Mới cưới 2 hôm, mẹ chồng nằng nặc đòi 'cầm hộ' của hồi môn, nàng dâu phải làm sao?

Emdep.vn - "Mẹ bảo này, nhẫn kiềng vòng các thứ nhà ngoại cho, với tiền phong vì đưa mẹ giữ hộ cho. Sau này khó khăn gì thì mẹ giúp đỡ, đất cát mẹ mua cho".

Của hồi môn được coi như vốn liếng riêng của cô dâu và chồng mới cưới về để có vốn liếng làm ăn, cũng như phòng thân khi bất trắc. Thế nhưng, chẳng theo lẽ thường nữa, nhiều mẹ chồng lại có ý can thiệp vào số tài sản ấy.  

Câu chuyện của nàng dâu làm nhiều người xôn xao  

"Vừa cưới xong được hai hôm, mẹ chồng đã sang tận nhà mình bảo hai vợ chồng đưa hết vàng và tiền cưới cho mẹ để mẹ giữ hộ. Chồng mình thế mà cũng đưa hết cho bà thật.  

Tối qua, mẹ chồng lại nhắn tin cho mình bảo là muốn cầm giúp mình vàng và hồi môn nhà ngoại cho".  

 Mẹ chồng nói ngon ngọt để con dâu đưa hết của hồi môn. (Ảnh Văn Vở).  

Trong tin nhắn, mẹ chồng nói ngon ngọt: "Mẹ bảo này, nhẫn kiềng vòng các thứ nhà ngoại cho với tiền phòng bì đưa mẹ giữ hộ cho. Sau này khó khăn gì thì mẹ giúp đỡ, đất cát mẹ mua cho".  

Mặc con dâu trả lời khéo léo: "Vâng để con bàn với chồng con". Mẹ chồng lập tức phân bua: "Bàn làm gì, mẹ cầm hộ chứ mẹ tiêu mất hay lấy đâu".  

Trước lời đề nghị của mẹ chồng , nàng dâu này cảm thấy không mấy vui vẻ. Ngay sau mấy hôm, cô còn bất ngờ phát hiện ra tâm ý "giữ hộ" của mẹ chồng thực chất là để đưa cho chị chồng cầm mua nhà.  

Tình huống oái oăm của nàng dâu trẻ lập tức khiến mọi người bàn tán. Đa phần mọi người chỉ trích người chồng không có chính kiến, còn mẹ chồng ích kỉ, tính toán.  

 Bình luận từ dân mạng. (Ảnh cap màn hình).  

Bạn Thùy Linh Dương: "Thời buổi nào rồi mà còn có mẹ như thế. Là mình mình nói thẳng vào mặt cho ý chứ. Đưa mẹ giữ hộ cho, dụ dỗ con nít à".  

Bạn Thu Hằng: "Nghĩ lấy chồng mà thế này thì dẹp đi chứ chồng với con gì nữa".  

Bạn Bích Ngà: "Hãm thế. Bà có thì bà đi mà cho con gái bà, chứ quyền gì đòi lấy của con dâu đưa cho con gái. Khôn như bà ai độ cho nổi".  

Bạn Ngọc Lâm: "Có chồng thế này thì ở xừ vậy cho sướng, chẳng khác gì bù nhìn trong nhà, lại còn được bà mẹ chồng khôn hết phần thiên hạ. Chúc mừng bạn quay vào ô số nhọ, xem thế nào giải tán nhanh còn kịp".  

Suy cho cùng, chuyện của hồi môn có đưa mẹ chồng giữ hay không là tùy vào tâm ý của mỗi người. Nếu thực sự mẹ chỉ muốn quản lý giúp vì sợ con trẻ vung tay thì điều đó cũng không có vấn đề gì nên nàng dâu nào cũng hi vọng tìm được một người mẹ chồng thực sự là có tâm giữ của hồi môn họ con dâu. Đừng để chuyện tiền nong nhập nhằng, mất tình cảm gia đình.  

Có nên hay không đưa của hồi môn cho mẹ chồng?

