Tết nhiều thịt cá quá, mẹ chế biến nồi lẩu nấm chay dễ làm, dễ ăn này nhé
Tin liên quan
Nguyên liệu nấu món lẩu nấm chay:
- Tất cả các loại nấm (nấm đùi gà, nấm kim châm, nấm linh chi, nấm rôm,…)
- Gói gia vị nấu lẩu (gừng, thanh quế, hồi, hạt ngò,..) Dễ dàng tìm mua tại khu gia vị
- Chả chay tàu hũ ky
- Tàu hũ chiên
- Hành lá, hẹ, ngò
- Củ hành tím
- Cải thảo
- Gia vị: muối, nước mắm chay, hạt nêm chay.
- Sốt miso (tuỳ ý)
- Ăn kèm: bún, mì hoặc bún gạo.
Thực hiện:
Bước 1:
Ngâm rửa sạch các loại nấm bạn mua được với nước muối pha loãng, rồi để ráo.
Bước 2:
Gói gia vị cho vào túi vải. Bắt nồi nước rồi thả túi vào cùng với củ hành tím nấu sôi lên (nếu dùng sốt miso thì cho vào bước này sau khi vớt túi gia vị ra).
Bước 3:
Sau đó cho tàu hũ, chả chay tàu hũ ky và cải thảo, hành lá, hẹ vào nấu và nêm gia vị vừa ăn. Nấu sôi rồi tắt lửa.
Bước 4:
Trong khi chờ nấu sôi nước lẩu thì sắp xếp trang trí nấm ra thố lẩu, dọn ăn kèm với bún gạo hoặc bún và mì tuỳ thích. Trước khi ăn đổ nước lẩu vào thố nấm nấu sôi lại là thưởng thức ngay.
Thành phẩm:
Chỉ cần một ít thời gian chuẩn bị nguyên liệu và nấu là bạn sẽ có ngay món lẩu nấm chay thanh đạm nhưng giàu dinh dưỡng từ nấm và không kém phần đậm đà từ nước dùng. Thưởng thức lúc nóng là tuyệt vời nhất bạn có thể dùng kèm với bún, mì hay bún gạo để tạo cảm giác chắc bụng hơn.
Tết là cùng nhau quây quần thưởng thức những món ngon nhà nấu cùng nhau phải không nào. Chúc bạn ngon miệng!
Chủ bếp Oanh Trần
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất