Vợ chồng khẩu chiến nảy lửa vì chuyện vợ mới sinh xong đã phải rửa bát, dân mạng đưa lời khuyên: 'Là chồng thì phải biết thương lấy vợ mình'

Quỳnh Trang 2021-04-07 14:30
- Vừa mới sinh xong đã phải rửa bát, nàng dâu này cảm thấy buồn phiền, ấm ức vì không được gia đình chồng chia sẻ.

Ở cữ là thời kỳ khá nhạy cảm đối với bất cứ chị em phụ nữ nào. Cơ thể vừa đau đớn, mệt mỏi vì vừa phải trải qua một ca sinh nở, người phụ nữ còn phải chăm sóc cho đứa con bé bỏng của mình bất kể ngày đêm. Mệt mỏi, khó chịu không được ai chia sẻ, nhiều người phụ nữ đã rơi vào trạng thái trầm cảm.

Nàng dâu uất nghẹn vì với sinh con xong đã phải rửa bát

Mới đây, trên một hội nhóm kín, một người dùng đã kể câu chuyện của bạn mình. Được biết, vợ anh này mới sinh con được hơn 1 tháng. Hôm qua, nhà anh có 2 mâm cỗ. Vợ anh cùng cô em gái anh cùng rửa bát.

Vợ chồng khẩu chiến nảy lửa vì chuyện vợ mới sinh xong đã phải rửa bát, dân mạng đưa lời khuyên: 'Là chồng thì phải biết thương lấy vợ mình.'

(Ảnh minh họa)

Nhưng sau đó, cô vợ cảm thấy buồn bã, tủi thân vì mới sinh con đã phải rửa bát nên đã đăng chuyện này lên mạng. Điều này khiến anh cảm thấy khó chịu, vợ chồng khẩu chiến nảy lửa. Trong cơn tức giận, anh chồng đã vứt hết bát đũa ra sân. Chị vợ thì ôm con, bắt taxi về nhà ngoại. Vài ngày sau đó, cơn giận nguôi ngoai, anh muốn sang nhà ngoại xin lỗi vợ và đón vợ về.

Trích tâm sự của người dùng này:

"Chẳng là ông anh mình nay gọi mình sang nhà trình bày các kiểu con đà điểu. Ông này mới lấy vợ được gần năm, vợ mới sinh em bé được hơn tháng. Chả hiểu kiểu gì hôm qua nhà có hai mâm cỗ thì ăn uống xong mẹ chồng nhờ dọn rửa hai mâm bát.

Mà theo ông anh em kể thì cả em cô cũng rửa cùng, hai chị em còn vừa rửa vừa cười nói vui vẻ. Vậy mà lúc sau ông ấy thấy vợ đăng lên mạng là vừa sinh xong đã bị bắt rửa bát. Ông ấy điên quá xuống bếp chăng hết đồ đạc ra sân. Thế là chị vợ bế con, gọi taxi về ngoại. Em nghe xong cũng tức. Anh cho em lời khuyên chứ lão ấy đang rủ em đi sang ngoại xin lỗi vợ."

Vợ chồng khẩu chiến nảy lửa vì chuyện vợ mới sinh xong đã phải rửa bát, dân mạng đưa lời khuyên: 'Là chồng thì phải biết thương lấy vợ mình'

(Ảnh chụp màn hình)

Sau khi nghe lời tâm sự của người dùng này, nhiều chị em phụ nữ đều đồng cảm với tình cảnh của cô vợ trong câu chuyện. Ở nhiều gia đình, việc bếp núc, dọn dẹp, rửa bát thường được mặc định cho chị em phụ nữ. Vì vậy, dù có mang thai đến sinh con thì họ vẫn cứ phải làm những công việc này. Trong khi, phụ nữ ở nhà chồng vẫn phải giữ ý, dù không muốn, dù mệt mỏi, họ vẫn phải cố gắng hoàn thành công việc chứ không dám thoái thác.

Người chồng không tâm lý thì sẽ không hiểu vợ. Và có rất ít người chồng có thể nấu cơm, rửa bát thay vợ. Nhiều người chồng sau bữa cơm thường ngồi chơi, thưởng trà trong khi vợ của họ phải cong lưng, mỏi gối dọn dẹp dưới bếp. Một số người nhấn mạnh việc kiêng cữ cho phụ nữ sau sinh là cần thiết.

