Loạt sự cố dở khóc dở cười của các cặp vợ chồng trong ngày Tết, đọc xong ai nấy đều đỏ mặt, phì cười

Emdep.vn - Nhiều cặp vợ chồng đã gặp phải những sự cố dở khóc, dở cười trong những ngày Tết Nguyên đán mà chẳng biết phải chia sẻ với ai.

Ngượng chín mặt vì "hấp hôn" đúng vào ngày Tết

Không phải tuần trăng mật nhưng ngày Tết lại thuộc ngày “hấp hôn” của hai vợ chồng chị Thanh Mai (27 tuổi, kế toán). Chồng Thanh Mai làm bộ đội đóng quân xa nhà hơn 500 km và mãi 30 mới được nghỉ Tết. Mai được biệt phái về quê chồng trước để lo chợ búa, sắm sửa.

Vợ chồng gần 2 tháng mới được gặp nhau nên nhu cầu cũng “bức xúc”. Giao thừa xong, chị Mai cùng chồng "trang thủ giao lưu" sau nhiều ngày đằng đẵng xa nhau. Thế là mặc cho ngày đầu năm mới, mặc cái giường ọp ẹp chỉ có tấm ri đô mỏng manh, anh vẫn “hùng hục”.

Chị thị nín thở nhưng vẫn ngượng vì tiếng cọt kẹt của chiếc thang giường cũ. Mẹ chồng bị đau khớp nên mắc bệnh khó ngủ, mọi động tĩnh của hai vợ chồng chắc bà cũng nghe thấy hết. Chị Mai đang nín thở để chồng "giải quyết vấn đề" nhanh nhanh thì: rầm!

Loạt sự cố dở khóc dở cười của các cặp vơ chồng trong ngày Tết, đọc xong ai nấy đều đỏ mặt, phì cười

(Ảnh minh họa)

Chuyện gì phải xảy ra đã xảy ra, chiếc giường sập hẳn 1 góc. Bố chồng đang ngủ ở gian bên giật tình tỉnh giấc: “Cái gì thế?”, rồi với tay bật điện. Hai vợ chồng vẫn đang trong tình trạng dính vào nhau ngượng không để đâu cho hết. Anh chồng vội chữa ngượng: “Không sao đâu bố, cái giường cũ nên bị sập thôi”. Hai vợ chồng vội vàng sấp ngửa mặc vội quần áo rồi khắc phục hậu quả cho chiếc giường gần 20 năm tuổi.

Thế là 1 giờ sáng Mùng 1, bố chồng và chồng hì hục đóng lại chiếc thang giường gẫy. Mẹ chồng chả buồn nói gì với con dâu vì chắc hiểu cái tai nạn khó nói. Con dâu thì ngượng ngùng chả dám hé răng. Chưa bao giờ cô mong hết Tết như thế vì cứ nhìn mặt bố mẹ chồng lại ngượng chín người.

Tết... toàn đồ ăn sẵn

Được bố mẹ chiều chuộng từ nhỏ, đến khi lấy chồng, nhà lại thuê người giúp việc nên chị Thảo (Tây Hồ, Hà Nội) ít khi phải động tay đến chuyện bếp núc. Vì thế mà chị rất vụng, cũng rất sợ vào bếp. Mỗi lần chị vào bếp là y như rằng có chuyện.

Ngày thường, hai vợ chồng ở riêng, chị Thảo có thể giao “công việc khó nhằn” này cho người giúp việc. Nhưng về quê chồng ăn Tết, người giúp việc cũng đã về quê, chị đành vào bếp mới mẹ chồng. Sau năm đầu được mẹ chồng chỉ bảo, đến năm sau bà giao hết nhiệm vụ bếp núc cho chị Thảo.

Loạt sự cố dở khóc dở cười của các cặp vơ chồng trong ngày Tết, đọc xong ai nấy đều đỏ mặt, phì cười

(Ảnh minh họa)

Dù cố gắng dành các ngày nghỉ để học nấu ăn từ bà giúp việc nhưng chị Thảo vẫn chẳng tiến bộ là bao. Sợ phải thú nhận với mẹ chồng là mình vụng khoản nấu nướng nên chị đành tìm cách “đối phó”.

Chị lên danh các món cần dùng dịp Tết rồi đặt làm sẵn, đến Tết chỉ việc mang về cất tủ lạnh ăn dần. “Chân giò muối, giò xào, giò lụa, chả me, bây giờ cái gì cũng có bán, gọi điện đặt hàng là người ta mang đến tận nhà. Nem người ta cũng gói sẵn, mình mang về bỏ tủ, đến lúc ăn chỉ việc rán lên là xong”, chị chia sẻ.

Phương châm của chị là cứ mua thật nhiều đồ, đủ ăn Tết rồi thì mẹ chồng sẽ không bảo làm thêm các món khác nữa. “Nếu bảo mình mua sẵn hết thì chắc chắn mẹ chồng sẽ không hài lòng rồi. Món này thì mình bảo tự làm, món kia bảo được biếu, đành phải thế thôi”, chị méo mặt chia sẻ.

Vợ chồng méo mặt vì phải 'hùng hục chạy sô' suốt 3 ngày Tết

Cả năm đi làm ăn xa nên dịp Tết đến, anh M, (Nam Định) và vợ đều cố gắng đi chúc Tết cho đủ tất cả anh em họ hàng. Được biết, ở quê, họ hàng nhà anh rất đông. Người quê lại quý khách và dễ mếch lòng, ai cũng một mực đòi giữ hai cháu ở lại dùng bữa. Chối thì bị "đe": "Mày muốn bác giông cả năm à?".

Anh T.A (quê Thái Bình): "Vì là rể mới nên anh đi đâu cũng phải "chén chú chén anh". Anh bị những đàn anh, những ông em họ cụng ly, "thách đấu". Uống thì dở, mà không uống thì bị đánh đồng với tật "khinh người".

Loạt sự cố dở khóc dở cười của các cặp vơ chồng trong ngày Tết, đọc xong ai nấy đều đỏ mặt, phì cười

(Ảnh minh họa)

Cô dâu Thiên Hà là gái Sài Gòn gốc, lấy Nguyễn Mạnh Phú, một chàng trai quê Thái Bình. Tết năm ngoái họ đưa nhau về ra mắt họ hàng. Bà mẹ chồng dặn hai con: "Các con phải đi hết lượt họ hàng, từ bên họ nhà bố, họ nhà mẹ cả (bà vợ cả đã chết của bố), họ bên mẹ". Tổng cộng là gần 60 gia đình. Cô con dâu mới được chồng chở đi bằng xe đạp, đường quê xóc dằn ê hết cả mông.

Chạy sô hết ba ngày Tết mới đi được già nửa, ấy là ngồi mỗi nhà dăm bảy phút. Cô dâu mới mệt phờ phạc, Phải hết một tuần mới trọn "tour". Đã có lúc cô bật khóc nói dỗi với chồng: "Sao họ nhà anh lắm thế! Chả trách mà dân số tăng vùn vụt!". Anh chồng đang bực mình cũng phải phì cười. Thực ra, trong số danh sách mẹ dặn đi thăm ấy, có người anh chỉ gặp khi đi ăn giỗ họ! Nhưng vẫn đi thăm cho phải phép. "Lệ làng" đã định, cấm có cãi!

An An (Tổng hợp)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm