Ai cũng nghĩ sau ly hôn không bao giờ là bạn, vậy mà câu chuyện của chàng trai về 'chia tay thành công' của bố mẹ khiến ai cũng phải khâm phục

Emdep.vn - Sau khi ly hôn, chẳng mấy cặp đôi có thể tạo ra được không khí êm ấm hay nói chuyện với nhau. Nhưng gia đình này lại hoàn toàn khác...

Ly dị là một biến cố trong hôn nhân. Đây là điều chẳng ai muốn, bởi hạnh phúc đứt gánh giữa đường có cặp đôi nào nghĩ tới, khi còn yêu nhau mặn nồng. Tuy nhiên, cuộc sống luôn có những điều mà chính bản thân mỗi người cũng không lường trước được. Ngay cả chuyện ly dị đến bất ngờ trong cuộc sống gia đình khi cả hai không thể bước tiếp con đường. Tuy nhiên, để đưa ra quyết định đó, bất cứ ai cũng phải suy nghĩ nhiều. Với những cặp vợ chồng đã có con, ly dị không phải là một chuyện đùa mà nó còn có thể ảnh hưởng suy nghĩ, tình cảm của chính con cái. 

Cũng vì biến cố này mà không phải cặp đôi nào cũng có thể trở thành bạn bè. Nhiều người còn trở nên ghét nhau, không đội trời chung. Vậy nhưng hiếm hoi cũng có những cặp đôi sau khi chia tay, có gia đình mới mà vẫn trò chuyện với nhau thân tình. Điều này tuy hiếm nhưng không phải là không có.

Mới đây, một chàng trai có nick Facebook là L.X.L đã chia sẻ về câu chuyện của bố mẹ sau ly hôn khiến ai cũng xúc động và khâm phục. "Bố mẹ tớ li dị từ năm 2008 nhưng vẫn làm bạn bè thân thiết đến tận bây giờ mặc dù cả 2 đều đã đi bước nữa trong hôn nhân. "Đại gia đình" nhà tớ vẫn thường hay tụ tập ăn uống, ai cũng thực sự hạnh phúc khi có một mái ấm như thế này. Video này là một minh chứng sống cho việc "CHIA TAY THÀNH CÔNG". Ngày kỉ niệm 3 năm của bố K.  và mẹ H. diễn ra hoàn toàn bí mật. Đầu tiên bọn tớ chuẩn bị hình trái tim bằng hoa hồng, giấu ở thùng xe của bố tớ. Sau đó bọn tớ trang trí Tiệm cafe của mẹ ruột có sự giúp sức của tớ, bố K. em M, ba K. (chồng hiện tại của mẹ Th.). Trong lúc trang trí, mẹ Th. chuẩn bị đồ ăn và đồ uống cho bữa tiệc tối hôm đó. Khi chuẩn bị đồ ăn xong, bọn tớ đi đón mẹ H. từ Times City (nơi mẹ làm việc) đến Tiệm cafe của mẹ Th. Ở đấy đã chuẩn bị sẵn mọi thứ và có một  hộp bóng bất ngờ cho mẹ rồi". Sau khi ăn uống xong xuôi, cả nhà đi về. Nhưng bất ngờ không chỉ dừng lại ở đấy. Khi ra đến xe, bố tớ mở thùng xe lên để làm mẹ Hương bất ngờ bằng một hình trái tim đại bự bằng hoa hồng. Mẹ Th. đùa là: "Sợ mẹ H. vui quá ngất ra đấy thì chết." Hì, công nhận đòn cuối này "chí mạng" thật sự, bố K. đã đốn tim mẹ H.  thành công".

Ai cũng nghĩ sau ly hôn là không bao giờ 'đội trời chung', vậy mà câu chuyện của chàng trai về 'chia tay thành công' của bố mẹ khiến ai cũng phải khâm phục

Ảnh minh họa

Kết thúc câu chuyện về tình cảm của hai gia đình, chàng trai kết luận: "Hạnh phúc hay không là do mình".

Câu chuyện của chàng trai đã nhận được nhiều bình luận của cộng đồng mạng. Hầu hết mọi người đều khâm phục về sự thoải mái, vui vẻ của hai người đã ly hôn. Không chỉ có hai người mà sau khi đi bước nữa vẫn có những giây phút ấm áp.

"Thật sự rất hiếm thấy các gia đình đã ly hôn mà vẫn có thể đoàn tụ thế này. Đúng là ly hôn rồi, khó nhìn mặt nhau nhưng vẫn còn cái nghĩa sau chừng đó năm cơ mà. Ai có sai, ai đúng cũng nên bỏ qua để hòa thuận và có thể quan tâm chia sẻ lẫn nhau", một người bình luận.

Một người khác cho hay: "Gia đình quá tuyệt vời và dễ thương. Những ai đã ly hôn hãy học theo gia đình này để con cái vẫn cảm nhận được không khí của gia đình thật sự. Đừng vì cái tôi của mình để con cái phải suy nghĩ và buồn cả cuộc đời".

Ứng xử với nhau thế nào, nói chuyện với nhau ra sao là câu hỏi mà các cặp đôi đã ly dị thường thắc mắc. Nếu bạn muốn không khí nặng nề là quyền của bạn nhưng nếu muốn một không khí hòa thuận sau khi cuộc sống hôn nhân chấm dứt quả thực không có gì khó. Quan trọng là bản thân muốn và hai bên cùng cố gắng. 

AM

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm
Từ khóa