Vợ chồng khẩu chiến nảy lửa vì chuyện vợ mới sinh xong đã phải rửa bát, dân mạng đưa lời khuyên: 'Là chồng thì phải biết thương lấy vợ mình'

"Phụ nữ mới sinh mà sờ nước lạnh quá lâu, sau này sờ nước là ốm, các khớp tay nhức mỏi chẳng làm được gì đâu", người dùng Ngọc Lê viết.

"Là chồng thì phải biết thương lây vợ mình", người dùng Quỳnh Nguyễn bình luận.

Tuy nhiên, cũng có một số người dùng cho rằng việc người vợ đăng chuyện gia đình lên mạng là chưa tinh tế. Cô ấy hoàn toàn có thể nói rằng sức khỏe của mình đang yếu, nhờ chồng hoặc em chồng dọn dẹp, rửa bát hộ.

"Chỉ có 1 điều đáng trách là nàng dâu này không nói với chồng ngay từ đầu. Chuyện gia đình mà đăng lên cho cả thiên hạ biết thì không nên", người dùng Pham Hưng bình luận.

Những điều chồng nên làm khi vợ đang ở cữ

Giúp vợ ổn định tâm lý

Với phụ nữ mới sinh con, sự nhạy cảm của họ cao hơn gấp nhiều lần so với phụ nữ bình thường. Họ dễ xúc động, vui buồn bất chợt, nhạy cảm với tiếng ồn, lời nói, thậm chí khóc nức nở vì những lí do không đâu. Sự bất an về sức khỏe, tình cảm của chồng làm họ lúc nào cũng lo ngại không an tâm.

Lúc này, nếu không có sự chia sẻ và thấu hiểu từ người thân thì họ sẽ rơi vào trạng thái cô đơn. Điều này dễ mắc các bệnh về tâm lý sau sinh điển hình là trầm cảm. Nguyên nhân chính gây ra vấn đề này là do sự thay đổi nội tiết tố đột ngột.

Nếu không được sự quan tâm từ chồng, trầm cảm rất có thể xảy ra. Có rất nhiều cách để chồng giúp vợ vượt qua giai đoạn này. Thường xuyên tâm sự với vợ, nghe cảm nhận của cô ấy. Những việc này tạo cho phụ nữ cảm giác an tâm hơn. Đồng thời, cùng vợ chăm sóc và nuôi dưỡng con để vợ đỡ mệt nhọc và cảm nhận được sự san sẻ từ chồng mình.

Bổ sung dinh dưỡng cho vợ

dưỡng là một yếu tố quan trọng trong việc giúp vợ phục hồi nhanh chóng sau khi sinh. Hơn nữa, việc nuôi con bằng sữa mẹ khiến vợ kiệt sức. Vì vậy, mẹ cần bổ sung nhiều chất dinh dưỡng vào cơ thể. Bố có thể chọn những loại thực phẩm phù hợp và bổ dưỡng để mẹ nhanh phục hồi.

Giúp vợ cho con bú

Sau khi sinh, cơ thể mẹ còn rất đau nên không thể cho con bú đúng tư thế. Lúc này rất cần sự trợ giúp từ các ông chồng. Bạn có thể tìm hiểu các thông tin về việc cho con bú đúng cách để giúp vợ cho con bú vào lúc này. Sau khi đã khỏe hơn, vợ có thể tự làm điều này mà không cần sự giúp đỡ từ bạn nữa.

Giúp vợ làm việc nhà, chăm con

Việc nhà là công việc không có hồi kết bởi có rất nhiều việc không tên cần phải làm. Với sức khỏe của vợ sau sinh chưa đảm bảo để làm việc này. Vì vậy, các ông chồng nên đỡ đần vợ nhiều hơn. Chủ động chia sẻ việc nhà với vợ hay chăm sóc con là việc nên làm. Điều này giúp các bà vợ cảm thấy được yêu thương hơn. Như vậy, với những chia sẻ trên, bạn có thể chăm sóc vợ sau sinh dễ dàng và hiệu quả hơn. Chúc các bạn thành công và hạnh phúc với gia đình nhỏ của mình nhé!

Thi Thi

qc-epoint