Trước khi chồng đi làm, vợ có hành động nhỏ mà làm thay đổi cả người chồng vô tâm, hội chị em đều thấy thấm thía

Emdep.vn - Sau khi về chung một nhà, chuyện hai vợ chồng không còn yêu thương, quan tâm đến nhau như hồi mới yêu là vấn đề mà nhiều cặp đôi phải đối mặt.

Khi bước lên xe hoa, chắc ai cũng ước mong mình có được hạnh phúc, vợ chồng yêu thương, quan tâm và chia sẻ với nhau. Tuy nhiên, khi về sống chung một nhà, mọi thứ không đơn giản như bạn tưởng. Chung sống với nhau trong thời gian dài, nhiều người chồng/người vợ coi người kia là điều hiển nhiên, không còn vun vén cho hạnh phúc gia đình nữa. Đây là điều mà nhiều cặp vợ chồng phải đối măt.

Hành động nhỏ của người vợ làm thay đổi cả người chồng vô tâm

Mới đây, trên một hội nhóm chuyên tâm sự chuyện gia đình, một người dùng tên Q.N đã tâm sự về chuyện vợ chồng của mình. Được biết, sau khi cưới, chồng của chị là một người chồng vô tâm, hai vợ chồng lại khắc khẩu. Nhiều lúc, chị muốn nói chuyện rõ ràng, hơn thua với chồng nhưng biết chồng là người nóng nảy nên lại chịu nhịn. 

Trước khi chồng đi làm, vợ có hành động nhỏ mà làm thay đổi cả người chồng vô tâm, hội chị em đều thấy thấm thía

(Ảnh minh họa)

Thời gian vừa rồi, dịch Covid lan tràn, trước khi đi làm, chị vội chạy vào nhà lấy khẩu trang ra đeo cho chồng. Anh chồng không nói gì mà vội vã chạy xe đi ngay. Q.N cũng đã quen với cách cư xử vô tâm của chồng nên không nghĩ ngợi nhiều.

Vậy mà đến chiều, người chồng dường như cũng đã suy nghĩ về vợ nên nhắn tin hỏi xem chị thích ăn gì để mua về. Đến chiều khi ăn cơm, anh cũng gỡ xương cá giúp vợ vì sợ vợ bị hóc xương. Vợ chồng quan tâm đến nhau đôi khi chẳng cần gì quá xa vời mà chỉ cần bắt đầu từ những điều nhỏ nhặt như thế.

 Trích đoạn tâm sự của người vợ này:

"Nay em có chuyện vui muốn kể cho các chị nghe dù là nhỏ thôi nhưng đối với em như vậy đã hạnh phúc lắm rồi. Trước đây, chồng em là 1 người rất vô tâm và em với chồng rất khắc khẩu, nói chuyện được 1 2 câu là chồng e nổi cáu với em không cần biết là chuyện gì và người lun nhịn nhục là em. Em không muốn hơn thua với chồng nên thôi cứ nhịn cho qua.

Đợt dịch Covid vừa rồi, khi chồng em đi làm mà không mang khẩu trang em mới vào lấy chiếc khẩu trang y tế mới đưa cho anh ấy đeo. Nhưng thay vì lấy thì anh ấy lườm em không nói gì rồi chạy xe đi làm luôn. Em không hiểu chuyện gì nữa. Nhưng vì em quá quen với tính khí ấy của chồng nên dù trong lòng hụt hẫng nhưng cũng không để bụng lâu.

Trước khi chồng đi làm, vợ có hành động nhỏ mà làm thay đổi cả người chồng vô tâm, hội chị em đều thấy thấm thía

(Ảnh chụp màn hình)

Vậy mà chiều hôm ấy, chồng em nhắn tin hỏi em ăn gì không anh mua. Vậy đó tính chồng em dù có vô tâm nhưng vẫn còn lương tâm, không quá tàn nhẫn với vợ. Và chiều hôm nay khi ăn cơm chồng em ngồi gỡ hết thịt cá ra 1 bên rồi đưa em phần thịt nói em ăn đi gỡ hết xương rồi đó. Vì em rất hay bị mắc xương khi ăn cá và chồng em sau rất nhiều lần chứng kiến em bị mắc xương thì nay đã ngồi gỡ từng miếng xương ra cho em. Em thấy rất hạnh phúc và cười hoài. E biết đây chỉ là 1 điều rất nhỏ nhoi trong cuộc sống vợ chồng đối với nhìu gia đình khác nhưng với em chỉ vậy thôi là đã rất hạnh phúc rồi."

Dòng tâm sự của người dùng này đã ngay lập tức thu hút sự chú ý của chị em phụ nữ. Ai cũng cho rằng trong cuộc sống vợ chồng, không cần quà cáp hay những điều lớn lao, đôi khi những điều nho nhỏ của người vợ/người chồng cũng làm nửa kia ấm lòng. Đã xác định gọi người kia là bạn đời thì việc yêu thương, quan tâm nhau là điều rất cần thiết.

