máy tính thường xuyên. Đây là một thói quen không tốt, hoàn toàn bất lợi cho sức khỏe và sự phát triển tâm lý của trẻ. Cha mẹ cần thực hiện các bước để giúp trẻ hạn chế xem điện thoại di động và TV. Diễn viên Lê Phương đã có  một biện pháp giúp trẻ tránh xa TV rất sáng tạo cha mẹ có thể tham khảo.

Khi con phải nghỉ học vì dịch bệnh có nhiều thời gian rảnh, Lê Phương không cho con xem tivi, ipad... mà dạy con làm bánh khiến các mẹ hết lời khen ngợi mẹ khéo dạy con còn Cá Pháo thì quá dễ thương và chăm ngoan. "Một ngày ở yên trong nhà đối với trẻ con sẽ rất là dài. Thay vì Tivi,  ipad, thì theo mẹ vào bếp sẽ vui hơn nhiều. Hôm nay Hai Pháo đã biết từng công đoạn để làm ra một chiếc bánh Trung thu vừa thơm vừa đẹp, còn mẹ thì có mẻ bánh ngon ơi là ngon. Một buổi chiều thật ý nghĩa phải không nè?" nữ diễn viên chia sẻ.

Lê Phương dạy con làm bánh để bớt xem tivi

Đầu tiên, nữ diễn viên chọn bánh trung thu - loại bánh có độ khó vừa phải nhưng đòi hỏi sự khéo léo, thậm chí người lớn cũng phải làm nhiều lần mới quen. Con trai cả của Lê Phương tập nặn bột cho vào khuôn để tạo thành chiếc bánh có hoa văn, hình thù. Em út vui vẻ đứng bên cạnh nhìn anh làm bánh. Nữ diễn viên cho biết buổi chiều hôm đó ý nghĩa hơn vì Cà Pháo (con trai Lê Phương) biết từng công đoạn làm nên những chiếc bánh trung thu vừa thơm vừa đẹp mắt. Cô và các con đã có một mẻ bánh ngon.

Vài ngày sau, con trai  muốn ăn bánh donut. Thế là Lê Phương liền hướng dẫn con làm món bánh này. Lê Phương cho biết thêm, sau một ngày lăng xăng trong bếp, bé Cà Pháo đã có khay bánh donut phủ chocolate và kẹo đường nên hào hứng đến nỗi chụp hình cũng phải tạo dáng thật cá tính.

Lê Phương dạy con làm bánh để bớt xem tivi

Nữ diễn viên phim "Gạo nếp gạo tẻ" tiết lộ con trai cô vẫn đóng vai trò chính trong quá trình tạo hình. Cô cũng giúp bọn trẻ nướng bánh và làm sô cô la để phủ lên bánh. Bánh trang trí không đẹp nhưng giòn bên ngoài, mềm xốp bên trong và thơm mùi bơ.

Sau khi chia tay Quách Ngọc Ngoan, nữ diễn viên giành được quyền nuôi con trai Cà Pháo. Vượt qua sóng gió, Lê Phương cuối cùng cũng tìm được hạnh phúc bên chồng trẻ Trung Kiên và có với nhau cô công chúa nhỏ tên Bống. Về phía Cà Pháo, dù bố mẹ ly hôn nhưng bù lại, cậu bé nhận được sự yêu thương, chăm sóc hết lòng của mẹ và bố dượng.

Lê Phương dạy con làm bánh để bớt xem tivi

Dù hết lòng yêu thương Cà Pháo nhưng cặp đôi Lê Phương - Trung Kiên cũng xảy ra một số tranh cãi trong việc nuôi dạy con cái."Tôi không bao giờ muốn đánh, la mắng con, thường giải thích từ tốn và cố gắng kiềm chế cơn giận khi con sai. Cà Pháo biết rõ mẹ thương và chiều chuộng nên nhiều lúc tôi thất bại trong việc “đàm phán” với con. Ông xã trưởng thành từ môi trường quân đội nên có lối sống kỷ luật, dứt khoát. Anh không cho Cà Pháo mè nheo, hay giả vờ giận dỗi mẹ. Anh ít thỏa hiệp với con, thường kèm theo điều kiện hoặc cho con sự lựa chọn trong giới hạn cho phép. Ban đầu tôi rất lo lắng và khó chịu vì rõ ràng cách dạy con mềm mỏng của tôi trái ngược với sự cứng rắn của anh. Sau vài lần căng thẳng, chúng tôi có thể dung hòa hai phương pháp này trong từng trường hợp", Lê Phương bộc bạch..

Loan Mạc (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Bỏ thuốc lá - Chưa bao bao giờ dễ tới vậy!