qc-epoint

Thấy con gái về ngoại, mẹ chồng có hành động nhỏ nhưng ý nghĩa lớn, hội chị em xuýt xoa: 'Mẹ chồng nhà người ta!'

Quỳnh Trang 2021-04-18 10:00
- Cách đối nhân xử thế của người mẹ chồng này đã khiến nhiều người nàng dâu phải xuýt xoa, thán phục.

Từ xưa đến nay, mẹ chồng- nàng dâu luôn là mối quan hệ nhạy cảm, làm nhiều nàng dâu phải đau đầu, rơi nước mắt. Nhiều bà mẹ chồng không đối xử tốt với nàng dâu, cũng chẳng coi trọng tình thông gia. Điều này khiến nhiều nàng dâu cảm thấy đau lòng, khó xử.

Tuy nhiên, cũng có người mẹ chồng hết sức thương yêu nàng dâu, lại đối đãi tử tế với nhà thông gia. Điều này làm nhiều người phụ nữ đi lấy chồng cảm thấy xúc động và được an ủi.

Mẹ chồng tôn trọng nhà thông gia, khéo đối nhân xử thế khiến nàng dâu khâm phục

Mới đây, trên một hội nhóm chuyên tâm sự chuyện mẹ chồng- nàng dâu, một nàng dâu tên A.N đã tâm sự về câu chuyện của mình. Nàng dâu này mở đầu câu chuyện của mình bằng câu trích dẫn: "Con gái, cái bòn", ý chỉ người con gái đi lấy chồng rồi vẫn "bòn rút" của nhà ngoại, lấy của nhà ngoại mang về nhà chồng. Tuy nhiên, hoàn cảnh của cô khác hẳn câu nói trên. 

Thấy con gái về ngoại, mẹ chồng có hành động nhỏ nhưng ý nghĩa lớn, hội chị em xuýt xoa: 'Mẹ chồng nhà người ta!'

(Ảnh minh họa)

Được biết, nàng dâu này lấy chồng cách nhà 15km. Nhà chồng cô tuy không khá giả nhưng bố mẹ chồng cô sống tình nghĩa, biết đối nhân xử thế. Mỗi lần thấy con dâu về nhà ngoại, mẹ chồng cô thường gửi qua về biếu nhà ngoại. Những món quà tuy không có giá trị nhiều về vật chất nhưng lại có giá trị về tinh thần rất lớn, thể hiện được tình cảm và sự tôn trọng của ông bà với nhà thông gia.

Được biết, trong cuộc sống, bà cũng rất quý con, quý cháu. Có việc gì trong nhà, bà cũng làm đỡ con dâu. Nay con dâu bầu bí, bà rất chiều chuộng cô nàng. Kết bài, cô nàng cho rằng mình đã tu nhiều kiếp thì mới có thể được làm dâu của người mẹ chồng sống phúc đức và biết đối nhân xử thế đến vậy.

Trích tâm sự của người dùng này:

"Người ta hay nói con gái- cái bòn còn tôi thì ngược lại. Tôi lấy chồng được 2 năm, cách nhà đẻ 15km. Nhà chồng tôi cũng không khá giả nhưng so với nhà đẻ tôi thì có điều kiện hơn. Mỗi lần tôi về ngoại chơi là mẹ chồng tôi lại đùm núm cho túi nọ túi kia, nào là rau củ, hoa quả thậm chí thịt hoặc cá mua để tủ bà cũng gói cho bảo nhà mình ăn ít mang lên cho bà ngoại.

Mẹ chồng tôi thì rất quý con quý cháu, chẳng phân biệt dâu hay gái. Bà lúc nào cũng hỏi các con muốn ăn gì mẹ mua, quần áo để đó mẹ phơi mà chuẩn bị đi làm. Giờ tôi bầu thì suốt ngày bà tranh rửa bát. Về nhà chồng tôi còn thấy được chiều và sướng hơn ở nhà đẻ. Ai cũng bảo chắc kiếp trước tôi tu tốt nên mới được làm dâu của mẹ chồng tôi bây giờ."

Thấy con gái về ngoại, mẹ chồng có hành động nhỏ nhưng ý nghĩa lớn, hội chị em xuýt xoa: 'Mẹ chồng nhà người ta!'

(Ảnh chụp màn hình)

Dòng tâm sự của người dùng này mau chóng thu hút được 5300 lượt thích và 513 lượt bình luận từ cộng đồng mạng. Ai ai cũng dành lời khen ngợi với cách đối nhân xử thế của người mẹ chồng này với nhà thông gia. Vì ai cũng biết, duy trì tình cảm thông gia chính là cách để các bậc cha mẹ vun đắp hạnh phúc cho con cái.

Nhiều bạn gái ví rằng câu chuyện về người mẹ chồng của người dùng này được ví như tia hy vọng le lói cho những cô gái chưa lấy chồng.

"Một tia hi vọng le lói trong trái tim mấy em chưa chồng mường tưởng về cuộc sống mẹ chồng nàng dâu", người dùng Thu Hương Nguyễn viết.

"Mẹ chồng mình cũng vậy.... chắc kiếp trước mình cũng tu tốt.... nhiều lúc thầm cảm ơn trời vì đã tặng cho mình người mẹ chồng tốt bụng", người dùng Thu Huyền bình luận.

Thấy con gái về ngoại, mẹ chồng có hành động nhỏ nhưng ý nghĩa lớn, hội chị em xuýt xoa: 'Mẹ chồng nhà người ta!'

