10 sản phẩm gắn mác "bảo vệ" nhưng lại có thể gây nguy hiểm cho bé

Emdep.vn - Những sản phẩm tưởng chừng vô hại hay thậm chí là được thiết kế để bảo vệ bé vẫn có thể mang đến nhiều mối nguy tiềm ẩn.
Sự an toàn của trẻ nhỏ luôn là mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh. Tuy nhiên môi trường xung quanh lại tồn tại quá nhiều nguy hiểm tiềm ẩn khó tránh khỏi. Ngay cả những món đồ tưởng chừng vô hại, thông dụng nhất cũng có thể gây ra những tai nạn khó lường. Sau đây là một số sản phẩm tiêu biểu như thế.
1. Màn chụp cũi
Màn chụp cũi thường được sử dụng để chống muỗi cho bé, nhiều khi là ngăn bé trèo ra khỏi cũi. Tuy nhiên những bé nghịch ngợm có thể sẽ chọc rách lớp vải mỏng manh hay cố trèo ra khỏi cũi và cuối cùng bị mắc kẹt trong chiếc màn. 
2. Gối chống trào ngược
Những chiếc gối chống trào ngược được thiết kế để cố định tư thế nằm ngủ cho trẻ sơ sinh, giúp bé nằm thẳng trên lưng. Vậy nhưng ít ai biết rằng sản phẩm này có thể gia tăng nguy cơ thiếu khí, ngạt thở cho trẻ nhỏ. Trên thế giới đã có 13 ca tử vong liên quan đến việc sử dụng gối chống trào ngược.
10 sản phẩm thông dụng có thể gây nguy hiểm cho bé
3. Tấm chắn nôi
Nhiều bố mẹ thường nghĩ rằng những tấm chắn xinh xắn bao quanh giường cũi hoặc nôi bé sẽ bảo vệ tay bé không bị mắc kẹt vào thành cũi. Nhưng ngược lại sản phẩm này có thể gây ngạt thở cho trẻ nhỏ hoặc bị bé lớn sử dụng để trèo ra ngoài chiếc cũi.
10 sản phẩm thông dụng có thể gây nguy hiểm cho bé
4. Xe tập đi
Những chiếc xe tập đi không hề tiện lợi và an toàn như nhiều người vẫn tưởng. Theo thống kê, có đến hơn 21,300 tai nạn ở trẻ nhỏ có liên quan đến việc dùng xe tập đi. Sản phẩm này còn được cho là kìm hãm sự phát triển của cơ thể bé.
10 sản phẩm gắn mác 'bảo vệ' nhưng lại có thể gây nguy hiểm cho bé
5. Nôi/cũi sát giường người lớn
Những chiếc giường tí hon dành cho trẻ nhỏ đặt sát giường người lớn cũng là một mối nguy hiểm tiềm ẩn, dẫn đến các tình huống ngạt khí ở trẻ. Không chỉ có vậy, phần thành giường thường khá thấp, không đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bé.
10 sản phẩm thông dụng có thể gây nguy hiểm cho bé
6. Đồ chơi trên xe ô tô
Nhiều bố mẹ thường treo đồ chơi trên xe ô tô, ngay trước ghế ngồi của trẻ nhỏ để các bé có đồ để chơi khi ra ngoài cùng gia đình. Tuy vậy có đến 99% đồ chơi treo trên xe không hề an toàn cho trẻ nhỏ. 
10 sản phẩm thông dụng có thể gây nguy hiểm cho bé
7. Chậu tắm ngồi
Mặc dù có tác dụng giúp bé ngồi thẳng, cố định nhưng việc sử dụng chậu tắm ngồi cũng có thể dẫn đến những tình huống bị lật chậu, đổ chậu khi bé vận động mạnh. Đã có đến 175 trường hợp tử vong ở trẻ nhỏ liên quan đến việc sử dụng chậu tắm ngồi. Vì vậy người lớn nên cân nhắc kĩ nếu có ý định chọn dùng sản phẩm này cho bé.
10 sản phẩm thông dụng có thể gây nguy hiểm cho bé
8. Ghế tập ngồi Bumbo Seat
Những chiếc ghế Bumbo Seat đủ mọi sắc màu rất dễ chiếm được cảm tình của nhiều bà mẹ. Sản phẩm có tác dụng cố định tư thế ngồi cho trẻ sơ sinh, giúp các mẹ cho bé ăn một cách dễ dàng hơn. Vậy nhưng sản phẩm này cũng không ngăn được nhiều tình huống ngã đau khi trẻ đung đưa người hay có những cử động mạnh trên ghế.
10 sản phẩm thông dụng có thể gây nguy hiểm cho bé
9. Địu bé
Hình ảnh những ông bố bà mẹ địu con trước bụng trong khi đi dạo hay làm việc có thể trông rất đáng yêu, vậy nhưng những chiếc địu tưởng chừng an toàn kia có thể mang đến nguy cơ gây ngạt, chấn thương hộp sọ và khung xương cho bé.
10 sản phẩm thông dụng có thể gây nguy hiểm cho bé
10. Chăn đệm và gối 
Đúng vậy, những vật dụng mềm mại này cũng có thể là một mối nguy nếu bạn để bé một mình trên giường, lăn lộn trong đám chăn, màn, đệm, gối. Bé nhỏ nghịch ngợm có thể bị trùm kín đầu trong chăn hay màn, dễ dẫn đến nguy cơ ngạt thở do thiếu khí.
10 sản phẩm thông dụng có thể gây nguy hiểm cho bé
Trang Lưu Nguồn: MJ
(Theo Congluan)
Lần đầu gặp mặt nên còn rất nhiều bỡ ngỡ...

 

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm