Sếp nói ngoại tình với tôi không phải vì tình dục

2016-04-29 09:30
- Một lần tôi hỏi có phải anh yêu tôi vì tình dục không, anh cười và nói: "Nếu vì điều đó thì anh có nhiều lựa chọn khác ngoài em". Nhưng tôi vẫn mãi băn khoăn bởi gần đây nhu cầu của anh khá cao và gần như anh luôn muốn tôi chiều chuộng mỗi khi anh thích "yêu".

Tôi là một cô gái bình thường, không xinh đẹp, giỏi giang hay nổi bật ở một góc độ nào đó. Gia đình tôi ở quê, cha mẹ đều sinh sống với nghề truyền thống của làng. Nói chung, mọi mặt của tôi đều ở mức thông thường. Tôi làm trong công ty xuất nhập khẩu chuyên về thủ công mỹ nghệ. Đã 28 tuổi đầu, tôi cũng trải qua 2 mối tình nhưng đều không có kết quả. Chung cuộc, vẫn là chia tay chỉ bởi lý do "không hợp nhau". Chán nản với tình cảm, tôi lao vào làm việc quên ngày tháng. Cũng một phần do tính chất công việc bị thụ động nên tôi hầu như ít có ngày nghỉ, kể cả cuối tuần cũng phải đi trực. Vài ba đứa bạn ngỏ ý mai mối nhưng tôi cười xòa và gạt đi vì vẫn chưa muốn vướng vào chuyện yêu đương bởi lẽ vì nó mà tôi mất niềm tin vào đàn ông.

Sếp nói ngoại tình với tôi không phải vì tình dục

Sau khi trưởng phòng mới thôi việc, công ty ngay lập tức tuyển người mới và sau hàng loạt những cuộc phỏng vấn thì sếp mới của chúng tôi cũng lộ diện. Anh ngoài ba mươi, chiều cao khiêm tốn nhưng gương mặt khá điển trai. Lúc làm việc, sếp khá kỹ tính và luôn đề cao sự cầu toàn, nhưng những lúc ngoài lề không có công việc, anh lại gần gũi và khá thoáng tính. Thỉnh thoảng anh vẫn mời cả phòng đi ăn uống, hát karaoke.

Trong chuyến đi công tác bên Singapore, đoàn công ty tôi gồm ba người được bố trí ăn ở trong một khách sạn bình thường, sếp và anh nhân viên chung một phòng, mình tôi là nữ ở phòng khác. Sau một ngày "quần thảo" ở hội chợ, chúng tôi ăn uống rồi nhanh chóng trở về khách sạn nghỉ ngơi vì quá mệt. Riêng tôi, sau khi về khách sạn tắm và nghỉ ngơi lát thì đi lên quầy bar ở tầng thượng để tự thưởng cho mình vừa uống rượu lại có thể ngắm cảnh thành phố. Chợt tôi thấy sếp ngồi trầm ngâm ở quầy bar từ lúc nào, anh nhìn xa xăm, khuôn mặt chất chứa tâm sự. 

Sếp nói ngoại tình với tôi không phải vì tình dục

Theo phép lịch sự, tôi chạy lại chào sếp rồi cùng ngồi uống rượu. Sếp tâm sự với tôi về công việc, về những mong muốn trong công việc và về cuộc sống hôn nhân. Anh nói anh đang bế tắc với cuộc sống vợ chồng vì anh vốn không có tình cảm với vợ mà chỉ lấy vợ để vừa lòng gia đình. Năm năm trước anh vẫn đang ham mê công việc nhưng do gia đình hối thúc chuyện lấy vợ vì ông bà sếp quá yếu, muốn có cháu bế, bố mẹ cũng lo ngại sếp ham việc quá mà không lấy vợ. Thế là những cuộc gặp mặt nhanh chóng diễn ra và sếp lấy một cô gái mà theo gia đình anh chấm là được nhất. Anh nói ban đầu nghĩ lấy về khắc sẽ yêu, nhưng không, vợ chồng anh mỗi người một sở thích, một cá tính, không có sự giao cảm, chính vì thế cuộc sống ngày càng trở nên ngột ngạt. Tuy đã có một cô con gái 2 tuổi nhưng sếp vẫn không thể yêu thương vợ đúng nghĩa vì vốn ngay từ đầu giữa họ không có tình yêu.

Cứ thế, tôi im lặng, lắng nghe tâm sự của người đàn ông tưởng chừng cứng rắn, nghiêm khắc nhưng cũng có những lúc tâm hồn yếu mềm. Tối hôm sau, tôi một mình đi dạo ở con phố sau khách sạn và ghé vào quán café gần đó. Dáng người quen thuộc khiến tôi ngờ ngợ là sếp và đúng thật, anh đang say sưa nghe nhạc trong góc quán. Và sự tình cờ đó lại cho hai kẻ cô đơn cơ hội được cùng nhau trải lòng.

Sếp nói ngoại tình với tôi không phải vì tình dục

Trở về nước, mọi chuyện vẫn diễn ra bình thường cho đến một ngày, tôi nhận được tin nhắn mời đi ăn tối của sếp. Tôi không nghi ngại nhiều mà nhận lời đi ngay vì sếp thỉnh thoảng vẫn mời nhân viên đi ăn cùng. Chúng tôi đi uống bia, uống khá nhiều, trong cơn ngà ngà tôi bỗng thú nhận tình cảm của mình, rằng tôi đã thích anh từ hồi đi công tác bên Singapore nhưng muốn chôn giấu tình cảm vì anh đã có gia đình. Sếp nhìn tôi trân trân rồi ôm tôi vào lòng hồi lâu mà im lặng.

Nhiều tháng sau đó, tôi bị cuốn vào cuộc ngoại tình với sếp như con thiêu thân, tôi không hiểu tại sao mình không thể dừng lại được, ở anh có sức cuốn hút khó tả. Anh không bao giờ thể hiện tình cảm ở công ty nhưng khi ở riêng cùng tôi luôn nhẹ nhàng và đáng yêu, chuyện tình của chúng tôi vẫn là bí mật. Rồi giữa tôi và anh có chuyện ấy, cuồng nhiệt và say đắm. Hai chúng tôi lại rất hợp nhau chuyện "yêu" và gần như là sẽ "yêu" bất cứ khi nào có cơ hội. 

Một lần tôi hỏi có phải anh yêu tôi vì tình dục không, anh cười và nói: "Nếu vì điều đó thì anh có nhiều lựa chọn khác ngoài em". Nhưng tôi vẫn mãi băn khoăn bởi gần đây nhu cầu của anh khá cao và gần như anh luôn muốn tôi chiều anh mỗi khi anh thích "yêu". Và rồi chuyện tình này sẽ đi đến đâu, tôi sẽ là gì trong cuộc đời anh? Tôi phải làm gì khi đã yêu sếp quá nhiều?

Hải Hồng

Xem thêm:

qc-epoint
loading...
qc-epoint