Bạn gái đồng ý tổ chức đám cưới nhưng đưa ra 'yêu sách' khiến 100% dân mạng nóng mặt

Quỳnh Trang 2020-12-31 08:49
- Sau một hồi thao thao bất tuyệt, cô nàng khẳng định vẫn còn không ít điều kiện nữa nhưng tạm thời cần suy nghĩ thêm.

Câu chuyện éo le về "vợ tương lai" đưa ra đủ điều kiện lấy chồng hiện đang thu hút sự chú ý từ cộng đồng mạng. Theo đó, cặp trai gái đã có khoảng 2 năm tìm hiểu và gần đây, anh chàng có đề cập với bạn gái chuyện về chung một nhà.  

Người yêu cũng gật đầu bởi dù sao gia đình hai bên cũng đã hiểu rõ về nhau, tuy nhiên nếu muốn cưới xin phải có thỏa thuận đi kèm. Ngay sau khi được bạn trai chấp nhận, cô nàng thản nhiên đưa ra một loạt điều kiện, còn đề nghị anh mang giấy bút ra ghi chép cho... nhớ.  

 Bạn gái đưa ra loạt điều kiện trước khi cưới. (Ảnh minh họa).  

"Đầu tiên không ở chung với bố mẹ chồng. Mọi nhất cử nhất động của anh đi hay về đâu, với ai, bao lâu, làm việc gì anh phải nói với em. Sau này, tiền lương của anh em sẽ giữ hết để chi tiêu. Nếu cần mua sắm gì thì cứ báo em, em để lại 1 triệu cho anh tiêu hàng tháng.  

Tiếp theo, anh phải đưa toàn bộ mật khẩu điện thoại, tin nhắn và các ứng dụng trên mạng xã hội để em theo dõi. Việc nhà anh phải san sẻ với em, mỗi người một nửa, vì cả hai đều bận công việc.  

Anh cũng phải dành thời gian cho vợ con, nhất là những ngày nghỉ lễ. Chưa hết, anh lúc nào cũng phải khen em xinh. Toàn bộ ảnh cá nhân trên Facebook, ảnh nền điện thoại và màn hình khoá, anh chỉ được để ảnh vợ con thôi. Đồ dùng anh mang ra ngoài cũng phải dán ảnh em lên đó để tránh nhầm lẫn".  

Sau một hồi thao thao bất tuyệt, cô nàng khẳng định vẫn còn không ít điều kiện, nhưng tạm thời cần suy nghĩ thêm. Còn nam chính được phen toát mồ hôi trước loạt "yêu sách" của bạn gái.  

Sau khi đọc xong câu chuyện, cộng đồng mạng đưa ra những quan điểm trái chiều. Theo đó không ít người đồng tình, cho rằng đây là những yêu cầu cơ bản để duy trì một cuộc hôn nhân bền vững.  

Số khác bày tỏ, vợ chồng muốn hạnh phúc cần học cách tôn trọng và chia sẻ chứ không thể áp đặt và quản lý. Bên cạnh đó, việc phải đưa ra yêu sách (vốn dĩ hiển nhiên) như vậy, chứng tỏ cô nàng này đã thất bại bởi tất cả vốn xuất phát từ sự tự giác, tình nguyện.  

 Một số bình luận từ dân mạng. (Ảnh cap màn hình).  

Bạn Phụng Đình: "Từ cái thứ 8 trở đi mình không có ép. Còn mấy cái kia mình không nói nhưng chồng mình vẫn phải làm nha. Nói chung là tự giác hơn ép buộc".  

Bạn Mai Phương: "Phụ nữ mà giữ tư tưởng như này thường tự làm khổ bản thân mình và đối phương. Trường hợp này sẽ giống như người ta vẫn nói 'hôn nhân là mồ chôn tình yêu'. Vợ chồng sống với nhau muốn yên ấm thì phải học cách tôn trọng, chia sẻ chứ không thể áp đặt hay quản lý. Và hơn ai hết, mỗi người đều cần có khoảng trời riêng cần tôn trọng".  

Bạn Tâm Tâm: "Ủa thấy bình thường mà, chịu thì chịu mà không chịu thì thôi".  

Bạn Phạm Quân: "Một người vợ giỏi là làm thằng đàn ông tự hành động những điều đó chứ không phải ép. Kém duyên quá đi thôi".  

Theo Vietnamnet  

 

qc-mypoint