Điều gì xảy ra trước khi máy bay AirAsia mất tích?

Emdep.vn - Trước khi máy bay QZ8501 bị mất liên lạc, phi công đã yêu cầu đổi độ cao.

>>> Máy bay AirAsia mất tích

Như chúng tôi đã đưa tin máy bay QZ8501 của hãng AirAsia đã bị mất tích vào sáng Chủ nhật (28/11). Giám đốc Cơ quan hàng không dân dụng Indonesia - Joko Muryo Atmodjo - cho hay, chiếc máy bay bị mất liên lạc ở khu vực giữa cảng Tanjung Pandan đảo Belitung và thị trấn Pontianak ở phía Tây Kalimantan trên đảo Borneo.

Cũng theo vị quan chức này, trước khi chiếc máy bay bị mất liên lạc với đài kiểm soát không lưu, phi công đã yêu cầu thay đổi độ cao 9.700m lên độ cao 11.000m để tránh các đám mây do thời tiết xấu.

Tờ The Star của Malaysia dẫn lời ông Joko cho hay: "Vị trí mà máy bay mất liên lạc là giữa Tanjung Pandan và Pontianak,  phía Đông Nam của Tanjung Pandan”.

Trong khi đó, trang Web chuyên theo dõi các chuyến bay trên toàn thế giới Flightradar24.com cho biết, vị trí cuối cùng của QZ8501 là ở độ cao 9.679m so với mực nước biển.

Một quan chức Bộ Giao thông Indonesia cho kênh truyền hình Metro biết, chiếc máy bay QZ8501 mất liên lạc với đài kiểm soát không lưu khoảng 42 phút khi cất cánh.

Máy bay bị mất tích là dòng máy bay A320-200. Hiện tại công tác cứu hộ vẫn đang được tiến hành một cách quyết liệt.

Về phía Nhà Trắng cho biết, Mỹ đang theo dõi tình hình sự việc máy bay của hãng AirAsia mất tích khi đang thực hiện hành trình bay từ Indonesia đến Singapore. Tổng thống Mỹ Barack Obama đã nhận được thông tin về sự việc.

Phát ngôn viên Nhà Trắng Eric Schultz cho biết: “Tổng thống Mỹ đã được thông báo về chuyến bay QZ8501 và các quan chức Nhà Trắng tiếp tục theo dõi tình hình”.

Theo thông tin mới nhất, trên chuyến bay có 155 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn. Trong số hành khách có 1 trẻ sơ sinh và 138 người lớn, 16 trẻ em. Bước đầu xác định có 1 người Anh, 1 người Malaysia, 1 người Singapore và 149 người Indonesia, 3 người Hàn Quốc.

 

Cơ trưởng: Iriyanto có kinh nghiệm 6.100 giờ bay

Cơ phó: Remi Emmanuel Plesel có kinh nghiệm 2.275 giờ bay.

5 tiếp viên: Wanti Setiawati, Khairunisa Haidar Fauzi, Oscar Desano, Wismoyo Ari Prambudi.

Kỹ sư: Saiful Rakhmad

 

Thành Công
(Theo congluan.vn)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa