Đổi vị cơm nhà với ngao xào sả ớt

Lê Nguyệt Anh 2015-03-25 06:10
- Vị cay cay của ớt và thơm nồng của sả sẽ mang lại vị mới lạ cho món ngao xào của bạn.

Nguyên liệu:

+ Ngao: 1kg

+ Sả tươi: 5 củ

+ Ớt tươi: vài trái

+ Gia vị: ớt chưng, dầu hào, muối, đường, giấm

+ Hành củ.

Cách làm:

- Ngao mua về ngâm 3-4 tiếng cho ngao nhả hết chất bẩn. Để ngao nhanh sạch bạn có thể ngâm ngao bằng nước vo gạo, hoặc cho vào nước ngâm ngao vài lát ớt.

- Hấp ngao cho ngao mở hết miệng. Xắt nhỏ hành củ.

- Phi thơm hành, cho dầu hào, ớt chưng, xả, muối, đường vào chảo tạo thành một hỗn hợp sốt xệt, cho ngao vào đảo đều, thêm giấm vừa ăn. Nếu thích cay hơn bạn cho vài lát ớt hiểm vào đảo cùng, tắt bếp.

- Múc ngao ra đĩa, dùng nóng.

Nàng chủ bếp Lê Nguyệt Anh 
(Theo Congluan.vn)
 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Đừng bao giờ tự tin về vị trí của mình trong trái tim ai đó