Ngày ra mắt, mẹ chồng tương lai hỏi toàn câu 'khó đỡ', cuối cùng kết màn bằng tuyên bố sốc óc

Quỳnh Trang 2021-04-06 10:45
- Sau này ra mắt, bạn gái này cảm thấy buồn vì không được nhà bạn trai đón nhận. Tuy vậy, cô nàng cảm thấy cực kỳ khó xử vì gia đình mình lại đang rất muốn cô sớm yên bề gia thất.

Khi yêu và quyết định tiến tới hôn nhân, ắt hẳn bạn gái nào cũng mong muốn được gia đình bạn trai yêu thương, đón nhận và nhận được lời chúc phúc từ mọi người. Tuy nhiên, với một số cô gái, trải nghiệm ra mắt nhà người yêu không phải là trải nghiệm vui vẻ và bình yên.

Cô gái lặng người vì trong ngày ra mắt, mẹ chồng hỏi toàn câu 'khó đỡ'

Mới đây, trong một hội nhóm kín chuyên tâm sự về chuyện tình yêu, hôn nhân, một người dùng tên Q.K.L đã tâm sự về chuyện tình cảm của mình. Theo người dùng này, cô năm nay đã 29 tuổi, cái tuổi không còn trẻ trung trong mắt nhiều người.

Cô đã đi du học, có bằng thạc sỹ và hiện đang công tác ở một trường đại học. Cô quen biết với người yêu cô bây giờ, anh cũng làm việc trong cơ quan nhà nước. Hai người không yêu nhau say đắm, nồng nàn nhưng cũng đủ để tiến tới hôn nhân.

Ngày ra mắt, mẹ chồng tương lai hỏi toàn câu 'khó đỡ', cuối cùng kết màn bằng tuyên bố sốc óc

(Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, mọi chuyện lại bắt đầu khi cô Q.K.L về ra mắt, cô cảm thấy sốc khi được nghe nhà người yêu kể rằng trước đó anh cũng từng yêu 1 cô gái trong 4 năm. Sau đó, vì khúc mắc, mâu thuẫn nên cả hai chia tay. Sau đó, cô người yêu cũ (với sự hậu thuẫn của gia đình anh này) đòi quay lại nhưng anh không đồng ý.

Tiếp đó, mẹ chồng tương lai còn làm cô sốc nặng khi liên tục hỏi xem trước giờ cô đã yêu mấy người, vì sao lại chia tay. Kết màn, bà còn tuyên bố rằng sẽ không có mặt ở lễ cưới của con trai vì năm nay là năm tam tai và bà bị say xe.

Tuyên bố này thực sự làm Q.K.L cảm thấy buồn nản và mất tinh thần. Tuy nhiên, gia đình của cô vẫn muốn cô lấy chồng và không chấp nhận hủy đám cưới.

Ngày ra mắt, mẹ chồng tương lai hỏi toàn câu 'khó đỡ', cuối cùng kết màn bằng tuyên bố sốc óc

(Ảnh chụp màn hình)

Trích tâm sự của người dùng này:

"Mọi chuyện chỉ bắt đầu nảy sinh khi chúng em có ý muốn xây dựng hạnh phúc gia đình và đến ra mắt gia đình nhà anh ấy. Buổi ra mắt diễn ra cũng bình thường tốt đẹp cho đến lần thứ 2 em đến nhà anh ấy. Nói thêm về người yêu em, trước khi gặp và quen em thì có quen một bạn gái khác hơn 4 năm trời và được gia đình rất ủng hộ.

Sau vì những khúc mắc giận hờn mà bạn gái đó nói lời chia tay trước. Hai người đó xa nhau được một thời gian thì người yêu em gặp em và thành đôi. Bạn gái đó sau một thời gian vùng vẫy đòi quay lại (với sự hậu thuẫn từ gia đình anh ấy, lúc đấy gia đình anh ấy chỉ mới biết anh ấy đã quen người khác, chưa biết đó là em) nhưng thời điểm ấy đã muộn màng, người yêu em từ chối và vẫn ở bên cạnh em.

