Bất ngờ khi sếp tặng quà!

Emdep.vn - Sếp mới của công ty tôi nổi tiếng “gắt như mắm tôm” và keo kiệt thì thôi rồi, đừng hòng lọt được đồng nào của ông ấy. Chỉ mới nghe đến tin ấy mà chúng tôi ai cũng rụng rời chân tay, thầm thì bảo nhau “thế này thì chết chứ sống sao được, lương thưởng vốn đã thấp!”.

Sếp mới về khó tính thật và keo kiệt thật, mọi thứ đều bị soi mói, đều phải tiết kiệm, tiết kiệm và tiết kiệm. Từng tờ giấy phô tô, giấy in cũng phải ghi vào, cũng phải sử dụng cho hết sạch mới thôi. Giao dịch công việc sử dụng điện thoại công ty thì cứ xem chừng, ê a lâu là chết đòn với sếp. Rồi tiền cơm trưa cũng bị cắt nốt, công ty thuê người nấu và mang cơm suất lên tận nơi để tiết kiệm tiền cho công ty… Sếp còn mua mỗi phòng một chiếc phích, không sử dụng phích điện cắm liên tục để giữ nước ấm nữa mà thay vào đấy là trữ nước trong phích, mà nói thật giờ quê chết đi được, trong công ty ai còn dùng phích nữa cơ chứ.

Bất ngờ khi sếp tặng quà!

Làm việc thì quả là ngột ngạt, đáng lẽ công ty còn đến 5 biên chế chưa tuyển, nhưng từ khi sếp mới về mọi công tác tuyển dụng dừng hết, việc của 5 người sếp chia ra bắt mỗi anh em phải gánh thêm một ít khiến ai cũng ấm ức. Mặc dù tiền lương công ty tổng vẫn cấp cho theo số biên chế được phân bổ của công ty con. Ai cũng khó chịu với sếp nhưng không ai dám ý kiến hay thắc mắc, bởi phần vì sợ sếp, phần thì sếp cũng đang gánh việc của một người nên sếp cũng làm việc cật lực mà không kêu ca. Nhưng sếp không kêu là đúng thôi bởi vì người quyết định tất cả việc này là sếp mà.

20/10 sắp đến, chị em công ty ngán ngẩm, với tính cách keo kiệt, khó ưa của sếp, với ông sếp mới này thì có lẽ không bao giờ biết đến ngày mà chị em Việt Nam được tôn vinh. Trai công ty thì mơ đấy, với số lượng chị em phụ nữ đông đảo như này chắc 20/10 cũng chỉ được tặng mỗi chị em một bông hoa hồng gọi là “quà xã giao” ấy mà. Mấy năm trước sếp cũ, mỗi chị em còn được công ty cho 100 ngàn về tự mua quà, ấy cũng là hạnh phúc rồi, còn hơn không được gì.

Bất ngờ khi sếp tặng quà!

Sáng ấy, chị em đang tụ tập tụm năm, tụm bảy vừa uống café vừa than vãn với nhau thì sếp đến, sếp xách một túi to quà và nhờ mấy anh trong công ty xuống xe sếp bê hoa, quà, kẹo bánh, hoa quả lên liên hoan mừng ngày phụ nữ Việt Nam. Cả công ty đều ngạc nhiên lắm, ai cũng bất ngờ bởi tính cách của sếp. Ban đầu thấy sếp như vậy tất cả mọi người còn khép nép, nhìn trộm sếp, sau sếp phải gọi từng người một vào giúp sếp chuẩn bị tiệc mọi người mới như thoát khỏi cơn thôi miên, bắt tay vào dọn dẹp, bày hoa quả, kẹo bánh. Rồi đến phần phát quà, chị em nào cũng được một bông hoa hồng có buộc nơ rất đẹp, một chiếc khăn quàng cổ, thiệp chúc và phong bì 200 ngàn đồng, xong thì còn cho chị em phụ nữ được nghỉ làm việc ngày 20/10 để đi chơi.

Trong lúc sếp vui, có anh bạn đồng nghiệp hỏi sếp tại sao không tuyển thêm 5 nhân viên nữa cho đỡ vất vả. Sếp nói ra ý định của sếp mà ai cũng cảm thấy xấu hổ, chẳng là sếp muốn tiết kiệm số tiền lương của 5 người ấy để cuối năm anh em có thêm thu nhập, có đồng ra, đồng vào, nghe đến đây, tất cả đều im lặng. 

Ngọc Bích
(Theo Congluan)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm