Khi con 'mè nheo': Mạnh Trường phạt con đóng cửa hối lỗi; Thúy Hạnh giải thích nhẹ nhàng

Loan Mạc 2022-05-31 09:05
- Đối phó với cơn khóc lóc, mè nheo của con, các bậc cha mẹ của showbiz Việt có nhiều cách từ nghiêm khắc đến nhẹ nhàng, cảm thông.

Với sao Việt, dù bận trăm công nghìn việc nhưng nhiều người vẫn có cách xử lý đáng ngưỡng mộ trước sự bướng bỉnh, mè nheo của con mình. Có những người khắt khe như MC Thanh Vân Hugo, diễn viên Mạnh Trường. Nhưng một số rất mềm dẻo, như Thúy Hạnh, Hoàng Bách.

Thanh Vân Hugo dạy con trong buổi họp báo

Có lần, Thanh Vân Hugo đưa con trai tham gia một sự kiện tìm kiếm những bé có năng khiếu nghệ thuật đặc biệt. Khi đang phát biểu trong buổi họp báo, con trai Thanh Vân, đã bật khóc nức nở, làm phiền mẹ. Mặc cho Thanh Vân nhắc nhở nhiều lần, cậu bé vẫn tiếp tục mè nheo.

Sau đó, cô quyết định đưa bọn trẻ ra ngoài “trò chuyện riêng” và nghiêm khắc nhắc nhở con. Điều này khá bất ngờ đối với những người nghĩ rằng những người nổi tiếng thường chăm chút cho hình ảnh của mình. Tuy nhiên, chính sự dạy dỗ nghiêm khắc của Vân Hugo đã giúp cô ghi điểm trong mắt mọi người.

Sao Việt người đanh thép, người nhẹ nhàng khi con mè nheo

Mạnh Trường phạt con đóng cửa hối lỗi 

Diễn viên Mạnh Trường kết hôn năm 23 tuổi và hiện có 2 con xinh xắn. Con gái đầu lòng của nam diễn viên là bé Chíp (biệt danh) tham gia chương trình "Bố ơi mình đi đâu thế" mùa 2 được khán giả yêu mến.

Chíp được biết đến là một cô bé hiền lành, ít nói, hay khóc nhưng đôi khi bướng bỉnh. Điều này thường xuyên khiến ông bố điển trai tức giận, nhất là khi anh bận rộn.

Sao Việt người đanh thép, người nhẹ nhàng khi con mè nheo

Về cách nuôi dạy con, Mạnh Trường cho biết anh rất chiều chuộng bản thân nhưng anh luôn nghiêm khắc khi con hư, mè nheo. Nam diễn viên thường yêu cầu Chíp đóng cửa phòng và ở trong phòng một mình để suy ngẫm. “Bên cạnh việc làm bạn với con thì phụ huynh cần có sự nghiêm khắc nhất định”, Mạnh Trường chia sẻ.

MC Thúy Hạnh nhẹ nhàng giải thích khi con bướng bỉnh, mè nheo

Thúy Hạnh - MC, người mẫu xinh đẹp được nhiều người yêu mến và ngưỡng mộ ngay từ khi mới vào nghề, cô có cuộc sống gia đình vô cùng hạnh phúc bên ông xã Ming Kang và 2 cô "công chúa" xinh xắn.

Nhắc đến chuyện nuôi dạy con cái, Thúy Hạnh cho biết hai vợ chồng ít dùng "đòn roi" lên con. Trẻ thích “ngon ngọt” chứ không thích “đòn roi”, càng đòn roi trẻ càng chống cự. Khi con mình bướng bỉnh không nghe lời, cách tốt nhất mà Thúy Hạnh thường dùng để giải quyết là nhẹ nhàng giải thích và phân tích xem con đúng sai, nên làm gì, không nên làm gì, làm gì sai và cần sửa.

Sao Việt người đanh thép, người nhẹ nhàng khi con mè nheo

"Tôi luôn nhắc con rằng khi hai bé có bất kỳ thay đổi gì về cơ thể thì phải báo cho mẹ biết để mẹ còn hướng dẫn. Mẹ và cả bố nên làm bạn của con mọi lúc mọi nơi. Hơn nữa chúng ta nên làm bạn với con từ bé chứ không phải đến khi có dấu hiệu bất ổn thì mới nhắng lên “làm bạn” với con. Cái gì cũng cần một nền tảng cả, hãy tạo cho bé một tâm lý thoải mái khi đối diện với người lớn’’ MC Thúy Hạnh cho biết trong một chương trình truyền hình.

Hoàng Bách chủ trương gần gũi để dạy con ngoan

Hoàng Bách cũng là một ông bố nổi tiếng yêu thương con cái nhưng rất nghiêm khắc trong việc giáo dục con cái, đặc biệt là đối với cậu con trai cứng đầu của mình.

Anh cho rằng, hai người đàn ông sống chung một gia đình thì va chạm, cãi vã là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên, ngoài việc nuôi dạy con nghiêm khắc, Hoàng Bách luôn tỏ ra dịu dàng khi thích hợp, đặc biệt là dành nhiều thời gian cho con, đi chơi, tập thể thao, học cùng nhau..., anh cho biết, càng gần gũi con cái càng tốt, trẻ sẽ tin tưởng và bày tỏ với cha mẹ, điều này giúp người lớn hiểu hơn về trẻ và biết cách dạy con hiệu quả.

Sao Việt người đanh thép, người nhẹ nhàng khi con mè nheo

Loan Mạc (Tổng hợp)