Ở lần gặp thứ 2 với gia đình a ấy, khi mọi người đang ngồi ở bàn nói chuyện (5-6 người), mẹ anh ấy có hỏi em trước khi yêu con trai bà em đã từng quen và tìm hiểu bao nhiêu người. Trước câu hỏi như vậy, em đã chỉ cười nhẹ và quay đi ý ko muốn trả lời. Nhưng mẹ anh tiếp tục lặp lại câu hỏi đó nhiều lần, đến lần thứ 3 thì e buộc phải nói trước đó mình đã từng tìm hiểu.
Chưa dừng lại ở đó, mẹ anh hỏi em và người cũ đã tìm hiểu trong bao lâu, lý do vì sao chia tay. Những câu hỏi đó e đều đã phải tìm những cách nhẹ nhàng tránh né nhất để trả lời. Nhưng điều đối với em khó chấp nhận nhất là ở buổi gặp mặt hôm đó, mẹ anh nói với em và gia đình là vì năm tam tai, bị say xe nên sẽ không tham dự lễ cưới và lễ ăn hỏi của tụi e ở tổ chức ở gia đình em.
Mẹ em (không hiểu vì muốn con gái lấy chồng ngay hay không) mà khi nói chuyện điện thoại đã thuyết phục bà thông gia tương lai nên đi và mẹ anh ấy đã trả lời là sẽ cố gắng sắp xếp. Và sau đó mẹ em thuyết phục em rằng vì phong tục mỗi vùng mỗi khác.
Gia đình nhà người ta có chút mê tín dị đoan nên tam tai thì nghĩ sẽ không tham dự đám cưới con cái. Những lý lẽ em không sao hiểu được, vì sống gần 30 năm trên cuộc đời (có thể do va chạm cuộc sống của en hạn hẹp), em chưa thấy ai vì tam tai mà không có mặt ở lễ ăn hỏi và lễ cưới của con cái.
Sau khi được em hỏi lại thì chồng sắp cưới trả lời em là sẽ thuyết phục mẹ anh ấy có mặt. Em bực mình quá nói thẳng luôn với a ấy rằng hôn lễ của con cái việc có mặt là trách nhiệm và nghĩa vụ của bậc làm cha làm mẹ chứ không phải là việc mà a có thể dùng từ “thuyết phục”.
Em nhận ra thời gian từ lúc yêu đến khi quyết định cưới quá ngắn (5 tháng) nên muốn xin 2 gia đình thời gian tìm hiểu thêm nhưng mẹ em không cho phép làm như vậy, vì bà nghĩ khi 2 gia đình đã bàn thảo ngày cưới mà em làm như vậy sẽ khiến nhà thông gia tức giận rồi hủy đám cưới. Đám thăm vì vậy vẫn diễn ra khi mặt của một trong hai nhân vật chính - là em sa sầm và thấy thần. Mẹ em mời tất cả họ hàng trong gia đình em đến đám thăm ấy, thuê người chụp ảnh rình rang bất chấp việc em nói muốn hoãn lại tất cả mọi thứ cách đó một tháng. Em nên làm thế nào? Có phải cái tôi cá nhân của em quá cao không?"

Dòng tâm sự của bạn gái này ngay lập tức đã thu hút nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng. Một số người cho rằng bạn gái này chưa chắc chắn về tình cảm của mình, bạn nên chờ thêm thời gian để tìm hiểu người yêu thay vì yêu nhanh, cưới vội để làm cha mẹ yên lòng. Không những thế, thái độ và những câu nói của mẹ chồng tương lai cho thấy bà không ưa gì cô nàng này.

Ngày ra mắt, mẹ chồng tương lai hỏi toàn câu 'khó đỡ', cuối cùng kết màn bằng tuyên bố sốc óc

"Cách đơn giản nhất bạn cứ nói với 2 bên gia đình. Vì nhà trai kiêng nệ vấn đề tam tai nói không tham gia đám cưới được, vậy đợi qua tam tai rồi cưới. Bạn vừa hoãn được đám cưới, vừa có thời gian tìm hiểu thêm. Và quan trọng trong thời gian đó đừng để có em bé. Nếu ok thì cưới lúc đấy ông bà chẳng có lí do gì mà bảo không tham gia. Còn nếu không ok thì lúc đấy cũng chẳng có gì mà tiếc", người dùng Hiệp Nguyễn bình luận.

"Chưa thấy bà mẹ chồng tương lai nào mà cứ hỏi mãi về việc yêu đương trong quá khứ của con dâu, lại còn không tham dự cưới hỏi, em chồng cũng vậy. Em phải thấy là gia đình họ quá coi thường em và không muốn chấp nhận em. Có thể họ vẫn nuối tiếc cô người yêu cũ của con trai họ. Thời gian quen quá ngắn mà đã tính cưới xin như vậy thật có nhiều mối nguy. Em đã hiểu về ck tương lai được bao nhiêu? Cậu ấy yêu em thật sự sâu đậm chứ? Cưới xong ở riêng hay chung? Em có nghĩ đến vấn đề đó ko? Mẹ em cũng thật lạ, vì sĩ diện với họ hàng mà không màng đến sĩ diện và hạnh phúc của con. Em nhất định đừng nhắm mắt đưa chân nhé!", người dùng An Hương viết.

Giúp bạn gái tạo ấn tượng tốt với mẹ chồng tương lai trong ngày ra mắt

Ăn mặc đứng đắn

Ấn tượng đầu tiên về một người nào đó luôn luôn là ấn tượng dài lâu và sâu sắc nhất. Chính vì thế, việc chọn trang phục để xuất hiện trước mặt phụ huynh là một điều vô cùng quan trọng.Bạn tuyệt đối không nên chọn những chiếc váy quá bó sát hoặc hở hang như đang đi bar hoặc những bộ quần áo phô quá nhiều da thịt hoặc quá mỏng vì sẽ làm mẹ chàng “ngứa mắt” lắm đấy! Thay vào đó, hãy chọn những bộ đồ đứng đắn, lịch sự như bạn vẫn thường mặc bình thường khi đi làm. Nếu thời tiết nóng bức, bạn có thể chọn những chiếc váy cotton mùa hè nhẹ nhàng, dễ thương nhưng vẫn đủ kín đáo. Nếu lạnh, có thể khoác thêm một chiếc cardigan hoặc blazer.

Với tóc, bạn nên chọn kiểu buông xõa tự nhiên hoặc cột lên gọn gàng. Tránh dùng quá nhiều keo mút hoặc những kiểu tóc quá cầu kỳ không phù hợp. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên đeo quá nhiều trang sức, phụ kiện rườm rà, đồng thời trang điểm nên nhẹ nhàng tự nhiên thôi nhé! Nếu có xài nước hoa, bạn nên lưu ý dùng một lượng vừa đủ chứ đừng xức nồng nặc gây khó chịu đối với các vị phụ huynh lớn tuổi nha!

Hãy lịch sự

Chắc chắn rồi. Bạn cần phải luôn tỏ ra lịch sự hết mức có thể. Đơn giản nhất là luôn nói “xin phép" và “cám ơn”. Luôn tôn trọng và cố hòa nhập với truyền thống của gia đình nhà chàng một cách tự nhiên. Chẳng hạn như nhà chàng có đạo và phải cầu nguyện trước khi ăn, bạn cũng hãy chắp tay và làm y hệt như cách của họ làm. Nếu như mọi thứ diễn ra suôn sẻ, rất có thể đây cũng sẽ là những truyền thống mà bạn phải làm quen và duy trì khi cùng về sống chung một mái nhà với gia đình của chàng.

Ngày ra mắt, mẹ chồng tương lai hỏi toàn câu 'khó đỡ', cuối cùng kết màn bằng tuyên bố sốc óc

Đừng nói quá nhiều

Và cũng đừng nên ngồi im một chỗ im ỉm, ngó ngơ xung quanh như thể bạn chẳng có hứng thú gì cả. Bạn có thể xem đây là một cuộc phỏng vấn xin việc vậy, khi được hỏi, hãy suy nghĩ thật cẩn trọng và trả lời thật tự tin. Ngoài ra bạn cũng nên có những ứng biến linh hoạt tùy theo gia đình chàng. Ví dụ như phụ huynh nhà chàng thuộc dạng trầm lặng, ít nói thì bạn không nên ăn nói liến thoắng và đưa ra những chủ kiến mạnh mẽ. Nếu mọi người nhà chàng rất sôi động và vui vẻ, hãy mạnh dạn tham gia vào câu chuyện, nhưng cũng phải tôn trọng và có chừng mực.

Hãy giúp đỡ

Sẵn sàng bắt tay vào bếp phụ giúp nấu ăn, bày biện chén dĩa, bàn ghế, dọn dẹp, rửa chén… Rất có thể nhà chàng sẽ chẳng để bạn đụng tay vào làm đâu nhưng sự nhiệt tình của bạn sẽ luôn được đánh giá cao. Và rõ ràng nếu bạn chỉ ngồi ỳ một chỗ trong khi mẹ chàng nấu nấu nướng nướng chuẩn bị cho bữa cơm thì bạn sẽ bị mất hết điểm rồi đấy.

Giữ bình tĩnh

Hãy tỏ ra vui vẻ và điềm đạm. Tuyệt đối không nên cau có, cự nự với chàng trong suốt buổi gặp mặt gia đình. Cho dù chàng có lỡ lời làm bạn khó chịu, cứ tạm thời lờ đi sau này mới nói tới. Dù bạn không thích người nhà của chàng, hãy im lặng và tỏ ra họ là những người tuyệt vời và đáng yêu. Nên nhớ rằng có thể họ khiến bạn khó chịu nhưng họ vẫn là những người thân thiết, thương yêu của chàng.

An An