Lần đầu đến nhà bạn trai bị sai rửa bát, cô gái đáp trả thẳng thừng

Emdep.vn - "Mẹ anh coi em như con nên cứ tự nhiên như ở nhà em nhé" - Đây là câu nói quyết định vị trí của bạn trong gia đình anh ấy nếu bạn hiểu sai hoặc ảo tưởng 1 cách thái quá.

Rửa bát không phải việc to tát nhưng nó lại thể hiện sự tôn trọng "to tát" của gia đình chàng trai đối với cô gái ấy
Năm 23 tuổi, khi yêu mối tình thứ nhất, Phương được bạn trai dẫn về ra mắt. Bố mẹ anh ở dưới quê nên việc con trai đưa bạn gái về lần đầu được rất nhiều thành viên trong gia đình quan tâm. Và cũng giống như những cô gái khác, Phương được giao cho nhiệm vụ rửa bát sau khi ăn.

Làm cùng cô còn có chị chồng. Họ vừa rửa vừa trò chuyện vui vẻ nên Phương không thấy nặng nề lắm. Chỉ có điều, khi khách nhà bạn trai về, họ nhìn ra sân trêu cô: "Rửa sạch vào không là bắt rửa lại đấy!". Không biết có gì vui để họ hả hê nhưng Phương thật sự thấy khó chịu.

Lần đầu đến nhà bạn trai bị sai rửa bát, cô gái đáp trả thẳng thừng

(Ảnh minh họa)

Năm 27 tuổi, khi đã chia tay người bạn trai ấy 1 thời gian, Phương bắt đầu 1 mối quan hệ mới. Khi cả 2 nghiêm túc muốn công khai với gia đình, Phương đã tự dặn lòng mình: Chắc chắn cô sẽ không bao giờ rửa bát trong lần ra mắt nhà anh ấy.

Đúng như những gì Phương dự đoán, cuối cùng cô cũng phải đối diện với ngày đó. Nhưng Phương của 27 tuổi không thể giống với cô gái 23. Và cô cũng lấy làm lạ không hiểu tại sao hầu hết các gia đình đều lấy việc rửa bát ra làm thước đo độ đảm đang và chăm chỉ của 1 nàng dâu tương lai.

"Mẹ làm thế vì mẹ coi em là con cái trong nhà. Rửa vài cái bát có gì nặng nhọc mà em làm quá lên thế, chẳng lẽ ở nhà em không làm gì nên thấy việc rửa bát là to tát?", bạn trai Phương đã cau có gắt gỏng với cô như thế.

Lần đầu đến nhà bạn trai bị sai rửa bát, cô gái đáp trả thẳng thừng

(Ảnh minh họa)

Cô đã khảng khái đáp: "Em có thể làm thế nhưng không phải ngay trong lần đầu tiên đến chơi. Dù sao em cũng trong cương vị khách, em là bạn gái anh chứ chưa phải con dâu của mẹ anh. Rửa bát không phải việc lớn nhưng nó thể hiện sự tôn trọng của gia đình anh đối với em. Nếu mang việc rửa bát ra để thử lòng em thì xin lỗi anh nhầm đối tượng rồi".

Cách cư xử khéo léo, được lòng gia đình bạn trai trong ngày đầu ra mắt

Chuyện cư xử sao cho đúng mực, phù hợp trong ngày đầu tiên đến nhà bạn trai luôn là vấn đề khiến bao cô gái phải đau đầu. Tuy nhiên, việc này không quá khó như bạn nghĩ.

Người lớn không quá câu nệ chuyện biếu tặng, nhưng bạn hoàn toàn có thể "ghi điểm" trong mắt họ nếu tìm hiểu trước tính cách, sở thích để chuẩn bị một vài món quà nhỏ mang ý nghĩa tinh thần.

Bên cạnh đó, ánh mắt, nụ cười cũng là yếu tố cực kỳ quan trọng. "Mồm mép" quá thì mất tự nhiên nên bạn chỉ cần hoạt ngôn một chút, đi thưa về gửi, chủ động hỏi thăm sức khỏe là tốt lắm rồi.

Như vậy, chẳng cần phải gồng mình đi dọn dẹp, rửa bát, chúng ta nên biết cách tinh tế, chu đáo từ những hành động nhỏ nhất để thể hiện sự chân thành của bản thân là đẹp lòng đôi bên mà thôi.

PV (TH)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm