Chàng người yêu lương 30-40 triệu/tháng nhưng đi du lịch chỉ bỏ ra 2 triệu, 'nữ chính' không biết nên cười hay nên khóc

Emdep.vn - Sau chuyến du lịch, cô gái nhận ra được bộ mặt thật của chàng người yêu và có động lực để nói lời chia tay hơn bao giờ hết.

Trong chuyện yêu đương, hẹn hò, chuyện tình phí là một vấn đề muôn thuở, gây nhiều tranh cãi. Nhiều người cho rằng các bạn trai nên tỏ ra ga lăng và trả tiền tình phí thay bạn gái. Tuy nhiên, cũng có ý kiến khác cho rằng ngày nay, nam nữ đều bình đẳng, việc chia đôi tình phí sẽ sòng phẳng hơn và cũng là để tránh tình trạng "chia tay, đòi quà". 

'Nữ chính' cạn lời khi chàng người yêu thu nhập 30-40 triệu/tháng nhưng đi du lịch chỉ bỏ ra 2 triệu

Mới đây, trên một hội nhóm thu hút gần 1 triệu thành viên, một bạn gái tên M.A đã tâm sự câu chuyện tình yêu 'không như là mơ' của mình. Được biết, cô sinh năm 1999, đang là sinh viên còn chàng người yêu sinh năm 1992 đã đi làm với mức thu nhập 30-40 triệu/tháng. Đây là mức thu nhập đáng mơ ước của nhiều người lao động tại thành phố.

Chàng người yêu lương 30-40 triệu/tháng nhưng đi du lịch chỉ bỏ ra 2 triệu, 'nữ chính' không biết nên cười hay nên khóc

(Ảnh minh họa)

Cả hai yêu đương mặn nồng đã 6-7 tháng nên cùng nhau đi du lịch để có trải nghiệm mới. Nhưng nam chính trong câu chuyện chỉ chuyển duy nhất 2 triệu đồng để đặt vé máy bay. Còn lại tiền chi tiêu, ăn uống, ngủ nghỉ gì đó, mất quãng 6 triệu đồng trong suốt chuyến du lịch thì nữ chính phải chịu hết. Sau khi được bạn bè tư vấn, co gái này đã nói chuyện với người yêu về chuyện tiền bạc. Nào ngờ, anh chàng này lật mặt, làm cú twist cực sốc đòi lại 1 triệu mà anh ta đã cho M.A vay và còn nói những lời khó nghe với cô gái này.

Trích lời tâm sự của người dùng này:

"DRAMA ĐI DU LỊCH CHUNG PHẢI BÁNH BAO ANH NGƯỜI YÊU VÀ CÁI KẾT

Tiếp tục drama trong cuộc đời em ạ. Em cảm ơn mọi người đã bình luận để em lấy động lực chia tay "Anh người yêu" em cứ nghĩ là tốt lắm ạ.Đến lúc cuối rồi mới lật mặt và thể hiện rõ độ gia trưởng và kẹt sỉ ạ.
Tóm tắt phần 1: Nữ chính sinh năm 1999 đang là sinh viên, nam chính sinh năm 1992 thu nhập 30-40 triệu/tháng. Chuyện kể rằng sau 6-7 tháng yêu thương mặn nồng thì 2 bạn đi du lịch chung ở đâu đó NHƯNG cả chuyến đi nam chính chỉ chuyển duy nhất 2 triệu đồng để đặt vé còn lại chi tiêu ăn uống ngủ nghỉ gì đó mất thêm cỡ 3 lần 2 triệu của anh thì cô gái phải chịu hết. Sau khi nhận được lời tư vấn của cộng đồng mạng, cô gái đã nhắn tin với người yêu và cái kết lật mặt khá sốc."

Chàng người yêu lương 30-40 triệu/tháng nhưng đi du lịch chỉ bỏ ra 2 triệu, 'nữ chính' không biết nên cười hay nên khóc

(Ảnh chụp màn hình)

Đoạn tâm sự của M.A đã nhận được 1100 lượt thích và 1100 lượt bình luận đến từ cộng đồng mạng. Ai cũng cho rằng kiểu người đàn ông gia trưởng, kẹt sỉ, tính toán cả với người yêu như vậy thì không đáng để yêu cũng như lấy làm chồng. Nhiều người cảm thấy may mắn vì cô gái đã sớm nhận ra được bản chất của chàng trai để...chia tay sớm.

"Thôi cũng may mà tỉnh ngộ, yêu phải đàn ông như này sau lấy nhau về nó dùng tiền sỉ vả lại khổ', người dùng Hoàng Lâm viết.

"May quá, người yêu mình tuy nghèo nhưng có bao nhiêu chiều mình bấy nhiêu", người dùng Lan Anh bình luận.

Chàng người yêu lương 30-40 triệu/tháng nhưng đi du lịch chỉ bỏ ra 2 triệu, 'nữ chính' không biết nên cười hay nên khóc

(Ảnh chụp màn hình)

Đàn ông sẽ luôn là người trả cho các cuộc hẹn hò?