"Hạnh phúc rất đơn giản chị nhỉ", người dùng Thơm Lê bình luận.
Đọc bài của bạn mà y mình đang kể ra vậy. Chồng mình tính cũng vô tâm, 2 vợ chồng khắc khẩu. Được cái chồng mình ít nổi cáu và mình cũng không nhịn. Nhưng sau những va vấp cuộc sống thì bây giờ chồng mình cũng có tâm với vợ hơn trước. Như biết mình thích ăn gà tần, nếu đi đâu qua gần đó cũng tạt mua cho mình. Hay chỉ đơn giản như trước đây không bao giờ vứt rác thì bây giờ nhìn thấy là chồng mình cũng tự giác mang đi đổ không cần bảo. Nhiều khi hạnh phúc chỉ từ những điều nhỏ nhoi như vậy thôi đúng không bạn? Chúc gia đinh bạn luôn hạnh phúc", người dùng Đào Lâm viết.

Trước khi chồng đi làm, vợ có hành động nhỏ mà làm thay đổi cả người chồng vô tâm, hội chị em đều thấy thấm thía

(Ảnh chụp màn hình)

 8 thói quen giúp vợ chồng sống bên nhau hạnh phúc đến già
1. Bao dung, thấu hiểu cho nhau nhiều hơn
Một trong những lý do khiến tình cảm vợ chồng trở nên lạnh nhạt đó là người vợ, chồng, liền tục càm ràm về các vấn đề trong cuộc sống. Họ hay trách móc nhau và nói những lời làm người kia cảm thấy xúc phạm.
Hãy hiểu rằng ai cũng có những lúc thế này, thế kia và đừng nên quá xét nét vì những vấn đề vụn vẹn. Hãy thấu hiểu cho nhau nhiều hơn để mối quan hệ giữa hai bạn trở nên tốt đẹp.

Trước khi chồng đi làm, vợ có hành động nhỏ mà làm thay đổi cả người chồng vô tâm, hội chị em đều thấy thấm thía


2. Đừng nhắc lại chuyện cũ

Dù tình cảm vợ chồng có tốt đến đâu thì cũng sẽ có lúc cãi nhau. Tuy nhiên, trong lúc cãi vã này, người vợ và người chồng chỉ nên nói về vấn đề hiện tại, tránh nhắc chuyện cũ.

3. Hiểu bạn đời thật sự cần gì

Nếu bạn có thể hiểu được bạn đời thật sự cần điều gì, cẩn thận quan sát từng chi tiết nhỏ nhất trong cuộc sống và giúp đỡ kịp thời thì có thể khiến người bạn đời có cảm giác được yêu thương và cũng có thể làm cho mối quan hệ của hai vợ chồng càng thân thiết hơn.

4. Đi du lịch cùng nhau

Sau thời gian dài ở bên nhau, nhiều cặp vợ chồng khó tránh việc đánh mất cảm giác yêu thương. Bạn và nửa kia hay cũng nhau đi chơi, đi du lịch để có được trải nghiệm mới mẻ, hâm nóng tình cảm vợ chồng.  .

5. Ghi nhớ lời hứa đã dành cho nhau

Tuy tình cảm là việc giữa hai người nhưng sau khi kết hôn cả hai cũng gặp không ít áp lực như chuyện công việc, sinh con. Điều này cũng làm ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng. Lúc này, cả hai hãy ghi nhớ về tình cảm bạn đầu để cùng nhau bước tiếp.
6. Khi tranh cãi hãy suy nghĩ kỹ trước khi nói

Khi vợ chồng tranh cãi, dù có tức giận và mất kiên nhẫn đến mức nào thì hãy luôn nhớ rằng có những lời nói gây tổn thương đến nửa kia. Nếu nói sai không chỉ “châm dầu vào lửa”, mà còn sẽ gây nên rạn nứt về tình cảm không thể hàn gắn được.

7. Đừng tranh cãi trước mặt người ngoài
Chê bai, chỉ trích, xúc phạm đối phương ở nơi công cộng, trước mặt bạn bè hoặc trước mặt người khác là một trong những điều cấm kỵ nhất giữa vợ chồng. Để duy trì mối quan hệ tốt đẹp, việc bạn nhường bước và thỏa hiệp đúng lúc tuyệt đối là điều cần thiết. Khi đi ra bên ngoài, bạn cần giữ thể diện cho nửa kia của mình.
8. Luôn duy trì sự hài hước, vui vẻ

Nếu trong cuộc sống vợ chồng có càng nhiều niềm vui thì tình cảm sẽ duy trì càng lâu dài. Đối diện với cuộc sống đầy những trắc trở, khó tránh sẽ có lúc phiền muộn, không vui, nếu có thể giữ được sự lạc quan, hài hước thì cũng sẽ có thể làm cho những ngày bình thường của hai vợ chồng trở nên vui vẻ, hạnh phúc.
Chi Chi
 
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm