Hiền Thục, Ngọc Lan làm 'mẹ đơn thân' vẫn nuôi dạy con ngoan ngoãn, thành tài

Loan Mạc 2022-06-08 09:20
- Những sao Việt dưới đây quyết định làm mẹ đơn thân và có cách riêng để nuôi dạy con cái.

Dù cuộc sống của những căn nhà thiếu vắng bóng dáng người chồng, những đứa trẻ thiệt thòi vì thiếu sự dạy dỗ của cha thì những sao nữ này vẫn can đảm bước lên và vượt qua tất cả, dạy con thành người tử tế. Đây là điều đáng trân trọng của những ‘mẹ đơn thân’.

Hiền Thục

Phương châm nuôi dậy con của Hiền Thục là vừa làm mẹ vừa làm bạn với con. Hiền Thục luôn yêu thương và muốn bù đắp cho bé Gia Bảo nhưng cô sẽ không bao giờ chiều chuộng con theo kiểu “con muốn làm gì thì làm”. Sự dạy dỗ của bà rất nghiêm khắc nên Gia Bảo rất tự lập. Cô bé biết nấu ăn, đánh trứng, dọn dẹp nhà cửa giúp mẹ, chuẩn bị quần áo, sách vở để tự giác đi học ... nhưng trong đời sống tình cảm, hai người như những người bạn. Hiền Thục rất hiểu tâm lý con gái trải qua từng giai đoạn, cô trò chuyện và thấu hiểu tâm tư của con. Thay vào đó, cô cũng chia sẻ những suy nghĩ của mình với con. Vì vậy, càng lớn Gia Bảo ngoan ngoãn và hiền lành giống mẹ.

Cách nuôi dạy con của các sao Việt làm mẹ đơn thân

Ngọc Lan

Sau khi ly hôn với Thanh Bình, Ngọc Lan cũng tham gia hội những bà mẹ đơn thân xinh đẹp và giỏi giang. Cô được quyền chăm sóc các con, nhưng thường lên lịch để chồng cũ chăm sóc và gặp gỡ con.

Con trai của Ngọc Lan khá bướng bỉnh và nghịch ngợm. Đó là lý do tại sao nó khiến mẹ căng thẳng nhiều lần. Mỗi lần như vậy, nữ diễn viên  sẵn sàng dành hàng giờ giải thích để lắng nghe cậu bé. Bất cứ khi nào nghiêm khắc, cô yêu cầu con trai mình đứng dựa vào tường trong 15 phút để tự suy nghĩ.

Cách nuôi dạy con của các sao Việt làm mẹ đơn thân

Tuy nhiên,  con trẻ không phải cứ được giảng giải sẽ hiểu ra vấn đề và tiếp tục mắc lỗi, Lan Ngọc sẽ phải sử dụng biện pháp cuối cùng là đánh đòn.Nhưng bà mẹ một con cho biết cô không muốn sử dụng phương pháp này vì sẽ rất buồn lòng.

MC Kỳ Duyên

Sau khi ly hôn, MC Kỳ Duyên trở thành bà mẹ đơn thân một mình nuôi hai con gái. Do công việc bận rộn, chị thường xuyên phải “chạy sô” nhiều nơi, không có nhiều thời gian ở bên con. Các bà mẹ đơn thân thường cảm thấy tội lỗi khi phải làm việc vào các kỳ nghỉ, đoàn tụ gia đình hay thậm chí là sinh nhật của con cái. Tuy nhiên, nữ MC luôn nói với các con:"Một cuộc điện thoại, mẹ luôn có thể xử lý những gì con cần", con gái sẽ vẫn cảm nhận được sự quan tâm của mẹ.

Cách nuôi dạy con của các sao Việt làm mẹ đơn thân

Kỳ Duyên tiết lộ dù bận rộn với lịch diễn nhưng cô vẫn có mặt để ủng hộ những sự kiện quan trọng của con. Cô thừa nhận: “Phần đông những buổi họp trong năm thì bà sẽ đi. Nhưng buổi trình diễn quan trọng của con thì tôi sẽ dẹp show, nhiều khi bay rất mệt từ phi trường về. Lúc đó bé biết rằng những ngày quan trọng thì luôn có mẹ ở đó. Tức là mình không cần ở đó ngày đêm, nhưng mình cần cho con cuộc sống đầy đủ thương yêu và con biết mẹ ở đó".

Loan Mạc (Tổng hợp)

Dàn sao Việt rộn ràng ăn mừng Messi và đồng đội vô địch World Cup 2022