qc-epoint

Lần đầu hẹn hò bạn gái, chàng trai bất cẩn, gây 'mất điểm trầm trọng' dân mạng khuyên 'khẩn trương rút kinh nghiệm'

An An 2021-05-13 10:40
- Lần đầu hẹn hò thường là trải nghiệm đáng nhớ với bất cứ cặp đôi nào. Hầu hết trong buổi hẹn này, chàng trai, cô gái nào cũng chuẩn bị cho mình diện mạo chỉn chu nhất có thể để gây ấn tượng tốt với đối phương.

Với bất cứ chàng trai, cô gái nào, lần đầu hẹn hò thường là trải nghiệm đáng nhớ đối với họ. Trong buổi hẹn đầu tiên, hầu như bạn trẻ nào cũng muốn tạo cho mình diện mạo xinh đẹp, chỉn chu nhất để gây ấn tượng tốt với người đối diện. Tuy nhiên, cũng có những bạn trẻ do bất cẩn trong ngày hẹn hò nên đã gây ra những sự cố dở khóc dở cười.

Anh chàng đi tập thể dục về rồi đi hẹn hò khiến bạn gái phát hoảng

Mới đây, trên một diễn đàn thu hút gần 1 triệu người dùng, một cô gái với nick name C.B.L đã tâm sự về câu chuyện hẹn hò của mình. Được biết, cô gái này được bạn thân của mình giới thiệu cho người anh họ. Cả hai trò chuyện trên mạng một thời gian thấy khá hợp nhau nên quyết định gặp mặt.

Lần đầu hẹn hò bạn gái, chàng trai bất cẩn nên gây 'mất điểm trầm trọng' dân mạng khuyên 'khẩn trương rút kinh nghiệm'

(Ảnh minh họa)

Lần đầu gặp mặt, cô gái đến đúng giờ và đã gọi đồ uống cho cả hai. Anh chàng đến muộn sau 20 phút và chỉ cầm theo đúng cốc nước của mình. Điều này đã làm mất điểm trong mắt cô nàng này. Không những thế, chàng trai này lại bất cẩn khi chơi thể thao xong lại đi hẹn hò luôn nên người bốc mùi khó chịu. Chính điều này đã làm anh chàng mất điểm trầm trọng trong mắt cô gái. Không những thế, lúc trở về nhà, cô gái và anh chàng có cuộc khẩu chiến khiến mối quan hệ của cả hai không thể tiếp tục nữa.

Trích tâm sự của cô gái này:

"Chuyện là em được 1 cô bạn giới thiệu cho anh họ nó. Em cũng không thích đi gặp mặt hay xem mắt gì, nhưng nó năn nỉ quá nên cũng đành nể

Em với anh ấy có nói chuyện 1 thời gian qua zalo rồi hẹn gặp mặt. Hôm ấy bọn em hẹn 8h tối gặp nhau ở 1 quán trà sữa. Em thì có thói quen đúng giờ lên đúng 8h em có mặt ở đó. Em gọi thì anh ấy chưa đến lên em đến gọi đồ uống trước (vì quán đó ngta gọi đồ uống từ cửa vào chứ nhân viên không đến tận nơi và thanh toán tiền luôn). Em nghĩ gọi 1 cốc thì hơi kỳ lên gọi 2 cốc giống nhau. Em vào ngồi đc 20 phút thì anh ấy mới đến và cầm theo duy nhất 1 cốc nước của anh ấy.
Ấn tượng đầu tiên và duy nhất khi anh ấy tới gần là ng anh ấy có mùi hôi, rất hôi. Mà em thì lại dị ứng với cái mùi này, ngồi uống trà mà cứ trực buồn nôn. Còn ngoài ra chẳng nhớ được là anh ấy đã nói những gì nữa.
Tối về con bé kia có hỏi là sao em về sớm thế, buổi đầu gặp mới được 30 phút đã đòi về bằng được. Nó hỏi mãi thì em mới bảo:
- Chắc anh T mới đi tập thể dục hay vận động mạnh về, để cho anh ấy về nghỉ ngơi
- Ui, người ông ấy lúc nào cũng bốc mùi vậy ấy chị, em đã dặn tắm trước khi đi mà không thèm nghe.
Em nghe câu trả lời mà hết hồn luôn và em cũng ko hề nói gì đến chuyện nước nôi hay đi muộn mà đoạn hết nó lại ra như vậy. Không hiểu mình sai ở đâu luôn."

Lần đầu hẹn hò bạn gái, chàng trai bất cẩn nên gây 'mất điểm trầm trọng' dân mạng khuyên 'khẩn trương rút kinh nghiệm'

(Ảnh chụp màn hình)

Dòng tâm sự của cô gái này đã nhận được 2600 lượt like và 886 lượt bình luận từ cộng đồng mạng. Ai cũng cho rằng anh chàng đã bất cẩn nên gây 'mất điểm trầm trọng' trong mắt cô gái. Từ việc đi muộn đến việc chỉ mua đồ uống cho bản thân và mùi hôi cơ thể, điều đã khiến hình ảnh của anh chàng trở nên xấu đi trong mắt bạn gái. Nhiều cư dân mạng cho rằng những chàng trai từng mắc phải lỗi sai này thì nên rút kinh nghiệm để sớm 'có gấu' trong tương lai.
"Đã đến trễ, còn không chịu tắm, giờ còn bày đặt gia trưởng, chịu ông này rồi đấy", người dùng Kim Duyên viết.

"Con trai không cần đẹp, không cần chăm chút bề ngoài nhưng tối thiểu phải sạch sẽ gọn gàng thơm tho chứ nhỉ", người dùng Thanh Anh viết.

Giúp bạn gây ấn tượng tốt trong lần hẹn hò đầu tiên

1. Chuẩn bị tâm lý tốt

Việc chuẩn bị tâm lý và thể chất kĩ càng cho buổi hẹn hò đầu tiên sẽ giúp bạn cảm thấy bình tĩnh, tự tin. Dù có thế nào, hãy luôn là chính mình để có thể tự tin nhất.

2. Đến đúng giờ

Trong lần hẹn đầu tiên, bạn nên bố trí thời gian, công việc một cách phù hợp để đến đúng giờ đã hẹn nhé. Có thể, bạn nên đến sớm hơn một vài phút để chuẩn bị kỹ càng hơn. Mặc dù việc đến muộn một hoặc hai phút không thành vấn đề nhưng nếu lâu hơn thì bạn sẽ để lại ấn tượng xấu với người ấy.

3. Lắng nghe nhiều hơn và luôn mỉm cười

Lắng nghe khi người khác nói chuyện là cách bạn đang tôn trọng đối tượng. Bạn cũng không nên cắt ngang khi người khác đang nói hoặc đệm vào câu chuyện của họ. Thỉnh thoảng, bạn hãy mỉm cười để cuộc nói chuyện thêm vui vẻ và bớt căng thẳng nhé.

An An

 

 

qc-epoint