qc-epoint

Phụ nữ cần những điều nhỏ bé bình dị, đàn ông cần những điều lớn lao

Quỳnh Trang 2020-11-16 00:05
- Với đàn ông họ mong muốn có thể đạt được những thành tựu lớn lao, có vị trí trong xã hội này, được người khác công nhận. Còn đàn bà hạnh phúc nhỏ nhoi lắm, chỉ cần một nơi ấm áp, bình yên để về, một người đàn ông với bờ vai vững chắc để nương tựa.

Hạnh phúc của phụ nữ đơn giản lắm, không quá cao sang gì đâu, thế nhưng đôi khi đàn ông vô tâm lại không hiểu, không cho họ được thứ như ý. Hạnh phúc đâu phải chỉ là những thứ phù phiếm bên ngoài, anh cố gắng kiếm tiền mang về cho em, anh mua cho em xe sang, hột xoàn,…

Những thứ đẹp đấy, giá trị đấy thế nhưng làm sao hạnh phúc bằng tình cảm, hành động, bóng dáng quen thuộc của người đàn ông trong gia đình được. Hãy thử nghĩ xem một người phụ nữ đã quá quen với việc chồng đi sớm về hôm, trên người nồng nặc mùi rượu chỉ vì tiếp khách, lý do là để xây dựng quan hệ, để kiếm tiền thì người vợ đó có thực sự cảm thấy hạnh phúc hay không?

Đàn ông xưa nay đều gánh vác cho mình những trọng trách to lớn là xây dựng sự nghiệp, kiếm tiền. Với họ đó là trách nhiệm của trụ cột trong gia đình. Vì thế họ luôn khao khát mình đạt được thành tựu này, được lên chức kia. Một số nghiễm nhiên nghĩ rằng việc to lớn chồng đã làm thì việc nhà cửa, con cái, yêu thương gia đình nội ngoại đó là việc của đàn bà. Đàn ông thì phải biết nhìn xa trông rộng, không thể nào quanh quẩn “xó bếp” được, đó là đúng. Nhưng đừng nên bán thời gian, sức lực toàn bộ vào việc đó, hãy để cho bản thân có thời gian nghỉ ngơi, thời gian rảnh dành cho gia đình, để người thân của bạn không mất sự tồn tại của bạn.

Phụ nữ cần những điều nhỏ bé bình dị, đàn ông cần những điều lớn lao


Đàn bà dù có tham vọng thế nào, cũng đến một độ tuổi muốn có một tổ ấm yên, một nơi để về. Vì thế sau khi kết hôn, phụ nữ thường có xu hướng chăm lo cho gia đình nhiều hơn, sự nghiệp có thể không đạt được như hồi còn son trẻ. Vì cái phụ nữ cần đó là tiếng cười của trẻ thơ, con ngoan ngoãn nghe lời, chồng yêu thương từ những điều nhỏ nhặt nhất. Bất kể mục đích của cuộc đời chúng ta là gì, thì khi kết hôn cũng phải tôn trọng đối phương, thực sự muốn gìn giữ gia đình này. Đừng quên trao cho nhau những yêu thương, quan tâm bình dị thôi nhưng cũng khiến người bạn đời cảm thấy hạnh phúc.

Cuộc sống ngoài kia có bao điều khiến người ta mệt mỏi, chồng đi làm, vợ cũng đi làm. Thế nhưng người vợ vừa phải đối diện với áp lực xã hội, vừa là gia đình. Mau chóng làm thật tốt công việc hành chính của mình, để nhanh về với con, cơm nước, giặt giũ, tắm cho con, dạy con học, lo cho chồng, việc hai bên nội ngoại. Nghĩ thì có vẻ ít việc nhưng phụ nữ lúc nào cũng phải nặng lòng suy nghĩ vì một mớ việc. Nhiều lúc mệt mỏi lắm, muốn tìm sự đồng cảm nơi người chồng, chồng tốt, hiểu thương vợ thì động viên vợ, cố gắng bớt chút thời gian để san sẻ việc cùng vợ. Chồng vô tâm thì mặc kệ vợ và vẫn lao theo những gì anh ta cho rằng việc to lớn đàn ông cần làm.

Phụ nữ cần những điều nhỏ bé bình dị, đàn ông cần những điều lớn lao

Phụ nữ dù giỏi giang, mạnh mẽ ngoài xã hội bao nhiêu thì khi về nhà cô ấy cũng chỉ là cô vợ nhỏ bé, muốn được chồng yêu thương, được quan tâm và nũng nịu như những ngày xưa mới yêu.

Khi gặp khó khăn, biến cố trong cuộc đời người phụ nữ chỉ cần có một người đàn ông luôn dang rộng vòng tay ôm cô ấy, vuốt ve chở che cô và nói rằng: Không sao cả, mọi chuyện rồi cũng sẽ qua, có anh ở đây rồi, đừng lo lắng, đừng buồn nữa, anh sẽ cùng em gánh vác. Chỉ một vài câu nói trong đây cũng đủ khiến trái tim cô ấy ấm áp nhường nào, đủ để khiến cô ấy có động lực vững chắc vượt qua tất cả mọi chuyện.

Hãy thử nghĩ xem khi một người phụ nữ gặp phải những biến cố của cuộc đời, nếu không nhận được sự yêu thương từ người đàn ông của họ, cùng với những áp lực khác sẽ khiến họ tổn thương nhường nào. Vì thế đàn ông ơi, xin hãy nhớ rằng đừng mải theo đuổi những điều lớn lao mà quên đi người phụ nữ của đời mình. Hạnh phúc không cần quá xa xỉ đâu, cứ chân thành là đủ để tình cảm hai người gắn bó bên chặt rồi. Đừng mải làm người đàn ông của xã hội mà quên đi gia đình của mình nhé, đàn ông./.

Theo VOV

qc-epoint