Phát sợ vì người yêu 'nghiện' sống ảo, anh chàng đăng đàn nhờ dân mạng hiến kế

Emdep.vn - Buồn phiền vì người yêu chẳng quan tâm đến chuyện hẹn hò mà chỉ mải mê sống ảo, anh chàng đăng đàn nhờ dân mạng hiến kế.

Sống ảo (virtual living) là dành quá nhiều thời gian trên mạng xã hội, hay tự tin thái quá về ngoại hình hoặc giá trị bản thân, khi đó còn được gọi là ảo tưởng sức mạnh. Sống ảo tiếng Anh là virtual living- chỉ những người dành quá nhiều thời gian cho việc sử dụng mạng xã hội, sống không đúng với thực tế.

Ngày nay, sống ảo là vấn đề mà nhiều bạn trẻ mắc phải. Khi họ dành quá nhiều thời gian trên mạng xã hội, trên thế giới ảo, họ khó có thể nhận ra giá trị đích thực của bản thân cũng như người khác. Họ chỉ biết chìm đắm trong thế giới ảo.

Hẹn hò với cô nàng 'nghiện' sống ảo, anh chàng ngao ngán, nhờ dân mạng hiến kế

(Ảnh minh họa)

Anh chàng ngao ngán vì người yêu 'nghiện' sống ảo

Mới đây, trên một diễn đàn thu hút khá nhiều bạn trẻ, một chàng trai tên C.M đã tâm sự về câu chuyện tình yêu của bản thân. Được biết, anh chàng đang hẹn hò với một cô nàng 'nghiện' sống ảo. Cô nàng sống ảo đến mức khiến anh cảm thấy không biết cô nàng nghĩ gì, cần gì, muốn gì.

Được biết, trong một lần hẹn hò trà sữa, thay vì tâm sự, chuyện trò cùng người yêu, cô nàng này chỉ biết tạo dáng để có được những tấm ảnh sống ảo 'deep' nhất. Điều này làm chàng trai cảm thấy chán ngán và cảm giác hai người đang dần xa nhau.

Trích tâm sự của anh chàng này:

"Có em người yêu sống ảo nó thế nào ý, không biết nàng muốn gì, cần gì, bị gì luôn.

Quen được em người yêu, em thường xuyên rủ đi uống trà sữa, cà phê, đi chơi ngắm cảnh. Mỗi lần hẹn tớ là tớ phải chụp ảnh mất 1-2 tiếng, có điểm tớ chụp nửa ngày chưa xong vì em chê béo, chê lùn, chê tối, chê mờ. Chụp xong xuôi, tớ đói meo, rủ nàng đi ăn thì nàng bảo nhịn ăn để giảm cân. Cứ nghĩ hẹn hò với em để tâm sự này kia mà em sống ảo quá làm tớ phát sợ.

Làm sao để em bớt sống ảo đi ạ? Em đang rủ đi xa hẹn hò nhưng tớ chẳng biết có được hẹn hò, tâm sự, nghỉ ngơi hay lại phải chụp ảnh cả ngày. Làm sao để em ấy bớt sống ảo đi hả mọi người?"

Hẹn hò với cô nàng 'nghiện' sống ảo, anh chàng ngao ngán, nhờ dân mạng hiến kế

(Ảnh chụp màn hình)

Dòng tâm sự của anh chàng khiến nhiều người dùng mạng 'cười ra nước mắt'. Sống ảo quả là vấn nạn của giới trẻ hiện nay. Khi mà smartphone và mạng xã hội phủ sóng, ai cũng muốn xuất hiện trên thế giới ảo với hình ảnh đẹp đẽ, lung linh nhất. Tuy nhiên, vì quá đắm chìm trong thế giới ảo nên họ quên mất mình là ai, mình đang đứng ở đâu trong cuộc sống thật.

Phát sợ vì người yêu 'nghiện' sống ảo, anh chàng đăng đàn nhờ dân mạng hiến kế

(Ảnh chụp màn hình)

"Chia tay thôi, cô ấy yêu Facebook chứ yêu gì bạn", người dùng Phú Lê bình luận.

"Chắc mình phải học một khóa nhiếp ảnh thì mới mong kiếm được người yêu", người dùng Tùng Anh viết.

Làm sao để bớt sống ảo và sống vui trong thế giới thực?

1 - Không dùng điện thoại trong thời gian sinh hoạt gia đình

Dù là khi ăn tối, một cuộc hẹn hay cùng làm gì đó với con trẻ, thời gian sinh hoạt gia đình là rất quan trọng, cần sự hiện diện của chúng ta. Theo nghiên cứu, cứ 10 người thì có đến 9 người cho rằng người bạn, người yêu của họ ưu tiên điện thoại hơn họ.

Tắt điện thoại hay không dùng điện thoại vài giờ mỗi ngày là cơ hội tốt để sạc pin điện thoại và “sạc pin” cho chính bạn.

Phát sợ vì người yêu 'nghiện' sống ảo, anh chàng đăng đàn nhờ dân mạng hiến kế

2 - Ngưng kiểm tra điện thoại hai giờ đồng hồ trước khi đi ngủ

Nếu bạn muốn có sự nghỉ ngơi đúng mực, hãy tránh dùng điện thoại thông minh trước khi đi ngủ, tốt nhất là trong 2 giờ đồng hồ. Điều này giúp tránh được tác động của ánh sáng xanh từ màn hình điện thoại, gây khó ngủ hoặc ngủ không ngon giấc.

3 - Nói “không” với các thông báo trên điện thoại

Tắt các thông báo từ điện thoại là cách để thư giãn đầu óc và tránh tâm lý chờ đợi điều gì đó từ điện thoại. Nếu bạn muốn biết xem có ai email cho mình hay không thì hãy kiểm tra hộp thư đến theo giờ giấc định kỳ.

Nhiều người cho rằng ngưng kết nối điện thoại thông minh làm gián đoạn công việc của họ nhưng vấn đề không phải là để làm thêm việc nhờ có điện thoại mà làm hãy làm việc một cách thông minh hơn. Nếu bạn muốn cực đại hiệu suất làm việc, hãy giới hạn việc sử dụng internet và truyền thông mạng vào những khoảng thời gian nhất định. Chính bạn mới là người cần nói cho thế giới và chính bản thân mình biết lúc nào nên ngưng kết nối để cuộc sống và công việc được tốt đẹp, năng suất và khỏe mạnh hơn. 

Anh Chi

 

 
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm