Cát Tường dạy con tự lập, trả cát xê 1 triệu mỗi lần livestream

Loan Mạc 2023-03-03 08:30
- Cát Tường khiến fan bất ngờ vì cách dạy con tự lập. Cô trả lương cho con khi làm việc phụ mẹ, tự kiếm tiền trang trải cuộc sống.

Cát Tường là nữ diễn viên, người dẫn chương trình nổi tiếng trong lòng khán giả Việt Nam. Cô gây ấn tượng nhất với vai trò MC trong chương trình "Bạn có muốn hẹn hò’’ với MC Quyền Linh. Con gái Cát Tường tên đầy đủ là Nguyễn Cát Tường An (Na Uy), năm nay 22 tuổi, hiện đang là du học sinh Úc. Na Uy đã được tiếp xúc với môi trường quốc tế từ lâu, trình độ ngoại ngữ khá cao, giao tiếp và phát âm rất tốt.

Cát Tường dạy con tự lập, trả cát sê 1 triệu mỗi lần livestream

Ngoài ra, cô còn có nhiều tài lẻ như ca hát, chơi piano vì từng tham gia nhiều vở diễn sân khấu cùng mẹ. Điều này giúp Na Uy dũng cảm, táo bạo, dám ước mơ và dám chinh phục những mục tiêu lớn. Na Uy xinh đẹp, tài năng và độc lập là nhờ Cát Tường ở phương pháp giáo dục khoa học. Nữ diễn viên nhiều lần chia sẻ cách nuôi dạy con được khán giả đón nhận nồng nhiệt.

Nữ chính phim Đồng tiền xương máu dạy con tự lập về tài chính, việc đầu tiên là giúp mẹ đi làm. Cô từng nhắn nhủ con gái trong một dịp Tết: “Mẹ muốn giao kèo với con, đây là lì xì đầu tiên và duy nhất mẹ cho con trong đợt này con về Việt Nam. Trên 18 tuổi rồi, có sự chứng kiến của các cậu, các cô, mẹ sẽ không cho tiền con nữa. Ra tết con phải đi làm có lương rồi tự trang trải”.

Cát Tường dạy con tự lập, trả cát sê 1 triệu mỗi lần livestream

Đáng chú ý, Cát Tường thẳng thắn cho biết mức cát sê dành cho con gái: “Một tuần con sẽ livestream cho tôi 2 lần, mỗi lần 1 triệu. Lương cứng mỗi tháng là 8 triệu, lương này là bằng các chị bán hàng trong shop luôn. Còn kênh YouTube của con thì con phải tự ý thức làm, tôi sẽ hỗ trợ sau, từ từ sẽ kiếm tiền được. Nếu con đi quay chương trình với tôi, tôi sẽ trả cát sê 1 triệu đồng/số phát sóng”. Đáp lại lời nữ diễn viên, con gái Na Uy Tường An thích thú, cô dí dỏm “xin lộc” từ mẹ. 

Cát Tường cũng cho rằng mình thông minh và bản lĩnh hơn con gái. Chính điều này khiến cô lo sợ con cái sẽ không đủ bản lĩnh để đối mặt với giông tố cuộc đời. Hàng ngày, cô gọi điện cho con gái để chia sẻ, dạy bảo kinh nghiệm sống.

Cát Tường dạy con tự lập, trả cát sê 1 triệu mỗi lần livestream

Nữ MC từng chia sẻ cô luôn hướng đến những điều tích cực nhất. Ví dụ, lối sống mà cô dạy con gái Na Uy là sống sao để không ai mắng mình là "ăn cháo đá bát" hay "có trăng quên đèn". Đó là kinh nghiệm được người xưa đúc kết từ lâu. Cát Tường chia sẻ: "Tuy nhiên, trên thực tế lại rất khác. Bây giờ có đêm trăng sáng đẹp thì tại sao không bắc ghế ra ngồi cho thoáng mát, lại phải chui vào cái đèn dầu leo lét làm gì. Khi có trăng sáng hơn thì chẳng ai xài đèn dầu tùn mùn cả, đó là lẽ hiển nhiên.

Kể cả câu nói "vắt chanh bỏ vỏ", tôi cũng thấy đúng chứ đâu có sai mà đem câu đó ra đả kích, nói nặng với người khác. Vắt chanh xong còn cái vỏ thì phải bỏ đi chứ, không lẽ lại dùng luôn cả vỏ. Vì vậy, tôi muốn suy nghĩ theo hướng tích cực hơn về những câu nói của ông cha để dạy con cháu, chứ không phải lôi những câu nói ấy ra để chỉ trích người khác".

Loan Mạc (Tổng hợp)

4 bài tập mông đơn giản với dây kháng lực