Nghĩ bố mẹ đẻ con gái thiệt thòi thật nhiều. Nuôi con khôn lớn, con gái chưa kịp báo hiếu ngày nào thì đã đi lấy chồng, rồi lại còn phải có trách nhiệm dành dụm cho con ít của hồi môn mang về nhà chồng.

Từ một diễn đàn lớn dành cho chị em, một câu hỏi ngắn gọn bỗng xôn xao dư luận, khiến các chị em tranh cãi đủ chiều hướng từ gái chưa chồng đến các mẹ bỉm sữa rằng: “Có nên đưa của hồi môn cho mẹ chồng?”. Sau một thời gian dài đăng tải, đa phần số lương bình luận đều nói “không”, họ chia sẻ những bài học kinh nghiệm sâu sắc khi đã được trải qua cuộc sống “Sống chung với mẹ chồng”.

Có mom nào cưới xong được mẹ chồng "giữ hộ" tiền và vàng không ạ?"

Chị Tuyết Nhung, một nhân viên văn phòng đang làm cho một công ty nước ngoài, với một tư tưởng cởi mở đã chia sẻ quan điểm của mình rằng: “Hồi môn là tiền bố mẹ mình dành dụm đưa cho mình về nhà chồng để phòng thân, có khi vất vả mấy chục năm trời mới có được, sao lại phải đưa cho mẹ chồng? Phương án A là mình tự giữ, B là gửi lại mẹ đẻ, không có phương án C.

Đó là quyết định cá nhân, không liên quan đến chuyện con dâu có hiếu với mẹ chồng hay không. Bởi dù sao quãng thời gian sau này sống ở nhà chồng còn nhiều hơn cả với bố mẹ đẻ, còn nhiều thứ phải lo, tiền bạc hay gì thì mình sẽ xoay sở sau. Tiền làm đám cưới thì mình luôn nghĩ là nhà ai lo nhà nấy, cái gì chung mới cần bàn bạc chung".

Mới cưới 2 hôm, mẹ chồng nằng nặc đòi 'cầm hộ' của hồi môn, nàng dâu phải làm sao?

Cho dù tư tưởng thông thoáng như vậy, nhưng khi được hỏi nếu gặp phải mẹ chồng khó tính đòi cầm hổ thì sao, Nhung cười và chia sẻ rằng: "Ôi, mình đã trưởng thành rồi, lấy chồng thì cũng cần lo cho cuộc sống riêng chứ. Mình sẽ nói khéo, không thẳng toẹt ra nhưng vừa đủ để mẹ chồng hiểu rằng mình không thích bị đòi hỏi như thế. Còn chẳng may gặp mẹ chồng vặn vẹo thì... từ từ mình tính đã".

Còn với Thùy Trang, một cô gái trẻ Quảng Ninh 20 tuổi, dù chưa lập gia đình, nhưng đã chứng kiến chị gái mình lấy chồng, ít nhiều cũng có một chút kinh nghiệm, Trang chia sẻ rằng: "Tất nhiên là không đưa rồi, phải giữ làm vốn riêng của 2 vợ chồng chứ, hoặc mang về nhờ mẹ đẻ giữ hộ cho chắc, lúc nào cần dùng thì xin lại dễ hơn.

Quan điểm của cá nhân mình, hồi môn được bố mẹ cho riêng, làm gì với nó là quyền của người phụ nữ, miễn không lãng phí. Tính mình vô tư, người yêu cũng thế, 2 đứa lại chung sở thích du lịch nên có khi chẳng để dành được của hồi môn cơ, vì bọn mình đã "ủ mưu" là bán hết tài sản đi hưởng tuần trăng mật vòng quanh châu Âu rồi".

Đúng là mỗi cá nhân đều có một chiều hướng suy nghĩ khác nhau cho riêng mình, tuổi trẻ thường có cách nghĩ hiện đại và phóng khoáng, còn những bạn trưởng thành, chín chắn hơn thì lại có những quan điểm mang tính “an toàn” nhiều hơn.

PV (TH)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm