Phụ nữ đẹp phải biết duy trì sự trẻ trung, xin đừng tặc lưỡi trước sự xuống sắc của chính mình

Truy Nguyệt 2021-06-16 09:45
- Cái dại của phụ nữ chính là có gia đình rồi thì tự mặc nhiên chỉ biết hi sinh vì chồng con, dễ dàng từ bỏ vóc dáng. Nhiều phụ nữ từng tặc lưỡi nói: "Có chồng con rồi thì đẹp làm gì nữa, có ai ngắm đâu?"

Vẻ đẹp của phụ nữ trẻ trung, xinh đẹp rực rỡ nhất chính là ở khoảng thời gian trước tuổi 30.  Phải chăng chính vì thế mà sau 30 nếu vẫn giữ được nhan sắc, người ta gọi là vẻ đẹp mặn mà. Khi bắt đầu bước vào lứa tuổi 30+, da bắt đầu có dấu hiệu đi xuống, nhiều phụ nữ cũng chỉ nghĩ: "Mình chẳng thể đấu nổi với thời gian, xuống sắc đó là một lẽ đương nhiên''.

Thực sự thì nhan sắc cũng như cát trước gió, thời gian thổi mãi thì cũng phai tàn mà thôi. Tuy nhiên là phụ nữ nếu cứ tặc lưỡi để nhan sắc của mình tuột dốc không phanh như vậy chính là một cái dại lớn nhất. Phụ nữ đẹp phải biết duy trì sự trẻ trung của mình.

Đừng bao giờ viện cớ mình đi làm không có thời gian làm đẹp, cũng đừng bao giờ viện cớ lấy chồng rồi làm đẹp sẽ bị đánh giá là lẳng lơ, là đàn bà mất nết. Tôi thấy có nhiều người phụ nữ đến giai đoạn mang thai rồi sinh nở họ tự ti lắm, nhan sắc trở về con số 0, khiến họ còn sợ chính mình chứ đừng nói là chồng.

Duy trì nhan sắc đã là một chiến tích nên phụ nữ xin đừng tặc lưỡi trước sự xuống sắc của chính mình

(Ảnh minh hoạ)

Vẫn biết rằng phụ nữ sợ xấu nhưng rất nhiều chị em vẫn cứ sống chung với nỗi sợ đó. Tại sao bạn không tự nhủ bản thân mình tuyệt đối không được phép ''xấu'' dù ở hoàn cảnh nào. Nếu bạn không sợ chồng chán, sợ nhìn mình với thân hình xập xệ, đầu tóc rũ rượi ở trong gương thì chứng tỏ bạn đang chưa biết yêu bản thân đó thôi.

Đâu phải 100% phụ nữ mang thai và sinh con đều xấu xí đi. Có nhiều người sinh con xong họ biết chăm chút, đầu tư cho mình nên ngày càng khiến chồng mê đắm. ''Gái 1 con trông mòn con mắt'', chứ không phải khiến chồng sợ đâu đàn bà ạ.

Cái dại của phụ nữ chính là có gia đình rồi thì tự mặc nhiên chỉ biết hi sinh vì chồng con, dễ dàng từ bỏ vóc dáng. Nhiều phụ nữ từng tặc lưỡi nói: "Có chồng con rồi thì đẹp làm gì nữa, có ai ngắm đâu?". Xin thưa làm gì có gã đàn ông nào lại không mê gái đẹp, nếu bạn không muốn vào một ngày đẹp trời nghe chồng than vãn: "Ngày xưa mới lấy em đẹp như tiên, giờ thì trông em...ngán ngẩm lắm''.

Duy trì nhan sắc đã là một chiến tích nên phụ nữ xin đừng tặc lưỡi trước sự xuống sắc của chính mình

(Ảnh minh hoạ)

Phụ nữ nghe câu nói đó hẳn là sẽ bị tổn thương như dao cứa vào trái tim vậy. Bạn bắt đầu trách chồng không biết yêu thương mình đúng không? Nhưng khoan đã, đừng vội trách anh ấy, hãy tự xem bản thân mình đã thương lấy mình hay chưa? Một cô vợ lúc nào bẩn thỉu, lôi thôi thì đàn ông chán là điều đương nhiên.

Vợ chính là thể diện cao nhất của chồng. Vì thế nên là phụ nữ hãy học cách yêu thương chính mình. Thay vì dành hết thời gian xem phim, hi sinh quá nhiều vì gia đình thì hãy học cách giảm cân, tập luyện thể dục thể thao. Phụ nữ sợ thời gian nhưng cũng phải biết cách duy trì vẻ đẹp của mình.

Bạn làm đẹp cho bản thân chưa phải để chồng ngắm, chồng yêu mà trên hết là vì chính bản thân bạn. Dù có bận bịu, khó khăn đến mấy cũng hãy kiên trì, quyết tâm. Công cuộc làm đẹp đòi hỏi mỗi ngày, mỗi giờ, mỗi phút chứ không phải đang tập luyện hăng say lấy lại vóc dáng thì thấy đồ ăn lại không kìm lòng được. Đừng tặc lưỡi bỏ qua, để làm được việc này bạn phải có kỷ luật với chính bản thân mình. Hãy nhìn vào nội tâm của bản thân, hãy hỏi xem mình có muốn xinh đẹp hay không? Đánh đổi lớn thì kết quả sẽ lại càng cao.

Đã đến lúc bạn ngừng trầm trồ, ngưỡng mộ nhan sắc của người phụ nữ khác. Thay vào đó hãy tự tập luyện để người khác ngưỡng mộ về bạn. Phụ nữ thông minh chính là biết chiến thắng được 2 thứ mạnh mẽ nhất trên đời này: Thứ nhất là thời gian và thứ 2 chính là bản thân mình.

Bạn dám tin mình làm được thì lúc đó bạn sẽ thành công.

Truy Nguyệt 

qc-epoint