(Ảnh chụp màn hình)

Trong khi, một số nàng dâu khác lại thấy chạnh lòng, tủi thân vì mẹ chồng mình không được như vậy. Thực ra thì mỗi nhà mỗi cảnh, việc so sánh giữa nhà mình- nhà người ta chỉ khiến nàng dâu thêm tủi phận mà thôi.

4 cách đơn giản giúp nàng dâu lấy lòng mẹ chồng

Tạo sự gần gũi để lấy lòng bố mẹ chồng

- Tạo cơ hội để cùng nhau chia sẻ công việc: Thoạt nghe thì chuyện này có vẻ hơi vô lý, vì theo quan niệm xưa, làm các công việc trong nhà là bổn phận của nàng dâu. Tuy nhiên ngày nay, có rất nhiều mẹ chồng cùng chia sẻ công việc nhà cửa với con dâu. Ví dụ khi ông bà đang trông cháu, bạn cũng có thể lại gần, vừa chăm sóc con, vừa tranh thủ nói chuyện với ông bà để tạo ra sự gần gũi giữa bố mẹ chồng và nàng dâu.

- Tặng quà: Sinh nhật bố mẹ chồng, bạn hãy dành tặng cho hai người một món quà bất ngờ. Điều đó khiến bố mẹ chồng của bạn cảm thấy bạn rất quan tâm đến họ.

- Tổ chức chuyến đi chơi gia đình: Thay vì chọn một tour du lịch mạo hiểm, bạn có thể bàn với chồng chọn một tour du lịch nghỉ dưỡng để đưa bố mẹ chàng đi cùng. Trong chuyến du lịch đó, bạn vừa có thể nghỉ ngơi vừa có thể gây ấn tượng tốt với bố mẹ chồng.

- Bữa ăn đại gia đình: Hãy nhân dịp nào đó, như sinh nhật con, sinh nhật chồng, ngày bạn được thăng lương, thăng chức, được thưởng…bạn có thể mời bố mẹ và chồng đến một nhà hàng nào đó để ăn tối hoặc đi đến các quán trà có cảnh đẹp…Việc đi tới quán trà sẽ tốt hơn quán cà phê, vì các cụ thường thích thưởng thức các loại chè.

Thấy con gái về ngoại, mẹ chồng có hành động nhỏ nhưng ý nghĩa lớn, hội chị em xuýt xoa: 'Mẹ chồng nhà người ta!'

Không nói xấu chồng

Đây là điều cấm kỵ để có được mối quan hệ tốt đẹp giữa bạn và bố mẹ chồng. Họ là người hiểu con họ hơn ai hết, nên họ có thể biết những thói xấu của con trai họ. Ví du như khi chàng thường xuyên đi tiếp khách về muộn trong tình trạng say khướt, thay vì nói với mẹ chồng “ Anh B ngày nào cũng thế, đã về muộn còn uống say khướt, mùi rượu nồng mặc.” thì hãy nói “Dạo này công ty anh phải tiếp khách nhiều nên cũng phải uống nhiều rượu. Con chỉ lo ảnh hưởng đến sức khỏe của anh ấy thôi”. Khi đó, phụ huynh chàng sẽ không giận bạn mà còn giúp bạn nhắc nhở chồng.

Cách ứng xử trong tình huống bất đồng quan điểm

- Nguyên tắc: người đang nói chuyện với bạn là bố mẹ chồng thế nên bạn phải thật sự bình tĩnh và tôn trọng họ.

- Ai cũng có cái lý của mình, nên thay vì phản bác ngay lập tức bạn cần lắng nghe quan điểm của họ.

- Chọn thời điểm thích hợp: Khi cuộc tranh luận đang nóng bỏng, bạn không nên nêu quan điểm của mình, điều này chỉ làm mọi chuyện trở nên rối hơn. Hãy im lặng để mọi thứ diễn ra trong hòa bình. Nếu là chuyện nhỏ, hãy cho qua luôn còn nếu là chuyện lớn thì hãy đợi bố mẹ chồng bĩnh tĩnh lại bạn sẽ nói chuyện sau.

- Đôi khi, một mình bạn không thể giải quyết được vấn đề, hãy khéo léo nói chuyện và nhờ chồng giúp đỡ.

Xin lời khuyên của bậc tiền bối

Bạn là con dâu mới, có thể phong tục tập quán, cách sinh hoạt hàng ngày của bạn không giống với bên nhà chồng. Hãy mạnh dạn hỏi mẹ chồng của bạn. Ví dụ như nhà chồng ăn mặn hay ăn nhạt, thường thích ăn rau xào hay rau nấu…Điều đó giúp bạn làm quen với mọi thứ nhanh hơn khi có sự trợ giúp đắc lực từ mẹ chồng. Hơn nữa, khi gặp các vấn đề bế tắc trong cuộc sống, hãy tâm sự và nhờ mẹ chồng của bạn tư vấn. họ sẽ cảm thấy rất hạnh phúc vì được bạn tin tưởng.

Quan trọng nhất vẫn phải là tấm lòng. Nếu bạn thật lòng yêu quý bố mẹ chồng của mình thì chắc chắn họ cũng sẽ không bao giờ làm bạn buồn. Trên đây là 4 cách giúp bạn lấy lòng bố mẹ chồng mà bạn nên biết, hãy nói chuyện cởi mở với họ và đừng “keo kiệt” những lời khen chân thành dành tặng cho bố mẹ chồng nhé.

Na Na

 

qc-epoint