Bất hạnh lớn nhất với một đứa trẻ là bị bỏ rơi, không còn ai để nương tựa

Quỳnh Trang 2021-07-29 10:28
- Không phải vết thương nào cũng có thể lành lại. Ký ức bị bỏ rơi sẽ in sâu trong tâm trí một đứa trẻ.

Không phải vết thương nào cũng có thể lành lại. Quá khứ bị cha mẹ bỏ rơi sẽ mãi in hằn trong trái tim đứa trẻ.

Fu Seoul là một cô bé lớn lên bên bà nội. Sau khi ly dị, cha cô bé bỏ đi và mẹ em bé sớm tái hôn và sống với cha dượng. Bà nội là người duy nhất yêu thương và quan tâm đến cô bé. Nhưng bà nội cũng là người nghiêm khắc và nhiều quy tắc.

Khi còn nhỏ, Fu Seoul không có cha, không có tình thương của mẹ. Lớn lên, cô bé sống cô đơn với 1 chiếc TV màu đen trắng và một giá sách đầy truyện tranh. Các bạn trong lớp thường tò mò hỏi: "Tại sao bố mẹ lại không nuôi cậu?" Cô bé hoàn toàn không trả lời được nhưng trong lòng rất đau khổ. Ngay cả khi đã trưởng thành và gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp, Fu Seoul vẫn không nguôi ngoai nỗi đau bị cha mẹ bỏ rơi.

Bất hạnh lớn nhất với một đứa trẻ là nó không còn ai để nương tựa

(Ảnh minh họa)

Trẻ em bị bỏ rơi sẽ tự tin và mất an toàn

Một cậu bé ở tỉnh Hồ Nam bị mẹ mắng vì lãng phí thức ăn. Mẹ cậu nói: "Nếu con còn lãng phí thức ăn. Mẹ sẽ không nuôi con nữa."

Nghe mẹ mắng vậy, cậu quyết định bỏ nhà, tìm đến nhà bà ngoại thì may mắn được một tài xế xe bus phát hiện. Đối với bất cứ đứa trẻ nào, cha mẹ là quê hương, là lá chắn của chúng. Khi bố mẹ nói không nuôi con nữa, trẻ sẽ sợ hãi, mất đi cảm giác an toàn và trở nên tự ti, không thích giao tiếp với mọi người.

Trẻ em bị bỏ rơi có được mối quan hệ ổn định khi trưởng thành

Nữ diễn viên Hong Kong Deng Cuiwen là một đứa trẻ bị bỏ rơi. Người mẹ sinh cô ra năm 17 tuổi và đã nhanh chóng bỏ lại anh cho ông bà ngoại nuôi dưỡng. Sau đó, khi đóng phim, cô gặp Wan Ziliang, một nam tài tử hơn mình 9 tuổi và sớm có cảm tình.

Bất hạnh lớn nhất với một đứa trẻ là nó không còn ai để nương tựa

(Ảnh minh họa)

Mặc dù, anh ấy đã quan tâm, chăm sóc cô hết mức có thể nhưng Deng Cuiwen luôn cảm thấy không đủ. Một lần, họ đã cãi vã và Deng Cuiwen đã phải quỳ xuống để cầu xin người mình yêu tha thứ. Bị ép đáp ứng nhu cầu tình dục quá mức, Deng Cuiwen chỉ còn cách kết thúc chuyện tình cảm của mình.

Sau đó, cô gặp nam diễn viên Jiang Hua khi cùng đóng chung bộ phim. Nhưng anh chàng này đã có vợ và vẫn muốn vụng trộm với Deng Cuiwen. Mối quan hệ bị vỡ lở, trong phút chốc Deng Cuiwen bị cả ngàn người ném đá, sự nghiệp bị hủy hoại. Trải nghiệm bị bỏ rơi khiến Deng Cuiwen bị thiếu thốn tình cảm. Cô yêu một cách mù quáng và tự làm tổn thương chính mình.

Không phải vết thương nào cũng có thể lành lại. Nỗi đau bị cha mẹ bỏ rơi sẽ đi theo con trẻ suốt đời. Những đứa trẻ bị cha mẹ bỏ rơi thật bất hạnh. Họ phải cố gắng để tự an ủi bản thân, thuyết phục bản thân gạt đi mối hận thù với cha mẹ, hòa giải với chính mình và hòa giải với thế giới. Quá trình này thực sự rất dài và quanh co. Vì vậy, các bậc phụ huynh đừng bao giờ quên rằng dù cuộc sống không dễ dàng, ai cũng có khó khăn và nỗi khổ tâm riêng. Nhưng đừng vì thế mà bỏ rơi núm ruột của chính mình. Vì trẻ thơ vô tội!

Quỳnh Trang/Theo Sohu

qc-epoint
loading...
qc-epoint