Các câu chuyện tình yêu đều được vun đắp từ các cuộc hẹn hò trưa tối hay những món quà cho các dịp lễ đặc biệt, nào là Valentine, Quốc tế phụ nữ, ngày Giáng Sinh,… “Tình phí” không chỉ là vấn đề đau đầu và nhạy cảm cho các cặp đôi mà còn là chủ đề bàn luận, tranh cãi không hồi kết của cộng đồng mạng. Không muốn đứng ngoài cuộc, người viết muốn bày tỏ quan điểm bản thân qua bài viết này.

Người ta hay bảo nhau “Tiền không mua được hạnh phúc”. Thực chất, bạn sẽ mua được nhiều thứ bằng tiền và tiền lại là phương tiện khiến chúng ta cảm thấy hạnh phúc. Mặc định cho rằng uy lực đồng tiền có khả năng chi phối tất cả, kể cả tình yêu lứa đôi.

Nhìn chung thì, cánh mày râu thường sẽ luôn chủ động trả tiền để thể hiện sự hào phóng, phong độ của bản thân, cũng như mức độ tình cảm của mình dành cho đối phương. Nhưng nếu lúc nào cũng phải tự động chi trả mọi khoản cho đẹp mặt hai bên thì quả thật là lý thuyết sáo rỗng, bởi vì một khi áp dụng rồi thì bất cứ chàng trai nào cũng lắc đầu ngán ngẩm. Bởi tình yêu bền chặt không phải đo đếm bằng ngày giờ mà là tháng năm hai người đã nắm tay dắt nhau đi qua mà là sự đóng góp từ cả hai phía. Người đàn ông luôn cần “cái đầu lạnh và trái tim nóng” để sáng suốt các khoản chi tiêu cho bản thân, người yêu, bạn bè và còn cả chuyện tương lai.

Chàng người yêu lương 30-40 triệu/tháng nhưng đi du lịch chỉ bỏ ra 2 triệu, 'nữ chính' không biết nên cười hay nên khóc

Nói như vậy không có nghĩa rằng người viết cổ suý cho việc rạch ròi chuyện tiền nong. Đàn ông nên chi trả trong vài lần đầu hẹn hò, đồng nghĩa với lời cảm ơn dành cho cô nàng đã dành thời gian để đi cùng bạn như một lời mời lịch sự tối thiểu. Nhưng khi tình yêu tiến xa hơn, một trong hai người hãy chủ động chia sẽ quan điểm “tình phí” của mình. Vì khi bạn cảm thấy đi cùng nhau thoải mái thì chuyện tình cảm mới lâu dài, chẳng lẽ gì lại không cùng “góp gạo thổi cơm chung”. Một người đàn ông thật sự rất sẵn lòng chi trả cho người con gái họ yêu nhưng nếu cô nàng bày tỏ muốn san sẻ bớt chi phí cho chàng thì đó chẳng phải là một nền tảng tuyệt vời cho một cuộc tình lâu bền hay sao?

Chủ động sòng phẳng trong các cuộc hẹn hò?

Phụ nữ vốn dĩ sinh ra là những con người nhạy cảm, những vấn đề này luôn được họ đặt lên hàng đầu để đánh giá tính cách của bạn. Vậy nên, bạn hãy cố gắng để lại ấn tượng tốt nhất có thể cho lần đầu hẹn hò. Một khi ghi điểm trong mắt cô ấy thì mối quan hệ của bạn sẽ phát triển theo chiều hướng tích cực.

Thế nhưng chuyện tình chẳng bao giờ đẹp khi chỉ một phía gầy dựng. Phụ nữ ngày nay cũng độc lập tài chính, và một người phụ nữ thật sự cũng sẽ không bao giờ xem đàn ông như một chiếc “máy ATM”. Họ cũng muốn công bằng, sòng phẳng để sử dụng đồng tiền của mình chính đáng cùng những người đàn ông biết cách yêu, văn minh và hiện đại. Điều đó, có thể được thể hiện qua lần đầu hẹn hò, cô ấy sẽ đưa thẳng ra đề nghị của mình về “tình phí”. Hoặc sau buổi hẹn hò lần đầu, hai người muốn tìm hiểu nhau thật sự thì lời đề nghị về việc chia sẻ phướng án chi trả không có gì lạ lùng cả.

Đừng lãng quên cảm xúc tình yêu

Sẽ thật mờ nhạt và nhàm chán khi tình yêu chỉ suốt ngày xoay quanh chủ đề chi tiêu. Nếu cả hai muốn vươn xa mối quan hệ hơn, hãy chia sẻ nhiều hơn về các chủ đề khác trong cuộc sống như thú vui chung của cả hai, kế hoạch tiết kiệm hay các hoạch định cho tương lai. Minh bạch tài chính không phải là sự rạch ròi các khoản chi tiêu hay phòng ngừa “chia tay đòi quà”. Nó chỉ là một phần góp nên sự chân thành, thấu cảm và nghiêm túc của bạn dành cho tình yêu đối phương.

Sau tất cả mọi chuyện chúng ta trải qua cùng nhau, điều quan trọng nhất là trong mắt nhau chúng ta đã yêu đối phương như thế nào chứ không phải ở suy nghĩ những người bên ngoài.

An Na (tổng hợp)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm