5 điều vợ nên bỏ qua cho chồng để hôn nhân hạnh phúc

Quỳnh Trang 2021-03-26 07:00
- Hôn nhân không phải lúc nào cũng êm ấm, bằng phẳng mà sẽ có lúc trắc trở, gập ghềnh. Ngoài hạnh phúc và vui vẻ, vợ chồng có thể có lúc cảm thấy thất vọng, tức giận về nhau.

 Tuy nhiên điều quan trọng là bạn phải biết cách không để những vấn đề đó làm phiền đến bạn. Khi làm vợ, có những chuyện bạn có thể lựa chọn bỏ qua, nhất là những vấn đề của chồng.  

1. Những mối quan hệ trong quá khứ của chồng  

Bỏ qua quá khứ có thể là việc khó nhưng cứ nếu bạn cứ tập trung vào chuyện đã qua thì cũng chẳng giải quyết được gì. Liên tục lôi lại chuyện người yêu cũ của chồng sẽ chỉ khiến cả hai bạn đau khổ. Hãy nhớ rằng cuối cùng anh ấy đã chọn bạn. Do đó dù mối tình cũ của chồng có sâu sắc đến đâu hay người yêu cũ từng quan trọng với anh ấy thế nào thì nó cũng không ảnh hưởng đến bạn.  Đặc biệt nếu chính bạn cũng từng có mối tình cũ sâu sắc.  

2. Những lời nói gây tổn thương khi chồng nóng nảy  

Sự tức giận có thể khiến chúng ta nói ra những điều trái suy nghĩ của mình vì muốn gây tổn thương bằng lời nói.  Khi sự thất vọng tích tụ, bạn có thể nói ra những lời gây tổn thương bạn đời của mình. Nhưng là vợ chồng, bạn cần học cách nói chuyện khi một trong hai đã bình tĩnh lại.  

Bạn sẽ không thể giải quyết vấn đề nếu cũng đáp lại chồng một cách giận dữ. Hãy cố gắng hiểu tình hình từ quan điểm của chồng.  Khi căng thẳng qua đi, bạn có thể nói chuyện lại với chồng và lúc đó anh ấy có thể đã nhận ra sai lầm của mình.  

3. Chồng quên sinh nhật hay các ngày kỷ niệm  

Chồng quên ngày sinh nhật hay các ngày lễ, kỷ niệm có thể khiến bạn cảm thấy thật tệ, cảm thấy anh ấy không quan tâm đến bạn và mối quan hệ này nhiều như bạn. Nhưng bạn nên biết rằng đôi khi có những người thực sự không giỏi ghi nhớ ngày tháng.  

Anh ấy có thể quan tâm nhiều hơn tới việc chăm sóc gia đình và chọn ghi nhớ những việc làm bạn và các con hạnh phúc. Thay vì âm thầm thất vọng, bạn có thể nhắc nhở anh ấy rằng ngày này quan trọng với bạn như thế nào. Bạn cũng có thể nói ra mong muốn của mình để anh ấy cố gắng ghi nhớ hơn. 

4. Chồng không chú ý khi bạn nói chuyện  

Cũng như bạn có những mối quan tâm của riêng mình, chồng của bạn cũng có thể như vậy. Do đó, khi bạn thấy chồng thờ ơ trong lúc mình nói chuyện, đừng vội cảm thấy tổn thương ngay khi anh ấy không chú ý đến bạn.  

Chúng ta không một ai thực sự biết điều gì đang diễn ra trong tâm trí người khác. Những gì bạn có thể làm là cho chồng biết rằng anh ấy có thể chia sẻ cởi mở về những vấn đề anh ấy đang phiền lòng.  

Đôi khi chúng ta có thể quá mải mê với suy nghĩ của riêng mình mà không chú ý người khác đang nói chuyện với chúng ta.  

Hãy nhớ rằng giao tiếp là rất quan trọng. Nếu đầu bên kia có vẻ kết nối không tốt ở một thời điểm thì hãy cho họ không gian để giải quyết những suy nghĩ riêng trước khi quay lại nói chuyện.  

5. Chồng phàn nàn chuyện mua sắm của bạn  

Bạn không cần phải day dứt nếu thi thoảng nuông chiều và yêu thương bản thân. Nhưng khi chồng bạn bắt đầu cằn nhằn bạn vì mua sắm, chi tiêu quá nhiều, hãy nhắc nhở không chỉ anh ấy mà cả chính bạn rằng không phải lúc nào bạn cũng như thế.  

Chồng bạn có lẽ chỉ có ý tốt khi khuyên bạn mua sắm ít hơn. Nhưng bạn cũng đừng cảm thấy tội lỗi khi muốn mua những thứ bạn muốn và cần. Hãy cho chồng biết rằng bạn đang chi tiêu khôn ngoan và anh ấy không cần lo lắng về việc thi thoảng bạn mua sắm nhiều.  

Theo Giadinhmoi

qc-mypoint