7 bí quyết hôn nhân của các cặp vợ chồng hạnh phúc

Emdep.vn - Dưới đây là 7 bí quyến giúp các cặp vợ chồng có hôn nhân hạnh phúc, vượt qua những thử thách trong cuộc sống.

1. Luôn suy nghĩ tích cực về nhau   

Các cặp vợ chồng hạnh phúc không nói những điều tiêu cực về vợ/chồng mình với bất kỳ ai. Họ khuyến khích, động viên nhau thay vì chỉ trích. 

 2. Xin lỗi ngay lập tức và nhanh chóng làm hòa  

Bí quyết để giữ gìn hôn nhân hạnh phúc là người mạnh mẽ hơn hãy nói xin lỗi trước, dù người đó chỉ sai 1%. Đây là bí quyết giúp giải trừ xung đột gần như là ngay lập tức. 

 3. Cùng phát triển và thử những điều mới  

Nếu không cùng phát triển với nhau, vợ chồng sẽ rất dễ tách ra. Cùng nhau học hỏi những điều mới sẽ mang lại niềm vui và cũng là cách kết nối mới cho các cặp đôi.  Ví dụ hai vợ chồng có thể cùng đi du lịch, khám phá những chân trời mới. 

 4. Chăm sóc cho bản thân  

Mọi cặp vợ chồng có hôn nhân hạnh phúc đều chăm sóc cho bản thân mình. Họ chủ đọng đối mặt với cảm xúc của bản thân, tổn thương trong quá khứ hay bất kỳ điều gì cản trở cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc của họ. Chỉ khi chăm sóc tốt cho bản thân thì bạn mới có thể chăm sóc tốt cho vợ/chồng và các con của mình.  

5. Cố gắng xem xét vấn đề từ góc nhìn của nhau 

Các cặp vợ chồng hạnh phúc không bảo thủ mà học cách đồng cảm. Khi cả hai không hiểu quan điểm của nhau, họ sẽ dành hàng giờ đồng hồ ngồi bên nhau, thảo luận về tình huống và cảm xúc của mình để có thể đồng cảm với nhau.  Họ chủ động thể hiện sự quan tâm dành cho nhau bằng cách cố gắng xem xét, nhìn nhận vấn đề từ góc độ của đối phương. 

 6. Cam kết mãi mãi  

Họ không bao giờ đe dọa rời đi vì họ không coi đó là một lựa chọn. Suy nghĩ tới việc ly hôn ngay lập tức sẽ có tác động tiêu cực tới hôn nhân của bạn.  Nó sẽ làm suy yếu quyết tâm của bạn. Tình yêu là hành động của ý chí và quyết tâm là điều không thể thiếu.  

7. Ưu tiên lẫn nhau, không coi nhau là điều hiển nhiên  

Họ luôn nỗ lực trong mối quan hệ và không bao giờ ngừng hẹn hò. Điều này có thể đòi hỏi sự quyết tâm và nỗ lực, nhưng nó sẽ mang lại trái ngọt cho hai vợ chồng. Những cặp đôi có thể làm điều này sẽ không bao giờ cảm thấy cô đơn trong hôn nhân.  

Theo Giadinhmoi

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm