Con gái Vân Hugo 16 tháng tuổi đọc tiếng Anh cực chuẩn, mẹ tiết lộ bí quyết cực đơn giản

Loan Mac 2023-09-24 14:50
- Dù còn ít tuổi nhưng bé Vừng ngồi rất ngay ngắn, đọc chuẩn xác những từ tiếng Anh trên flashcards.

Em bé Vừng (tên thật là Đặng Bình An, 16 tháng tuổi) là con gái của Vân Hugo với chồng doanh nhân. Kể từ khi sinh con, nữ MC chăm chỉ đăng tải những bức ảnh đáng yêu của con lên mạng xã hội. Bé Vừng tuy còn nhỏ nhưng có tính cách dễ thương, ngoan ngoãn và được nhận xét là giống hệt cha mình.

Mới đây, Vân Hugo chia sẻ một đoạn video cho thấy cô con gái nhỏ đọc tiếng Anh rất giỏi. Trước mặt Vừng có rất nhiều tấm card, cô bé ngoan ngoãn ngồi thẳng và đọc những tấm thiệp bằng tiếng Anh. Biểu cảm tập trung của Vừng khiến ai cũng phải khen ngợi tài năng và sự dễ thương.

"Ôi Vừng siêu quá đi, vừa ngoan vừa giỏi", "không phải em bé nào tầm tuổi này cũng nói giỏi được vậy đâu nha", "Vừng giỏi mà mẹ dạy cũng siêu nữa"... Cư dân mạng khen ngợi con gái của Vân Hugo.

Ở phần bình luận, nhiều bà mẹ hỏi bí quyết giúp con thông thạo song ngữ và học tiếng Anh sớm. Vân Hugo chia sẻ: "Chị cho bé xem Youtube ABC songs, con học theo nhanh lắm. Mỗi ngày khoảng 30 phút".

Có thể thấy, phương pháp dạy tiếng Anh cho concủa MC Vân Hugo khá đơn giản. Trẻ em ngày nay được tiếp xúc với các thiết bị điện tử, tivi và YouTube ngay từ khi còn nhỏ. Những kênh này có thể là công cụ học tập hữu ích nếu cha mẹ biết cách hướng dẫn con sử dụng đúng cách. Điều này giúp cha mẹ kiểm soát các kênh mà con mình xem và cũng giúp chúng tiếp thu ngôn ngữ mới trong những năm đầu đời.

2 thời điểm quan trọng giúp con giỏi tiếng Anh từ nhỏ, cha mẹ chú ý để không bỏ lỡ thời điểm vàng

Chuyên gia Anh Nguyễn, Phó Tổng Biên Tập tạp chí Harvard Public Health Review tại Đại học Harvard cho biết nếu muốn con nói được 2 ngôn ngữ (tiếng Việt và tiếng Anh), hãy cân nhắc 2 thời điểm khác nhau nhưng rất quan trọng:

- Thời gian nền tảng: tính từ tuần thứ 30 của thai kỳ cho đến khi trẻ được 3 tuổi.

- Thời gian phát triển: là giai đoạn từ 3 tuổi đến trước 7 tuổi. Một số chuyên gia cho rằng sau 7 tuổi, trẻ có thể khó thành thạo hai ngôn ngữ cùng một lúc. Lưu ý, chỉ là khó khăn, chứ không có nghĩa là không thể, do đó, ngoại ngữ đều có thể học ở bất kì độ tuổi nào, chỉ cần có phương pháp phù hợp.

Theo bà Phạm Thị Cúc Hà - Thạc sỹ Giáo dục Úc, người có nhiều năm kinh nghiệm trong giáo dục và đào tạo Tiếng Anh cho trẻ từ các độ tuổi cho hay, để tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ hai, điều quan trọng là phải sử dụng các phương pháp phù hợp với từng lứa tuổi. "Điều cốt lõi để học sinh giao tiếp tiếng Anh tốt như ngôn ngữ mẹ đẻ thứ hai là môi trường. Trẻ em có thể giao tiếp giữa người với người, với ti vi, sách báo và các ứng dụng công nghệ...

Tuy nhiên, khi trẻ dưới 2 tuổi thì không nên cho trẻ sử dụng bất cứ công nghệ nào mà nên cho các con nghe nhạc. Nếu quá lạm dụng các thiết bị điện tử, trẻ sẽ bị hạn chế sự phát triển ngôn ngữ", vị chuyên gia đưa ra lời khuyên.

Loan Mạc (Tổng hợp)

Những con giáp phải mũm mĩm mới mong giàu