Ca sĩ Tùng Dương không ngại thức khuya, dậy sớm để chăm con

Loan Mạc 2023-03-05 14:16
- Nam ca sĩ cho biết, việc làm cha đã làm thay đổi con người anh.

Tùng Dương là nghệ sĩ được nhiều khán giả yêu mến. Ngoài năng lượng âm nhạc, người hâm mộ còn tò mò về cậu con trai lớp 2 của Tùng Dương là bé Voi (tên thật là Nguyễn Mạc Lam). Nam nghệ sĩ thẳng thắn cho biết, sự ra đời của Voi đã nuôi lớn bản năng làm cha trong anh và khiến anh làm được nhiều điều.

"Tùng Dương không ngại thức khuya, dậy sớm, đã làm được những điều mà một ông bố thường phải làm quan tâm con cái. Khi bé Voi vào lớp 1 là khoảng thời gian bỡ ngỡ nhất với cả nhà. Hai bố con "đánh vật" cùng nhau làm bài tập, học tiếng Anh, tâm sự với con những điều con thích. Lúc đó, mình mới vỡ ra nhiều điều. Trước đây, Tùng Dương không thể dậy sớm vì thường đi hát về khuya nhưng từ khi bé Voi đi học thì Dương đã chủ động dậy trước 6h sáng và chuẩn bị đồ cho con đến lớp. Nhịp sống đã quen dần khi bé Voi lên lớp 2", Tùng Dương cho biết.

Ca sĩ Tùng Dương không ngại thức khuya, dậy sớm để chăm con

Nhiều người tò mò, liệu Voi có được ảnh hưởng bởi môi trường âm nhạc của bố hay không? Ca sĩ Tùng Dương chia sẻ, anh thường mở nhạc cho con nghe và con cũng rất thích những bản nhạc này. Khi Tùng Dương ra album "Human" vào năm ngoái, người đầu tiên nghe hàng đêm, thuộc lòng những ca khúc khó và hát theo "Mang thai", "Mục rã", "Bão hòa" chính là con trai anh. Trong lời đề tựa album  Tùng Dương đã viết: ‘’Xin dành tặng Mạc Lam yêu dấu của bố. Con đã mang tới sức mạnh không tưởng và nguồn năng lượng vô tận để bố được tung bay đầy kiêu hãnh trên hành tinh của riêng mình’’.

Ca sĩ Tùng Dương không ngại thức khuya, dậy sớm để chăm con

Theo Tùng Dương, cho con nghe nhạc sẽ tạo nên sự gắn kết. Nếu con có tài năng âm nhạc, nó sẽ thể hiện. Nhưng hiện tại, Voi chỉ thích học tiếng Anh và toán chứ không quan tâm nhiều đến âm nhạc. Điều này không làm anh buồn bởi Tùng Dương muốn con được tự do theo sở thích của mình. ‘’Việc con cái có theo nghề của cha mẹ hay không là theo cá tính của con. Cha mẹ sinh con, trời sinh tính, đây là điều kỳ diệu của cuộc sống", nam ca sĩ nói.

Tùng Dương chia sẻ anh muốn cho con một tuổi thơ đúng nghĩa. Vì đối với trẻ thơ, điều quan trọng nhất là nuôi dưỡng một trái tim trong sáng, và tuổi thơ chỉ có một. Sau khi đứa bé lớn lên, sức mạnh của hạnh phúc thời thơ ấu đủ để khiến nó mạnh mẽ trên đường đời.

Theo quan điểm của anh, dạy con cũng là để dạy bản thân mình. "Chúng ta nhìn vào trẻ em thì chúng ta cũng phải thay đổi nhiều hơn. Khi nóng giận phải kìm nén và xử lý một cách thỏa đáng nhất, uốn nắn, nhẹ nhàng, cân bằng. Bất cứ ông bố nào cũng phải điều chỉnh từ chính bản thân. Dạy con thì cũng không để những lo âu, bực dọc làm ảnh hưởng đến tâm lý của con", anh nói.

Ca sĩ Tùng Dương không ngại thức khuya, dậy sớm để chăm con

Để Voi được sống trong êm ấm, vợ chồng anh cũng cam kết giải quyết vấn đề khúc mắc  một cách riêng tư, không phản ứng trước mặt con. Bởi theo anh, hai vợ chồng đã ở bên nhau 15 năm và có kinh nghiệm làm cha mẹ, những lúc bực dọc không để xảy ra mâu thuẫn lớn. Theo Tùng Dương, những xung đột nội bộ trong gia đình dường như dễ dàng vượt qua khi có một sinh linh bé nhỏ hiện hữu trong ngôi nhà.

Loan Mạc (Tổng hợp)

20 lý do hài hước khiến chàng F.A