Choáng vì đám cưới cô dâu đeo cả trăm cây vàng nặng trĩu, bước đi cũng khó

Quỳnh Trang 2021-03-18 16:00
- Được biết, đây là đám cưới diễn ra ở Trung Quốc. Cô dâu chú rể là "trâm anh thế phiệt" nên ngày vui của họ đã thu hút rất nhiều sự chú ý.

Mới đây, trên mạng xã hội Trung Quốc chia sẻ rầm rộ một đám cưới mà cặp đôi cô dâu chú rể mang đầy "gánh nặng" vàng bạc. Theo đó, cô dâu đeo trên cổ khoảng 100 chiếc vòng làm bằng vàng. Những chiếc vòng bản to được xiên thành vòng đeo cổ từ trước đến giờ chưa từng xuất hiện trong các đám cưới. Cảnh tượng này cũng đủ thấy đây là gia đình vô cùng giàu có.  

Cô dâu đeo chiếc vòng khủng làm từ cả 100 chiếc vòng vàng nhỏ  

Không chỉ cô dâu, trên cổ và tay của chú rể cũng đeo không ít dây chuyền vàng. Hai người dắt tay nhau cười nói vui vẻ thực sự là một cảnh tượng đẹp và đáng ngưỡng mộ.  

 Đám cưới khiến dân mạng trầm trồ  

Dân mạng "mắt chữ A miệng chữ O" để lại những bình luận hài hước:  

- Mình cũng ước được làm cô dâu một ngày  

- Không biết ai giàu, nếu cả hai cùng giàu thì khủng quá  

- Chắc là đại của đại gia rồi. Từng này vàng đủ sống cả đời  

Trước đó, ở  Trung Quốc cũng từng xuất hiện một cô dâu đeo rất nhiều vàng trên cổ, đến bước đi còn khó. Được biết, phong tục cưới của một số tỉnh miền Nam của Trung Quốc thường bao gồm hai nghi lễ chính để tặng hồi môn cho cô dâu, bao gồm: bồi giá lễ (cha mẹ, ông bà nội ngoại, anh chị, cô dì chú bác, cậu mợ nhà gái tặng vàng bạc cho cô dâu) và nghi thức Diện miện lễ (cha mẹ, ông bà nội ngoại, anh chị, cô dì chú bác, cậu mợ nhà trai tặng vàng bạc cho cô dâu).  

 Một đám cưới khác ở Trung Quốc cũng "không kém phần long trọng"  

Do đó tại đám cưới, cô dâu phải trưng diện toàn bộ vàng bạc được hai bên nhà trai nhà gái tặng lên người, thể hiện sự tôn trọng và cảm tạ đối với người tặng.  

Không chỉ ở Trung Quốc, ở Việt Nam cũng từng có những "đám cưới vàng" như thế. Điển hình là đám cưới nặng trĩu vàng của cặp đôi ở Cao Bằng cách đây 2 năm.  

 Đám cưới ở Cao Bằng, cô dâu đeo đầy vàng vào năm 2019  

Theo Vietnamnet  

 

qc-mypoint