Đang ngồi chơi thì có tin nhắn khiêu khích từ bạn trai cũ: 'Anh mới mua nhà đấy, tiếc không?', cô gái buông lời đáp trả bình thản nhưng khiến tất cả hả hê

Emdep.vn - "Từ sau khi chia tay mình đã không quan tâm đến anh ta nữa rồi. Bởi thế nên chuyện này có nói đến mình mình cũng đâu tỏ vẻ là chú ý hay hứng thú gì", cô gái kể.

Ai mà chẳng muốn cư xử văn minh sau khi tình yêu kết thúc. Tuy nhiên chẳng phải ai cũng văn minh được khi đối phương nhiều lần khiêu khích, tỏ ra hơn người để chọc giận mình. 

Người ta cứ nói rằng sau khi chia tay thì các chàng trai, cô gái sẽ dần dần tích cực hơn, vượt bậc hơn để người cũ phải tiếc nuối. Vậy nhưng có nhiều trường hợp khiến cho đối phương nhận ra ngày ấy chia tay là quá mức hợp lý, chỉ tiếc không chấm dứt sớm hơn thôi. 

Mới đây, một cô gái đăng tải bài viết chia sẻ chuyện người yêu “khiêu khích” sau khi chia tay. Chuyện như sau: 

“ Anh em sau khi chia tay có ai như này không ạ? Mình năm nay 26 tuổi, cựu sinh viên trường A., mình vừa lấy chồng năm vừa rồi. Hôm nay đang ngồi công ty tự dưng người yêu cũ nhắn tin đến: 

‘Anh mới mua nhà đấy, em có tiếc không?’. 

Nghe đến thế này mà mình có cảm giác quá mức buồn cười. Anh ta bảo rằng ngày xưa mình chia tay vì anh ta không có cố gắng, không chí tiến thủ, bây giờ thì anh mua được mấy nhà rồi này. 

Giọng điệu có vẻ hả hê sung sướng quá mức. Mình nghe xong chỉ thấy chối tai mà thôi. So với những chuyện đã xảy đến, mình bình tĩnh đáp trả khiến anh ta hụt hẫng: ‘Vâng, anh thấy tôi có vẻ quan tâm không?’. 

Bài viết được đăng tải. 

Có vẻ tẽn tò nhưng anh ta vẫn cố nói lại rằng có lẽ mình tiếc lắm nhưng miệng thì bảo vậy thôi. Cảm thấy phiền phức và nhảm nhí, mình block luôn cho trong lành mọi thứ. 

Thật sự mình cũng không hiểu kiểu gì mà dẫn đến tình trạng này luôn. Ngày xưa, mình có một mối tình 7 năm nhưng không đi đến đâu vì người yêu không có chí tiến thủ, ngày nào cũng đi làm rồi tụ tập bạn bè ăn nhậu, đi đánh điện tử, đi uống cà phê. 

Thời gian rảnh anh ta cũng không cố gắng nghĩ gì làm thêm hay nghĩ cách cho công việc tốt lên. Quan điểm lúc nào cũng khư khư chuyện: ‘Nghèo thì lâu chứ giàu thì mấy’. Mình nói mãi không được nên chia tay. 

Sau đó nửa năm mình có người yêu mới và cũng chính là chồng mình bây giờ khác hẳn anh ta về mọi thứ, nhất là chuyện cố gắng, lo toan cho tương lai. Cảm thấy tin tưởng và yên tâm nên mình quyết định kết hôn. 

Người yêu cũ khoe mua nhà, coi rằng có nhà là cái đích của việc thành công thì mình cũng biết được luôn ẩn tình trong đó. Dù sao cả hai cũng quen nhau từ thời cấp 3, bạn chung rất nhiều. Căn nhà anh ta mua được do bố mẹ trả phần lớn, anh ta chỉ góp vào 100-200 triệu mà thôi rồi đi đâu cũng khoe khoang đã mua được nhà, cố gắng thể hiện rồi đến hôm nay còn đi ‘cà khịa’ mình nữa. 

Ảnh minh họa. 

Từ sau khi chia tay mình đã không quan tâm đến anh ta nữa rồi. Bởi thế nên chuyện này có nói đến mình mình cũng đâu tỏ vẻ là chú ý hay hứng thú gì. Mình không hề tiếc, hành động đó chỉ càng khiến mình cảm thấy rằng hồi đó chia tay là quá chính xác, diễn hề như thế này cũng có được gì đâu. 

Đây có lẽ cũng là điều mà đàn ông nên ghi nhớ để có một mối quan hệ kết thúc êm đẹp, làm gì thì làm cũng nên cao thượng và bỏ qua những điều nhỏ nhặt. Chứ khoe khoang như thế chỉ tổ gây buồn cười thôi”. 

Sau khi chia tay, ai mà chẳng có tâm lí muốn thể hiện mình, cải thiện bản thân tốt hơn khi còn trong một mối quan hệ. Nó có thể là cách để người ta vượt qua nỗi buồn chia ly nhanh chóng nhất. Tuy nhiên, làm thế nào thì làm đừng thể hiện việc đó một cách quá "lố" sẽ dẫn đến phản ứng ngược, đã chẳng được ngưỡng mộ lại còn khiến đối phương cảm thấy mình vô lý, hài hước mà thôi. 

Nhiều cô gái khi tình yêu kết thúc là kết thúc tất cả mọi thứ, kể cả sự quan tâm hay suy nghĩ đến. Đó cũng là một cách hay bởi lưu luyến tình cũ sẽ chỉ cản chân tình mới, ngăn cản tương lai tốt đẹp đến mà thôi. Đàn ông đừng cố biến mình thành trò hề, lố lăng với chuyện khoe khoang thành đạt sau khi chia tay. Nếu thật sự có thành tích, anh ta sẽ được ngưỡng mộ mà không cần phải nhọc lòng như trên.  

Theo Pháp luật và Bạn đọc

    

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm