qc-epoint

Yêu nhau đã 2 năm, cô gái nhói lòng khi thấy tấm ảnh 'nóng', người yêu luôn miệng bao biện rằng đó chỉ là 'kỷ niệm'

Quỳnh Trang 2021-03-23 11:07
- Dù đã có người yêu mới 2 năm nhưng anh chàng này vẫn giữ hình ảnh chụp chung với người yêu cũ và coi đó là kỷ niệm.

Khi yêu, ai cũng mong mình sẽ được hạnh phúc và gắn bó với người mình yêu trọn đời. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn sớm tìm được người phù hợp với mình. Có những người trải qua nhiều mối tình mới có thể tìm được tình yêu đích thực. Tuy nhiên, những kỷ vật, kỷ niệm về người yêu cũ của người yêu mình cũng vô tình làm cho các chàng trai, cô gái cảm thấy chạnh lòng.

Nhói lòng khi nhìn thấy tấm ảnh 'nóng' trong máy của người yêu

Mới đây, trên một hội nhóm thu hút khá đông bạn trẻ, một cô gái tên P.N đã tâm sự câu chuyện thật của mình. Cô nàng này cho biết, cô và anh chàng đã yêu nhau được 2 năm. Tình cảm đôi bên rất ngọt ngào. Hôm đó, cô nàng bỗng dưng nhìn thấy ảnh anh chàng hôn người yêu cũ trong máy của anh ta.

Yêu nhau đã 2 năm, cô gái nhói lòng khi thấy tấm ảnh 'nóng', người yêu luôn miệng bao biện rằng đó chỉ là 'kỷ niệm'

(Ảnh minh họa)

Điều này khiến cô nàng cảm thấy rất buồn bã, chạnh lòng. Tuy nhiên, chàng trai chỉ trả lời rằng anh vẫn giữ lại tấm ảnh đó để làm 'kỷ niệm' chứ không nhớ nhung gì. Câu nói này của chàng trai làm cô nàng hết sức băn khoăn và cảm thấy mông lung về tình cảm mà chàng trai dành cho mình. 

Dòng tâm sự của cô gái này ngay lập tức đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng để tình yêu trọn vẹn thì ai cũng phải toàn tâm toàn ý với tình yêu ấy. Và khi đã có tình yêu hiện tại rồi thì mỗi người cần đoạn tuyệt quá khứ vì không gì quan trọng bằng tình yêu hiện tại cả.

Yêu nhau đã 2 năm, cô gái nhói lòng khi thấy tấm ảnh 'nóng', người yêu luôn miệng bao biện rằng đó chỉ là 'kỷ niệm'

(Ảnh chụp màn hình)

" Nói thật nhá. Là người ta còn yêu mới giữ lại chút kỷ niệm mà nói trắng ra là người yêu mới là người thay thế của người yêu cũ để lấp đầy khoảng trống cho nhanh.. để đỡ chị em phải thắc mắc. Thật đấy", người dùng Nguyễn Quân bình luận.
"Cũ là cũ, kỉ niệm có đẹp đến mấy cũng không bằng người nắm tay mình hiện tại', người dùng Thắng Nguyễn viết.
"Nhanh trí lấy hình người yêu cũ đặt làm ảnh nền, ảnh đại diện và cũng có thể dán vào phòng (phòng WC, phòng ngủ...) chụp ảnh lại gửi cho người yêu", người dùng Vân Anh bình luận. 
Trong khi, một số người dùng khác cho rằng việc còn giữ lại ảnh của người yêu cũ chỉ là sự 'vô tâm' của anh chàng thôi chứ không hẳn là anh ta còn nhớ, còn yêu người ta như nhiều người nghĩ.
"Ơ tui có quả Google photo trong máy. Ảnh từ đời tống tới giờ cũng đang trong đó không xoá. Cũng có lần có người vào rồi hỏi như thế nhưng là tui lười xoá thôi chứ không phải còn tình cảm gì đâu", người dùng Nguyễn Cường bình luận.

Yêu nhau đã 2 năm, cô gái nhói lòng khi thấy tấm ảnh 'nóng', người yêu luôn miệng bao biện rằng đó chỉ là 'kỷ niệm'

(Ảnh chụp màn hình)

Có nên giữ lại kỷ vật của người yêu cũ?

Trên thực thế, kỷ vật là những món quà tuy không lớn nhưng lại ảnh hưởng cực lớn tới mối quan hệ hiện tại của bạn nếu như chúng ta không có cách ứng xử hợp lí. Bởi nếu ký ức là nơi chôn giấu những kỷ niệm đẹp trong lòng mỗi người thì kỷ vật chính là minh chứng cho từng giai đoạn yêu. 

Nếu hai bạn chia tay trong hòa bình và có thể làm bạn với nhau thì chẳng có lý do gì để “xóa sạch dấu vết”. Thứ nhất, đồ vật quả thực không có lỗi bởi chúng vô tri, vô giác. Thứ hai, trân trọng kỷ vật đồng nghĩa với trân trọng người xưa, cũng trân trọng chính mình.

Nếu bạn biết tôn trọng những mối tình xưa thì tất nhiên bạn cũng là người có trách nhiệm với cuộc tình bạn đang có. Nếu biết được điều này, người ấy cũng sẽ cảm phục và trân quý bạn rất nhiều. Bạn nên cất kỷ vật ở một góc nào đó và tìm cơ hội trao đổi với người yêu hiện tại của mình vấn đề này để cô ấy hiểu hơn tại sao bạn lại làm như vậy.

Yêu nhau đã 2 năm, cô gái nhói lòng khi thấy tấm ảnh 'nóng', người yêu luôn miệng bao biện rằng đó chỉ là 'kỷ niệm'

(Ảnh chụp màn hình)

Với nhiều ngôi sao nổi tiếng trên thế giới, với những món đồ kỷ vật họ cũng hết sức trân trọng. Trương Bá Chi với vô số hình xăm khắp người, mỗi hình gắn với kỷ niệm về một người đàn ông từng bước qua cuộc đời cô. Hay như Victoria Beckham gây ấn tượng với hình xăm “DB” (viết tắt tên chồng cô – David Beckham) ở cổ tay trái…

Tuy nhiên, nếu bạn đã chia tay với người xưa nhưng vẫn còn vương vấn thì nên làm gì với những món đồ kỷ vật? Câu trả lời đó là, nếu còn lưu luyến, cách tốt nhất đó chính là hãy mạnh dạn buông bỏ bởi sớm muộn gì bạn cũng nhận hệ lụy khi cất giữ chúng bởi thứ khó che giấu nhất là tình cảm.

Hơn nữa, không có gì gợi nhắc bạn về mối tình đã qua nhiều như kỷ vật. Khi đó, chính nó sẽ “hành hạ” bạn khi liên tục gợi nhớ về quá khứ, về người ấy. Đặc biệt trong mối tình ấy chính bạn là người bị tổn thương thì nỗi đau này càng dai dẳng và hạnh hạ bạn không nguôi. Cô nàng Britney Spears trả nhẫn đính hôn gần 2 tỷ đồng cho Jason Trawick mà chẳng hề hối tiếc, Johnny Depp đã sửa nhiều hình xăm liên quan đến Amber Heard sau khi ly hôn cô… bởi đơn giản là họ không muốn nhớ chút gì liên quan tới người yêu cũ.

Na Na

qc-epoint